Công nghệ 24h: iPhone 6 “phát nổ”, Ford gắn camera lên xe hơi

Hoàng Ly

19:20 25/06/2015

BizLIVE - Một người dùng Gurgaon (Ấn Độ) đã may mắn không bị thương khi gọi điện trên chiếc iPhone 6 mới mua phát nổ. 

Công nghệ 24h: iPhone 6 “phát nổ”, Ford gắn camera lên xe hơi

Ảnh minh họa.

Kishan Yadav mua iPhone 6 ngày 18/6 và đến ngày 20/6 thì sự cố xảy ra (tuy nhiên vụ việc mới được biết đến sau khi đơn trình cảnh sát của nạn nhân được công bố).

Theo Times Of India, một đại diện Apple cho biết công ty đang xem xét trường hợp này và trước đây họ chưa nhận được thông báo tương tự nào ở Ấn Độ. (xem tiếp)

Tính năng camera Split View của Ford mới giúp người lái quan sát giao thông và các chướng ngại vật hai bên đường xe chạy thông qua tầm nhìn hiển thị 180 độ khu vực phía trước hay sau xe. 
Hình ảnh mô phỏng. 
Tính năng Split View được kích hoạt bằng nút bấm một chạm, sử dụng camera chiếu phát hình ảnh tức thời từ các ống kính góc rộng 1-megapixel gắn trên lưới tản nhiệt và cửa hậu của xe. Màn hình 8 inch hiển thị đồng thời ba góc quay giúp người lái nhanh chóng nhận biết chướng ngại vật đang tiến đến ở phía trước hay từ hai bên xe. (xem tiếp)
Tập đoàn Microsoft vừa công bố chính thức ra mắt bộ sản phẩm Office bao gồm các ứng dụng Word, Excel và Powerpoint dành cho các thiết bị smartphone Android.
Trước đó, Microsoft cũng tung ra bộ ứng dụng văn phòng này cho các tablet Android và nhận được nhiều phản hồi tích cực, đó cũng là lý do hãng tiếp tục tung ra phiên bản Office cho smartphone Android.
Bạn có thể sử dụng miễn phí bộ ứng dụng Microsoft Office để xem, tạo và chỉnh sửa các tài liệu trên thiết bị Android, trình chiếu từ điện thoại, truy cập nhanh tới tài liệu của người dùng. (xem tiếp)
Facebook cho chat Messenger không cần tài khoản
Từ trước tới nay, để chat Facebook Messenger chúng ta đều phải có một tài khoản Facebook cho riêng mình. Tuy nhiên, trong thời gian tới, yêu cầu này sẽ bị loại bỏ. Facebook sẽ cho đăng ký và sử dụng Messenger chỉ với họ (last name), tên (first name), và số điện thoại. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng tại bốn quốc gia gồm Mỹ, Canada, Venezuela và Peru đã có thể sử dụng tính năng này. Các nước khác sẽ phải chờ đợi trong thời gian tới để được cập nhật. 
Sau khi cài đặt xong và mở ứng dụng Facebook Messenger, người dùng sẽ thấy sự xuất hiện của nút bấm mới có tên “Not On Facebook?”. Bạn chạm vào nút bấm này để đăng ký sử dụng bằng họ tên, số điện thoại của mình. (xem tiếp)

Truyền hình trả tiền lên tiếng “xin” được quản lý giá

Mặc dù Bộ TT&TT đã có văn bản trả lời Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) về việc dịch vụ truyền hình trả tiền không nằm trong danh mục quản lý giá theo Luật giá, do đó vấn đề quản lý giá dịch vụ truyền hình sẽ không được đưa vào dự thảo Nghị định quản lý dịch vụ truyền hình trả tiền do Bộ TT&TT đang soạn thảo.
Ảnh minh họa. 
Tuy nhiên, trước tình trạng cạnh trạnh trên thị trường truyền hình trả tiền đang có diễn biến phức tạp, VNPayTV mới đây lại tổ chức Hội thảo về vấn đề xây dựng đơn giá thuê bao truyền hình trả tiền để lấy ý kiến thành viên của Hiệp hội về việc quản lý giá dịch vụ này. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Oracle phát triển dịch vụ đám mây, cạnh tranh với Amazon: Nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch Oracle, Larry Ellison, cho biết công ty của ông đang mở rộng danh mục dịch vụ điện toán đám mây, nhằm giúp Oracle cạnh tranh tốt hơn với Amazon.
- Đà Nẵng: Ngừng phát sóng 10 kênh truyền hình analog từ 30/9: Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã có Công văn số 03/BCĐĐASHTH-VP thông báo về kế hoạch ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Đà Nẵng. 
- Viettel dành 3,2 tỷ đồng tri ân khách hàng góp ý hay: Viettel sẽ dành hơn 3,2 tỷ đồng để tri ân cho khách hàng gửi các ý kiến đóng góp giúp Viettel hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ và công tác chăm sóc khách hàng.
- Facebook muốn xây dựng chương trình liên quan đến y tế cho Việt Nam: Ông Alvin Sheng Hui Tan, Giám đốc Chính sách công Facebook Đông Nam Á cho hay, CEO Mark Zuckerberg đang muốn xây dựng các chương trình y tế miễn phí cho mọi người, trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
- Hàng loạt iPhone bất ngờ dính lỗi màn hình xanh: Những tưởng lỗi màn hình xanh chỉ xảy ra với máy tính Windows, thế nhưng nhiều người dùng iPhone của nhà mạng Mỹ T-Mobile mới đây phản hồi rằng smartphone của họ cũng gặp tình trạng tương tự.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ