Công nghệ 24h: iPhone 5s trở thành điện thoại “bình dân”

Hoàng Ly

20:00 25/05/2015

BizLIVE - Bỏ ra 5,5 triệu đồng, người dùng có thể mua iPhone 5S khóa mạng. Một năm trước, giá bán của máy xấp xỉ 15 triệu đồng.

Công nghệ 24h: iPhone 5s trở thành điện thoại “bình dân”

Ảnh minh họa.

iPhone 5S mất giá thành hàng phổ thông

Vừa rao bán chiếc iPhone 5S đã qua sử dụng giá 7,4 triệu đồng lên mạng, Minh Đức – giáo viên tiểu học tại Từ Liêm, Hà Nội - liên tiếp nhận cuộc gọi, tin nhắn hỏi mua.

Anh Đức lý giải, iPhone 5S của anh là máy “zin”, full box (đầy đủ hộp đựng, phụ kiện), chưa hết bảo hành nên người dùng sành sỏi quan tâm. Những chiếc iPhone 5S hàng lô bày bán ngoài thị trường giá chưa đến 7 triệu. Thậm chí iPhone 5S lock qua sử dụng có giá chỉ 5,5 triệu đồng.

Anh Đức mua chiếc 5S xách tay màu trắng giá 14,7 triệu đồng 10 tháng trước. Khi bán lại, anh thu về một nửa. (xem tiếp)

Ứng dụng hay: Quản lý nhóm cùng Trello

Nếu để đánh giá một phần mềm quản lý dự án hoặc hoạt động nhóm thì trước hết phải kể đến khả năng hỗ trợ nhiều thiết bị, nền tảng của ứng dụng này. Điều quan trọng chính là phải đảm bảo rằng điện thoại của mọi thành viên đều tương thích với phần mềm đó.
Trello có thể đáp ứng được điều này. Hiện nay ứng dụng này đang hỗ trợ cả iOS và Android. Ngoài ra còn có thêm phiên bản web để bạn có thể dễ dàng sử dụng trên máy tính và những hệ điều hành còn lại mà chưa được hỗ trợ. (xem tiếp)
Mọi thương hiệu mới ra mắt luôn khát khao sự chú ý của dư luận. Thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ như smartphone xem việc làm dậy sóng dư luận là mục tiêu để dọn đường cho các bước tiếp theo. Cú bing bang của chiếc iPhone đầu tiên năm 2007, Blackberry Passport năm 2014 và Apple watch tháng 4 năm 2015 đều làm tốn giấy mực của báo giấy và tăng traffic của báo mạng từ trước khi chính thức ra mắt cả tháng.
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng. 
Bphone của Bkav đang dùng bài này khá thành công. Rò rỉ thông tin từ từ... từ từ một cách có chủ ý. Phát biểu của CEO về một cuộc cách mạng công nghệ sắp xảy ra. Đều một bài là “cởi” từ từ và tất nhiên không cởi hết cho đến ngày ra mắt. Ngoài ra, chiếc smartphone đầu tiên của Việt Nam đang rất khôn ngoan sử dụng thêm chiêu bài dựa hơi người dẫn đầu - gắn mọi phát ngôn của họ với iPhone. (xem tiếp)
Các cuộc tấn công này đã diễn ra dai dẳng, do 1 nhóm tin tặc mã số ATP30 thực hiện, nhắm vào các cơ quan chính phủ, báo chí và các tổ chức kinh tế tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Nhóm này thường xuyên thay đổi công cụ và cách thức hành động để tránh bị phát hiện, thời gian tấn công tối đa 10 phút; và thời gian tồn tại tối đa trong các hệ thống của công cụ thu nhập dữ liệu chỉ khoảng 205 ngày. Các cách thức này làm vô hiệu hóa những giải pháp an ninh bảo mật mạng thụ động đang áp dụng phổ biến hiện này.

FireEye nhấn mạnh, phần lớn những đối tượng bị tấn công và bị sử dụng làm công cụ lan tỏa tấn công không biết đã bị tấn công. (xem tiếp)
Phiên bản Android này có tên mã là "Brillo". Nó được thiết kế cho các cảm biến và thiết bị Internet of Thing.
Ảnh minh họa. 
Brillo vẫn mang trên mình sứ mệnh mang tất cả thiết bị phần cứng tới với một nền tảng phần mềm duy nhất. Hiện tại, Brillo mới chỉ nhắm vào những thiết bị nhà thông minh chứ chưa mở rộng ra toàn bộ thiết bị Internet of Things. (xem tiếp)

Bắt quả tang 19 đối tượng Trung Quốc dùng điện thoại VOIP để lừa đảo

Theo Chinhphu.vn, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) ra thông báo cho biết Công an Việt Nam vừa triệt phá đường dây tội phạm người Trung Quốc chuyên mạo danh cơ quan Công an, Viện Kiểm sát Trung Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
Tang vật thu giữ gồm 21 ĐTDĐ, 6 máy tính xách tay, 33 điện thoại Voip, 8 bàn phím máy tính… cùng nhiều sổ ghi chép. (xem tiếp)
Thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 50/2015/NĐ-CP về việc thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc trên cơ sở Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc.
Viện quyết định kế hoạch hoạt động và các biện pháp để thực hiện các nhiệm vụ như phát triển công nghệ nguồn, nghiên cứu nâng cấp các công nghệ phục vụ các ngành công nghiệp chiến lược, then chốt...; thành lập, tổ chức lại, giải thể và quy định chức năng, nhiệm vụ, điều lệ tổ chức và hoạt động của các đơn vị có tư cách pháp nhân và các đơn vị khác thuộc viện... Ngoài ra, Viện được thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù riêng.
Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/7/2015.
Viettel gia nhập Liên minh Viễn thông Qorus
Ngày 25/05/2015, Viettel chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh viễn thông Qorus. Việc gia nhập của Viettel giúp Liên minh này vượt qua con số 400 triệu khách hàng, trở thành một trong những Liên minh viễn thông lớn nhất trên thế giới. Khách hàng cũng có cơ hội được hưởng nhiều lợi ích về cước thoại quốc tế trong khu vực.
Tiền thân của Liên minh Qorus là AMI -Liên minh Di động đầu tiên của Châu Á -được thành lập ngày 23/04/2004, có trụ sở tại Bangkok – Thái Lan. Đến tháng 6/2014, AMI đã tái cấu trúc lại thành Liên minh Qorus có trụ sở tại Malaysia bao gồm 10 thành viên/10 quốc gia: Smartone (Hongkong), Smartone (Macau), Celcom (Malaysia), Idea (India), M1 (Singapore), XL (Indonesia), Smart (Cambodia), Sun (Philippines), Dialog (Sri Lanka), và Robi (Bangladesh). Liên minh Qorus có chức năng tăng cường sức mạnh tập thể, vùng phủ và chất lượng dịch vụ của các mạng thành viên thông qua hoạt động chuyển vùng quốc tế.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine