Công nghệ 24h: Internet Việt Nam “chậm chạp”, tưới rau bằng tin nhắn

Hoàng Ly

20:00 19/05/2015

BizLIVE -

Anh Bùi Ngọc Minh Tâm (SN 1978) - hội viên nông dân phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM, khiến nhiều người nể phục với sáng kiến dùng điện thoại di động (ĐTDĐ) để điều khiển tưới rau. Trong khi đó, theo báo cáo của Akamai thì tốc độ trung bình trong quý IV/2014 của nước ta xếp thứ 99 thế giới ở mức 2,7 Mbps.

Công nghệ 24h: Internet Việt Nam “chậm chạp”, tưới rau bằng tin nhắn

Ảnh minh họa.

Mới bước vào nghề trồng rau sạch được khoảng 2 năm nay nhưng anh nông dân Bùi Ngọc Minh Tâm (SN 1978) - hội viên nông dân phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM, khiến nhiều người nể phục với sáng kiến dùng điện thoại di động (ĐTDĐ) để điều khiển tưới rau, giúp tiết kiệm được nhân công lao động.
Bùi Ngọc Minh Tâm (SN 1978). 
Tốt nghiệp đại học năm 1996 với chuyên ngành tự động hóa của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, anh Minh Tâm đi làm cho nhiều công ty nước ngoài chuyên ngành tự động hóa và chế biến thức ăn thủy sản với mức lương vài chục triệu đồng/tháng - con số khiến nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, anh lại bỏ nghề và về làm nông dân bất chấp bạn bè, người thân khuyên nhủ. (xem tiếp)
 Theo báo cáo của Akamai thì tốc độ trung bình trong quý IV/2014 của nước ta xếp thứ 99 thế giới ở mức 2,7 Mbps. 
Như vậy, với tốc độ 2,7 Mbps thì hiện nay chúng ta vẫn đang thua cả một số nước Đông Nam Á khác như Thái Lan (7,1 Mbps) hay Malaysia (với 4,1Mbps).
Trong một con số khác là lượng khách hàng sử dụng đường truyền băng thông rộng (trên 10Mbps) do số khách hàng này ở nước ta hiện nay mới chỉ ở mức dưới 1% khách hàng nên nước ta không được xếp hạng trong mục này. (xem tiếp)
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương đã giao Bộ phận Chuyên trách giúp việc Ban Bí thư về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng Trang thông tin điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Ảnh minh họa.
Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh là một hệ thống quản lý tập trung, thống nhất dữ liệu, tư liệu, thông tin về Hồ Chí Minh trên cơ sở tổng hợp, phân tích, chọn lọc dữ liệu từ các nguồn đang lưu giữ tại các cơ quan và đơn vị Đảng, Nhà nước; cộng đồng trong nước và quốc tế. (xem tiếp)
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam điều hòa chia làm ba loại: Điều hòa sản xuất liên doanh (do Việt Nam và nước ngoài phối hợp sản xuất): Midea, Samsung, Gree, LG,... Điều hòa nhập nguyên chiếc: Toshiba, Panasonic, Daikin,...

Điều hòa sản xuất trong nước hiện tại có hai thương hiệu: Funiki của Tập đoàn Hòa Phát và điều hòa Nagakawa của CTCP Nagakawa Việt Nam tiền thân là Công ty liên doanh Nagakawa Việt Nam, thành lập năm 2002 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, theo khảo sát của PV tại một số trung tâm điện tử điện lạnh như Pico, Media Mart, dienmayxanh... thương hiệu điều hòa Việt được bày bán nhưng sức tiêu thụ kém hơn so với một số thương hiệu điều hòa nhập khẩu như: Daikin, Samsung, Panasonic,... (xem tiếp)
Theo ông Thắng, vào năm 2008, thấy tên miền bkav.vn không có ai sở hữu và đang được công ty TNHH PA Việt Nam hỗ trợ thủ tục, ông đã tiến hành đăng ký với tư cách cá nhân.

“Lúc đó, giới công nghệ cũng chỉ có công ty BKIS chứ chưa có đơn vị nào là BKAV, nên việc đăng ký sở hữu tên miền của tôi tiến hành rất bình thường và đơn giản”, ông Thắng giải thích.

Tuy nhiên, từ sau năm 2010, ông Thắng liên tục nhận được yêu cầu hợp tác và đề nghị nhượng lại tên miền sở hữu bkav.vn từ công ty TNHH An ninh mạng BKAV do ông Trần Quốc Chính, trưởng ban pháp chế doanh nghiệp làm đại diện. (xem tiếp)
Theo ông Khoa, căn cứ Luật đăng ký và sở hữu tên miền do VNNIC thực thi giống Luật quốc tế, thì tên miền được áp dụng theo nguyên tắc “tổ chức hay cá nhân nào đăng ký trước sẽ được quyền sở hữu, toàn quyền định đoạt việc mua bán, chuyển nhượng, cho, biếu, tặng”.

Như vậy, tên miền bkav.vn đăng ký năm 2008, trước khi công ty BKAV có bản quyền công nghiệp (tháng 9/2009), là tên miền thuộc quyền sở hữu của anh Đỗ Mạnh Thắng. Anh Thắng toàn quyền quyết định tài sản này. (xem tiếp)
ASUS ZenFone 2 chính hãng lên kệ tại Việt Nam
ASUS đã chính thức công bố khai trương ASUS Store – website thương mại điện tử giành riêng cho thị trường Việt Nam. Đây là cách lựa chọn mua sắm mới của người tiêu dùng với các mẫu smartphone mới được tung ra thị trường. 
 
ASUS ZenFone 2 chính thức có mặt và được bán ra tại Việt Nam với 4 phiên bản cấu hình, màn hình 5.5”, giá từ 4,59 triệu đồng.

ZenFone 2 là chiếc smartphone  sở hữu RAM 4GB 2 kênh, cho phép xử lý đa tác vụ. Bộ vi xử lý siêu lõi tứ Intel Atom Processor 64-bit Z3580 2.3GHz, màn hình cảm ứng  60ms, hỗ trợ Open GL 3.2.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine