Công nghệ 24h: Internet di động Việt Nam vẫn chậm nhất khu vực

Tùng Linh

19:42 09/06/2017

BizLIVE - Bên cạnh đó, mức độ tăng trưởng tốc độ Internet có dây của Việt Nam đang nhanh nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương nhưng khoảng cách với các nước dẫn đầu vẫn còn khá lớn.

Công nghệ 24h: Internet di động Việt Nam vẫn chậm nhất khu vực

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo “State of the Internet Report” về tốc độ Internet toàn cầu mới được Akamai công bố, tốc độ trung bình của kết nối Internet Việt Nam trong Quý I/2017 đạt 9,5 Mbps, tăng tới 89% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tối đa đạt 59 Mbps, tăng 73% cùng kỳ. Hiện nay trong bản xếp hạng, Việt Nam đang xếp thứ 58 thế giới.
Cả hai thông số này, Việt Nam đều giữ mức tăng cao nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. (xem thêm)
Hiện nay, trước khi quyết định mua một sản phẩm công nghệ mới nào như điện thoại hay máy ảnh số, việc đầu tiên mà mọi người làm là lên Youtube, tìm kiếm những video mở hộp, đánh giá sản phẩm. Vậy tập trung toàn bộ các video mở hộp, đánh giá, so sánh sản phẩm vào một dịch vụ trực tuyến có thể là một hướng đi hay. 
Đây là ý tưởng của cựu giám đốc công nghệ của Hulu Eric Feng, một dịch vụ video trực tuyến nổi tiếng ở Mỹ đưa ra. Vị cựu giám đốc này dự định dịch vụ trực tuyến của mình sẽ không chỉ có video mở hộp sản phẩm mà còn có cả các video đánh giá, so sánh và hướng dẫn cho người dùng. Ngoài ra với sản phẩm mới sẽ là live streaming trực tiếp. (xem thêm)
Dù giảm giá mạnh trong thời gian gần đây nhưng những mẫu xe như Honda Accord, Ford Fiesta, Suzuki Swift vẫn lọt top xe ế trong tháng. (xem thêm)
Theo nguồn tin của Reuters, ngày hôm qua cổ đông Yahoo đã thông qua kế hoạch bán mảng kinh doanh Internet cốt lõi của công ty cho Verizon Communication với giá 4,48 tỷ USD. Mức giá này thấp hơn 350 triệu USD so với giá chào mua ban đầu do những bê bối mà công ty này gặp phải.
Phía Yahoo kỳ vọng thỏa thuận lần này có thể hoàn tất vào ngày 13/6/2017 tới đây.
Thương vụ bán mình đã được tuyên bố từ năm ngoái nhưng sau đó bị trì hoãn do những bê bối mà công ty gặp phải bao gồm cả việc bị rò rỉ hàng loạt dữ liệu người dùng. (xem thêm)
Đôi khi, không phải những hacker siêu cấp mới là người đe dọa đến an toàn dữ liệu của bạn. Đó có thể chính là những người cung cấp chiếc iPhone cho bạn, mong muốn kiếm thêm một khoản phụ phí.
Cảnh sát tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vừa bắt 22 nhà phân phối (không chính thức) sản phẩm Apple vì tội bán dữ liệu người dùng iPhone trái phép. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone, yahoo
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ