Công nghệ 24h: i10, i20... của Hyundai trong tương lai sẽ có tên khác

Tùng Linh

18:15 21/07/2016

BizLIVE - Hyundai đang lên kế hoach thay đổi tên gọi cho các mẫu xe dòng i-series gồm có Grand i10, i20 Active. Trang chia sẻ nội dung lậu lớn nhất thế giới bị đánh sập là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: i10, i20... của Hyundai trong tương lai sẽ có tên khác

i20 có thể sẽ bị đổi tên trong thời gian tới

Theo India Auto Blogs, Hyundai sẽ thay tên cho 1 loạt dòng xe bằng cách loại bỏ chữ "i" ra khỏi tên các dòng xe như Grand i10, Hyundai i20 Active, Elite i20, i20 Coupe, i30, i30 Wagon, i40, i40 sedan… để thay bằng tên đặc biệt hơn cho những dòng xe này.
Ông Scott Grant – chuyên viên phát triển sản phẩm của Hyundai Australia cho biết: "Dòng xe i-series rất thành công tại thị trường Úc và đã nhận được phản hồi rất tốt của người dùng, nhưng không có nghĩa là dòng i-series thành công trên toàn thế giới".
Việc thay thế chữ "i" trong tên gọi của một số dòng xe Hyundai sẽ được tiến hành trong một vài năm tới, ít nhất là sau khi cho ra mắt thế hệ thứ 3 của Hyundai i30 tại Paris Motor Show 2016 vào tháng 9. Ngoài ra, dòng i10 vẫn đang nằm trong kế hoạch phát triển của hãng. (xem thêm)
Điện thoại thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích, kéo theo đó là các thiết bị phụ kiện cho smartphone cũng "ăn khách" không kém.
Một trong những thiết bị nhỏ gọn đang được nhiều người dùng quan tâm chính là các loại máy chiếu mini có kích thước siêu nhỏ và rất tiện lợi để mang theo.
Được biết, các mẫu máy chiếu dành cho laptop hay máy tính trước kia thường có kích thước chiều dài từ 30 cm trở lên, nhưng mẫu máy chiếu mini hiện nay có kích thước chỉ bằng 1/3 với chiều dài từ 10 đến 13 cm. (xem thêm)
Thông thường, các đại lý sẽ được ăn lãi khoảng 1,5 cho đến 3 triệu đồng/xe khi bán với giá đề xuất của hãng. Điển hình như mẫu xe Honda Winner có giá bán lẻ đề xuất của mẫu xe Honda Winner 150 bắt đầu với giá 45,490 triệu đồng và phiên bản cao cấp với giá 45,990 triệu đồng.
Song, giá mà Honda phân phối cho các đại lý là 42.915.100 đồng và 43.386.800 đồng đối với bản thể thao và bản cao cấp. Như vậy, với mỗi chiếc xe Honda Winner được bán ra theo giá đề xuất, các đại lý sẽ được lãi khoảng 2,5 triệu đồng.
Tuy nhiên, cũng có một vài mẫu xe Honda bán chậm khiến các đại lý phải bán dưới giá đề xuất. (xem thêm)
Theo công ty vận hành kho hàng này, mỗi ngày họ nhận được 3 triệu đơn hàng kể cả từ smartphone, truyền hình mua sắm trên toàn hệ thống. Riêng đối với kho hàng tại Thượng Hải này, mỗi giờ phải xử lý khoảng 20.000 đơn hàng. 
Việc lưu trữ sản phẩm được tối ưu đến mức hàng hóa sau khi vào kho sẽ không còn cần con người tham gia. Từ khâu bố trí hàng trên các giá chứa đến đóng gói và chuyển ra xe trước khi vận chuyển đều được tự động hoàn toàn. (xem thêm)
Chính phủ Mỹ vừa bắt giữ người được cho là chủ nhân của KickassTorrents, trang torrent lớn nhất thế giới. Chủ nhân của KickassTorrents là Artem Vaulin, năm nay 30 tuổi, người Ucraina và bị bắt giữ tại Ba Lan ngày hôm nay. Anh sẽ bị kết án vi phạm bản quyền ở mức hình sự cũng như rửa tiền. Ngoài ra, một toà án liên bang ở Chicago đã ra lệnh tịch thu nhiều tên miền của trang torrent này. 
KickassTorrents thu hút hàng triệu visitor mỗi ngày để trở thành trang torrent được sử dụng nhiều nhất trên Internet, vượt qua cả Pirate Bay. Tuy nhiên, với việc giới chức trách Mỹ công bố bắt giữ chủ sở hữu, tương lai của website này nhiều khả năng sẽ rất mờ mịt. Artem Vaulin bị bắt giữ ở Ba Lan và chính phủ Mỹ sẽ yêu cầu dẫn độ anh ta về nước.  (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, hyundai
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?