Công nghệ 24h: HTC One A9 chính thức ra mắt, siêu xe giảm giá 11 tỷ đồng

Hoàng Ly

19:54 21/10/2015

BizLIVE -

HTC chính thức ra mắt chiếc A9 với thiết kế “giống” iPhone, siêu xe chính hãng giảm giá sốc 11 tỷ đồng/xe vì quá ế ẩm, ... là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: HTC One A9 chính thức ra mắt, siêu xe giảm giá 11 tỷ đồng

HTC One A9.

Chiếc máy sở hữu khung kim loại nguyên khối với màn hình 5 inch độ phân giải 1920x1080 công nghệ Amoled. Đây có thể coi là một điểm cộng của mẫu máy này do hầu hết các máy củaHTC từ trước đến nay đều sử dụng màn hình LCD. Chỉ có một số ít máy sử dụng Amoled. Như vậy các thông tin rò rỉ trước đây về chiếc máy này là chính xác. 

Một điểm đặc biệt khác của A9 đó là sẽ được cài sẵn Android 6.0 khi bán ra thị trường. Tới nay mới chỉ có mẫu máy Nexus của chính Google mới được cài đặt sẵn phiên bản hệ điều hành này. (xem tiếp)

Chương trình khuyến mãi của nhà nhập khẩu Lamborghini tại Việt Nam có lẽ gây sốc nhất năm nay khi giảm giá "bạo liệt". Theo đó, Lamborghini Aventador giảm 11 tỷ, từ 33,75 tỷ xuống 22,5 tỷ; "người em" Huracan từ 20,25 tỷ còn 13,5 tỷ. Mức giảm này tới hơn 30% giá xe niêm yết. 
Siêu xe giảm giá? 
Có lẽ đơn vị nhập khẩu 2 thương hiệu Bentley và Lamborghini đưa ra chương trình giảm giá sốc này nhằm đón trước khả năng sẽ tăng thuế nhập khẩu và thuế TTĐB đánh vào dòng xe giá trị cao, dung tích xylanh lớn trên 3.0L. (xem tiếp)
Công nghệ sẽ thay đổi thế giới ra sao năm 2050?
Dân số thế giới sẽ tăng từ 7,3 tỷ người hôm nay thành 9,7 tỉ vào năm 2050 theo dự báo của Liên Hiệp Quốc. Điều đó có nghĩa là áp lực lên hành tinh của chúng ta sẽ càng lớn hơn, tình trạng ấm lên toàn cầu sẽ càng nghiêm trọng hơn, các nguồn tài nguyên cạn nhanh hơn và thách thức năng lượng cũng khó khăn hơn. Kèm theo đó còn là các vấn đề xã hội như nghèo đói, bạo lực, tệ nạn và nhu cầu về lương thực. Những thách thức này có thể được giải quyết bởi một số công nghệ tiềm năng nào? (xem tiếp)
Oslo, thủ đô của Na Uy kỳ vọng sẽ cắt giảm được 350.000 phương tiện gắn máy thông trong khu vực nội thành trong năm 2019 (tổng số dân Oslo là 650.000 người), đồng thời khuyến khích việc di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng bằng cách cung cấp thêm nhiều xe bus, tàu điện ngầm và hàng loạt các phương tiện khác, song song với đó là nâng cấp cơ sở hạ tầng phù hợp với hình thức di chuyển xanh, thân thiện với môi trường như xe đạp và đi bộ. (xem tiếp)
Dù chỉ còn cách một tuần nữa là tới buổi ra mắt toàn cầu, Honda đã chia sẻ 1 số hình ảnh sắc nét về bộ đôi Wandering. Thật đáng tiếc, báo chí Nhật Bản vẫn chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin nào.
Tuy vậy, đây là những thông tin mới nhất Honda đã cung cấp: Wander Stand “được thiết kế để theo đuổi niềm vui sự tự do di chuyển đến bất cứ nơi đâu. Nó được thiết kế theo khái niệm của Wander, có nghĩa là lang thang một cách tự do.” Trong khi đó, chiếc Wander Walker lại “được thiết kế tự do di chuyển cơ động giữa những người đi bộ”. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- TV - smartphone - tablet: Bộ ba hoàn hảo: Những thiết bị này đơn giản hóa khái niệm "Internet của vạn vật" (IoT), cho thấy công nghệ sẽ làm cuộc sống thuận tiện như thế nào, cho phép bạn điều khiển toàn bộ các thiết bị trong gia đình chỉ bằng smartphone hay máy tính bảng.
- Nhật dành 10 tỷ USD truy tìm Elon Musk mới: Toshiyuki Shiga, cựu CEO Nissan, đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm những doanh nhân Nhật, những người có thể tạo ra những công ty có tính cạnh tranh toàn cầu như Tesla và Apple, nhiệm vụ này trị giá 10 tỷ USD.
- Tiến lên 4G, Việt Nam cần thận trọng xem xét nhu cầu thị trường: Theo các chuyên gia, Việt Nam phải xem công nghệ 4G đã chín muồi chưa, có tính phổ biến chưa, phải sắp xếp quy hoạch băng tần cho phù hợp, triển khai đồng bộ… để tránh được tình trạng giá thiết bị đắt, dẫn đến giá cước đối với người dùng cao, không phù hợp với nhu cầu thị trường.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ