Công nghệ 24h: HTC “bắt chước” iPhone, Apple “tăng nhanh” doanh số

Hoàng Ly

19:17 15/10/2015

BizLIVE -

HTC phải bắt chước iPhone, Doanh số quý III của Apple tăng nhanh hơn phát triển thị trường,.. là những thông tin công nghệ được chú ý 24h.

Công nghệ 24h: HTC “bắt chước” iPhone, Apple “tăng nhanh” doanh số

Doanh số quý III của Apple tăng nhanh hơn phát triển thị trường.

Vì sao HTC phải bắt chước iPhone?

Giống như Nokia trước đây, HTC từng được biết đến nhờ như nhà sáng tạo bậc nhất trong việc thiết kế điện thoại thông minh. Đó mới là tố chất của người lãnh đạo, khác hẳn với những kẻ “bắt chước”.
Tuy nhiên, thông tin mới đây về chiếc điện thoại Aero cho thấy một xu thế mới: HTC dường như cố “ăn theo” iPhone. (xem tiếp)
Trong quý III/2015, Apple đang đạt mức tăng trưởng cao với số lượng máy bán ra đang nhiều hơn tăng trưởng của cả thị trường với 9%. Để có được thành công này, bộ đôi iPhone 6S và 6S plus đã đóng góp rất nhiều. 
Hồi tháng 9, bộ đôi điện thoại này được ra mắt với màn hình cảm ứng 3D Touch và màu hồng vàng mới. Hai điều này đã giúp “Táo cắn dở” có được doanh số ngoại mục, vượt cả những gì iPhone 6 làm được hồi năm ngoái. (xem tiếp)
Startup Trung Quốc khởi nghiệp bằng xe đạp điện
Xe đạp điện đã không còn là phương tiện được ưu thích để đi lại quanh các thành phố của Trung Quốc nữa. Các làn đường dành cho xe đạp đang ngày càng chật hẹp, nhường chỗ cho những chiếc xe ô tô nối đuôi nhau “điên cuồng” xả ra hàng đống khí thải vào nền trời ô nhiễm.
Xe đạp điện có thể gấp được. 
Hiện tại có nhiều chiếc xe đạp điện được bán ra nhiều hơn ô tô qua mỗi năm ở Trung Quốc và hiện nay đang có khoảng hơn 200 triệu chiếc xe đạp điện được lưu hành rải rác trên khắp lãnh thổ quốc gia này, nhưng những chiếc ô tô vẫn chiếm được thị phần của hầu hết những nhà tiêu dùng. (xem tiếp)
Theo báo cáo mới được công bố ngày hôm qua, kết quả kinh doanh của hãng Intel đã tăng lên một cách mạnh mẽ, vượt qua dự báo về doanh thu và lợi nhuận của Wall Street.
Việc vượt qua được mức dự báo trần này thực sự rất ấn tượng trong bối cảnh thị trường máy tính PC đang dần bị thu hẹp lại – điều này đã chứng tỏ việc hạn chế dần sự phụ thuộc của Intel vào lĩnh vực PC đang dần có kết quả. (xem tiếp)
Cách kiếm gần 1 tỷ USD/năm của “đầu đọc thanh toán” Square
Công ty thanh toán di động Square vừa chính thức IPO vào hôm 14/10 với giá trị khoảng 6 tỷ USD.
Được biết, Square được thành lập từ năm 2009 bởi Jack Dorsey sau khi người đồng sáng lập – ông Jim McKelvey đồng ý nhận một khoản tín dụng để rời bỏ công ty.
Hiện tại, công ty này đang thu về hơn 850 triệu USD mỗi năm. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Viettel tiếp tục “rót tiền” ra thị trường nước ngoài?: Ngày 15/10/2015 (theo giờ Tanzania), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức khai trương dịch vụ viễn thông với thương hiệu Halotel tại thị trường Tanzania.
- Từ ngày 15/10, Haravan đã chính thức ra mắt HaraPage, công cụ quản lý bán hàng trên facebook. Phần mềm cho phép thu thập tất cả inbox/comment về 1 bảng quản trị để người bán dễ dàng tương tác với fanpage của mình. Ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc Haravan.com cho biết hiện phần mềm này đang có 12.000 người sử dụng bản trải nghiệm.
- “Ra lò” máy bay không người lái made in Việt Nam: Từ đầu những năm 1990, Viện Kỹ thuật Phòng không-Không quân (Quân chủng PK-KQ) đã được giao nhiệm vụ sản xuất các loại máy bay không người lái, phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện của bộ đội pháo cao xạ. 
- Việt Nam có thể trở thành Ấn Độ thứ hai về gia công phần mềm:  Hội nghị phát triển gia công CNTT Việt Nam (VNITO) 2015  hôm 15/10, chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cho rằng, xét về các lĩnh vực như cloud (điện toán đám mây), big data (dữ liệu lớn), mobility (di động), trình độ các công ty tại Việt Nam hoàn toàn có thể sánh vai với các đối thủ lớn trên thế giới.
 
 
 
 

 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ