Công nghệ 24h: Honda Winner đang dần trở về mức giá đề xuất

Tùng Linh

17:51 04/07/2016

BizLIVE - Đầu tháng 6, Honda Winner chính thức được bán ra tại các đại lý ủy quyền. Thời điểm này Honda Winner có giá chênh khá cao tại các đại lý. Tuy nhiên, hiện nay chiếc xe tay côn này đã về gần với giá bán đề xuất.

Công nghệ 24h: Honda Winner đang dần trở về mức giá đề xuất

Honda Winner

Ngày 8/6, mẫu xe Honda Winner chính thức đến tay người tiêu dùng thì mức giá được các đại lý đưa ra tại có sự chênh lệch lớn.
Tại khu vực quận Hai Bà Trưng, mẫu xe Winner phiên bản thể thao được rao giá 51,5 triệu đồng, chênh gần 6 triệu đồng so với giá bản lẻ đề xuất mà Honda đưa ra là 45,49 triệu đồng. Một số cửa hàng khác cùng khu vực thì đưa ra giá bán 52 triệu đồng cho phiên bản thể thao và 53 triệu với phiên bản cao cấp.
Còn tại khu vực đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) lại "áp giá" 53 triệu đồng cho phiên bản thể thao, cao hơn khoảng 7,4 triệu đồng cho với mức giá đề xuất. Cá biệt tại một đại lý tại quận Hà Đông và đường Lê Văn Lương, giá bán cho mẫu xe Honda Winner lên tới 54,5 triệu đồng, tăng 10 triệu so với giá mà nhà sản xuất đưa ra. (xem thêm)
Theo thống kê của Akamai, tốc độ kết nối internet trung bình của Việt Nam đạt 5,0 Mbps trong úy I/2016. Xét trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, con số này đứng trên Philippines (3,5 Mbps) và Ấn Độ (3,5 Mbps) đạt được.
Tuy nhiên,theo Akamai, internet Việt Nam cũng đã có mức tăng ấn tượng trong khu vực. Cụ thể, tăng 31% so với quý trước và tăng 59% so với cùng kì năm trước. Trong quý I/2016, tốc độ Internet tối đa mà Akamai đo được tại Việt Nam đạt 34,1 Mbps, xếp trên Trung Quốc (31 Mbps), Philippines (29,9 Mbps) và Ấn Độ (25,5 Mbps). (xem thêm)
Apple hiện đã không còn giữ được bí mật sản phẩm như họ đã từng làm được trước đây nữa. Đó là bởi, hãng cần phải sản xuất rất nhiều iPhone để đáp ứng nhu cầu thị trường; và điều này khiến các đối tác của Apple phải sớm tiến hành chế tạo các linh kiện để kịp chuẩn bị đưa iPhone mới lên kệ vào mùa thu hàng năm. Khi các nhà máy đối tác của "Táo khuyết" bắt đầu sản xuất một linh kiện nào đó, những bức ảnh chụp thành phần đó sẽ bị rò rỉ ra. Người cho đăng tải nhiều nhất những bức ảnh như vậy không ai khác chính là Steve Hemmerstoffer, biên tập viên của trangNowhereelse.fr. (xem thêm)
Hãng tin CNBC cho hay lời cảnh báo trên được ông Joe Schoendorf, đối tác tại hãng đầu tư mạo hiểm Accel và là cựu nhân viên ở Apple, đưa ra tại Hội nghị Công nghệ Viva ở Paris (Pháp).
Theo ông Schoendorf, sự phát triển của thế giới công nghệ tương lai sẽ chứng kiến cảnh Apple, Alphabet (công ty mẹ của Google), Facebook, Amazon và Microsoft - những doanh nghiệp công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay tính theo giá trị vốn hóa thị trường và cũng là các công ty lớn nhất hành tinh, tụt hậu. (xem thêm)
Ngày xửa ngày xưa, khi mà Xiaomi xây dựng cả một đế chế smartphone dựa trên công thức đơn giản, giá rẻ cấu hình cao và bắt chước thiết kế. Rất nhiều hãng smartphone khác của Trung Quốccũng đã học tập theo và làm cho thị trường smartphone đông dân nhất thế giới này trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Số lượng các hãng smartphone Trung Quốc mọc lên không thể đếm được hết, giống như nấm sau mưa. Nhưng khi cơn mưa đã chấm dứt và thị trường Trung Quốc bắt đầu chuyển mình sang một giai đoạn mới, chỉ còn những cây lớn là tồn tại. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ