Công nghệ 24h: Honda Vision sắp có đối thủ cạnh tranh từ Suzuki

Tùng Linh

18:18 14/01/2016

BizLIVE - Mẫu xe tay ga mới của Suzuki đã được ra mắt tại thị trường Đông Nam Á và sắp xuất hiện tại thị trường Việt Nam có thể sẽ trở thành đối thủ của Honda Vision. Được cả Amazon và Microsoft nhận làm việc thì nên làm tại đâu là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Honda Vision sắp có đối thủ cạnh tranh từ Suzuki

Ảnh minh họa.

Suzuki sắp ra xe tay ga mới, cạnh tranh với Honda Vision?

Suzuki đã ra mắt một mẫu xe tay ga Address 110 tại một số thị trường Đông Nam Á và mẫu xe này cũng đã được bán ở châu Âu và Australia. Rất có thể trong thời gian tới, Suzuki sẽ giới thiệu mẫu xe tay ga Address 110 tại thị trường Việt Nam.

Động cơ của Suzuki Address 110 được phát triển dựa trên công nghệ của chiếc xe số Viva 115 Fi nên sẽ cho mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng.
Address 110 được trang bị động cơ 4 kỳ, xi-lanh đơn, dung tích 113cc, làm mát bằng không khí, cho công suất 9 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,6 Nm tại 6.500 vòng/phút.
Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Suzuki Address 110 vào khoảng 2,04 lít/100 km. (xem thêm)

Điểm danh những công ty từng có ý định thôn tính Facebook

Hiện nay mạng xã hội này đang có 1,5 tỷ người dùng hoạt động. Theo David Kirkpatrick, trong quá trình công ty thành lập và phát triển, Facebook đã trở thành mục tiêu M&A của rất nhiều công ty khác.
Sau khi thành lập được 4 tháng, những nhà đầu tư đầu tiên đã bắt đầu có mặt để đưa ra lời đề nghị với Mark Zuckerberg và những đồng sáng lập khác nhận tiền đầu tư từ họ.
Tất nhiên cha đẻ của Facebook đã từ chối khoản tiền này, do đó các nhà đầu tư tiếp tục đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn hơn. (xem thêm)

Được cả Amazon và Microsoft nhận, mức lương bằng nhau thì nên làm ở đâu?

"Tôi nhận được thư mời nhận việc từ Amazon và Microsoft với mức lương đương đương nhau. Tôi nên chọn bên nào bây giờ?"

Đó là câu hỏi của một anh chàng tốt nghiệp ngành Khoa Học Máy Tính với tấm bằng Thạc sĩ trên website chuyên hỏi đáp Quora. Một người có kinh nghiệm làm việc trong cả 2 công ty này đã trả lời câu hỏi của anh:

"Tôi đã từng làm việc tại Amazon và Microsoft. Nếu bạn không muốn trụ lại công ty quá lâu (vài năm chẳng hạn) và muốn sống ở thành phố Seattle thì hãy chọn Amazon. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề chất lượng cuộc sống thì hãy chọn Microsoft". (xem thêm)

Ổ USB không bị virus của quân đội Việt Nam

Nhằm góp phần nâng cao tính an toàn an ninh thông tin số, Viện Điện tử (Viện Khoa học và Công nghệ quân sự - Bộ Quốc phòng) đã nghiên cứu chế tạo thành công và đưa vào sử dụng sản phẩm ổ USB an toàn thông tin (khóa cứng VS-key). (xem thêm)

Câu chuyện những con cáo đã tìm đến thị trường Việt Nam

Trong số các lĩnh vực được cho là tiềm năng nhất trong nền kinh tế Việt Nam vài năm tới, thương mại điện tử là một trong những miếng bánh béo bở nhất. Quả thực nó đã hấp dẫn không ít những con cáo tìm đến, nhưng đáng tiếc một điều là chùm nho hãy còn hơi xanh.

Sự rút lui khỏi thị trường thương mại điện tử (TMĐT) của hai cái tên khá nổi là Beyeu và Deca vào những ngày cuối năm 2015 dường như đang đặt ra câu hỏi: Liệu thị trường được đánh giá là có tiềm năng lên đến 5 tỷ USD của Việt Nam có đang là một cuộc chiến quá khốc liệt? (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:

- Mới đây, kết quả thanh tra đột xuất về hoạt động cung cấp, sử dụng tên miền quốc tế tại Đồng Nai, Cần Thơ và Đồng Tháp trong năm 2015 cho thấy, tất cả 31 cá nhân, tổ chức cung cấp và sử dụng tên miền quốc tế đều có sai phạm.

- Theo The Verge, trong ngày hôm nay, Samsung thông báo đã bắt đầu đưa các dòng chip Exynos 8 Octa và Snapdragon 820 vào sản xuất hàng loạt trên chu trình 14nm LLP mới. Snapdragon 820 được dự đoán sẽ là dòng chip chủ đạo trên nhiều dòng smartphone đầu bảng của LG, HTC và Sony trong nửa đầu 2016.

- Có tới 75% thiết bị di động của hãng hiện đang chạy trên hệ điều hành iOS 9, tăng 5% so với tỉ lệ 70% vào tháng 12/2015 và tăng 9% so với 66% vào tháng 11/2015. Trong khi đó, số thiết bị cài đặt iOS 8 chiếm 19% và số thiết bị vẫn sử dụng hệ điều hành iOS 7 và các phiên bản cũ hơn chỉ chiếm 7%.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, facebook, apple
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine