Công nghệ 24h: Honda sẽ phải triệu hồi hơn 1 vạn xe SH

Việt Khôi

17:59 25/11/2015

BizLIVE - Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ yêu cầu Honda Việt Nam phải triệu hồi dòng xe SH được trang bị hệ thống khóa thông minh mới ra mắt của mình và nên mua xe tay ga nào trong tầm giá 50 đến 60 triệu đồng là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Honda sẽ phải triệu hồi hơn 1 vạn xe SH

Ảnh minh họa.

Chỉ hơn một tháng sau khi chào thị trường mẫu xe SH tích hợp hệ thống khóa thông minh, ngày 26/10, trang chủ Honda Việt Nam bất ngờ phát đi bản tin: “Honda Việt Nam thực hiện chiến dịch dịch vụ cho xe SH125/SH150”. Theo đó, hơn 12.000 chiếc xe SH (6.721 chiếc SH125 và 5.397 chiếc SH150) sản xuất từ 19/8 đến 6/10 sẽ phải thay thế phụ tùng liên quan đến khóa thông minh. Điều đó có nghĩa, trong gần 2 tháng từ lúc ra mắt đến khi hãng này phát hiện lỗi và âm thầm thông báo thay thế, chắc hẳn nhiều khách hàng “vô tình” mua xe lỗi không hề hay biết.
Trưởng phòng Quản lý chất lượng (Cục Đăng kiểm Việt Nam), ông Nguyễn Tô An, cho hay: Sau khi nhận được phản ánh, cục đã ra văn bản yêu cầu Honda giải trình. Hãng này nói đây chỉ là tính năng bổ sung của phần mềm, không ảnh hưởng đến phương tiện. Tuy nhiên, lỗi này gây nguy hiểm cho chủ phương tiện về khía cạnh đảm bảo tài sản của họ. (xem thêm)

iOS và Android: Ai là người đi trước?
Mặc dù cùng là 2 hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay và khi so sánh, cả 2 đều tỏ ra ngang tài. Nhưng trong một số chức năng, luôn có một hệ điều hành đi trước và những hệ điều hành theo sau sẽ học theo.

Chính nhờ việc các hệ điều hành học theo những tính năng nổi bật của nhau nên hiện nay không còn quá nhiều sự khác biệt giữa các hệ điều hành. Thế nhưng những người đi trước không phải lúc nào cũng làm tốt ngay từ lần đầu tiên. Phải đến mẫu máy tiếp theo của họ hoặc hệ điều hành khác họ tập chức năng đó mới trở nên hoàn hảo và có ích với người dùng như hiện tại.(xem thêm)
Đối với những công ty khởi nghiệp, việc đạt giá trị 1 tỷ USD chỉ trong một thời gian ngắn đã là một thành công lớn.
Tuy nhiên, có rất nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thậm chí còn đạt tới giá trị 10 tỷ USD.
Theo danh sách những công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ USD - "The Billion-Dollar Startup Club" của tờ The Wall Street Journal có rất nhiều công ty có trị giá hơn 10 triệu USD chỉ trong một thời gian ngắn. (xem thêm)

Bí ẩn vụ hacker tấn công Sony đã bắt đầu hé lộ
Hơn 1 năm từ ngày vụ tấn công mạng "chấn động" Sony Picture xảy ra, mới đây các chuyên gia mới tìm được lý do tại sao hãng phim này có thể bị tấn công dễ như vậy. Theo hãng bảo mật Damballa, tin tặc đã cài đặt được các phần mềm độc hại lên máy tính tại hãng này. Và các malware này có thể tự ẩn mình khi máy tính chạy chương trình quét đĩa cứng.
Cụ thể có 2 malware đã được cài đặt. Đầu tiên là setMFT có nhiệm vụ thay đổi thuộc tính ngày của hệ thống để gây khó khăn cho việc tìm kiếm dấu vết và một malware khác có tên afset sẽ xóa sạch các nhật ký hoạt động của windows. Tuy nhiên malware thứ 2 đã hoạt động không hiệu quả 100% khiến cho nó bị phát hiện. (xem thêm)

Trong phân khúc xe tay ga cao cấp tầm trung, hiện Liberty và Honda SH Mode là 2 đối thủ nặng kí cho lựa chọn của người tiêu dùng. Về thiết kế, SH Mode giống như "đứa con lai" giữa các dòng xe có trước đó của hãng Honda, phần đầu trước giống Vision, phần đuôi xe giống SH nhưng có nét khác biệt. Honda SH mode có kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao lần lượt là 1.930 x 669 x 1.105 (mm), khoảng cách trục bánh xe 1.304 mm, chiều cao yên xe 765 mm. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:
- Công ty mẹ của Google, Alphabet đã có một số thay đổi bên trong nội bộ nhằm giúp các công ty con có trách nhiệm hơn với mỗi dự án của mình. Theo đó, các công ty con của Alphabet sẽ phải tự trả tất cả các chi phí hoạt động của mình. Đây cũng là một nỗ lực trong việc biến Alphabet thành một tập đoàn, nghĩa là các công ty con của họ phải hoạt động độc lập.
- Trong tương lai việc lên vũ trụ chơi rồi về chỉ còn là vấn đề tiền bạc. Blue Origin, công ty tư nhân về nghiên cứu vũ trụ của ông chủ Amazon - Jeff Bezos - vừa cho ra mắt một dự án mà không ai ngờ đến. Tàu du hành vũ trụ New Shepard của công ty bao gồm khoang chứa người được gắn lên trên đầu tên lửa đẩy BE-3 đã được phóng lên độ cao khoảng 100 km. Khoang chứa người sau đó đã tách khỏi tàu, bung dù và hạ xuống mặt đất an toàn. Tên lửa này có thể hạ cánh nguyên vẹn xuống đất và tiếp tục sử dụng sau đó.

Sớm nhất vào đầu năm sau, người dân Trung Quốc có thể sử dụng trực tiếp kho ứng dụng Google Play Store tại quốc gia này.
- Theo Reuters, Google Play Store phiên bản Trung Quốc sẽ là một chợ ứng dụng riêng, tách biệt so với thế giới. Google cũng cho biết đã đồng ý với đạo luật kiểm duyệt của nước này. Đạo luật này yêu cầu Google phải lưu trữ dữ liệu trên hệ thống máy chủ tại Trung Quốc. Trước đó do lo ngại các vấn đề kiểm duyệt, Google đã phải ra đi mặc dù vẫn "thỉnh thoảng" xuất hiện tại thị trường này.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ