Công nghệ 24h: Honda Civic ra mắt phiên bản mới

Tùng Linh

20:15 06/10/2016

BizLIVE - Sau một thời gian dài không nâng cấp phiên bản mới cho Civic khiến mẫu xe này "kém cạnh" với các đối thủ, đến nay Honda đã chính thức tung ra Civic thế hế thứ 10 với nhiều thay đổi. 

Công nghệ 24h: Honda Civic ra mắt phiên bản mới

Honda Civic 2017

Tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016, Honda đã chính thức ra mắt phiên bản mới của mẫu xe Civic. Theo Honda, Civic cũng là mẫu xe đầu tiên được bán ở thị trường Việt Nam và chỉ trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay, Honda Civic đã bán được trên 40.000 chiếc.
Tuy nhiên, do không có nhiều thay đổi về thiết kế cũng như ít nâng cấp phiên bản mới, Honda Civic đã bị đánh giá là khá bảo thủ và bị các mẫu xe mới của Toyota, Kia hay Mazda "vượt mặt" trong top những mẫu xe ăn khách. (xem thêm)
Sự việc xảy ra trên chuyến bay 994 từ Southwest tới Baltimore ngày thứ tư vừa qua. Theo một thông báo chính thức, chiếc Galaxy Note 7 của một người dùng bỗng dưng bị quá nhiệt và bốc khói. Toàn bộ 75 hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán ngay lập tức. Không có ai bị thương trong vụ cháy này.
Còn theo thông tin từ trang The Verge, chủ nhân chiếc máy này đã đổi chiếc Note 7 bị lỗi của mình sang một chiếc máy khác tại cửa hàng của nhà mạng AT&T vào ngày 21/9. Khi bị nổ chiếc máy đã được tắt nguồn và để trong túi quần của chủ máy. Hiện nguyên nhân của vụ nổ vẫn đang được điều tra. (xem thêm)
Tại Triển lãm ô tô Việt Nam năm 2016, Mazda đã giới thiệu bộ đôi SUV Mazda CX-3 và Mazda CX-9 cạnh tranh cùng các dòng xe Toyota như Fortuner (xem thêm)
Chỉ thị nêu rõ, hiện nay, tình trạng phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định tham gia giao thông gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh vận tải.
Để xử lý dứt điểm tình trạng trên, nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục thông báo danh sách phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định cho Bộ Công an, Công an các địa phương và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. (xem thêm)
Vài năm về trước, bà Nguyễn Thị Dung, quê Bắc Ninh, vẫn sống cuộc sống nghèo khổ với thu nhập từ việc trồng lúa, nuôi lợn. Nhưng năm nay, thu nhập của bà đã vượt qua cả mức trung bình của các nhân viên ngân hàng. Điều làm lên sự khác biệt chính là sự hiện diện của nhà máy Samsung
Tập đoàn công nghệ của Hàn Quốc bắt đầu xây nhà máy tại Bắc Ninh bảy năm về trước. Nó làm thay đổi bộ mặt của Bắc Ninh, đưa tỉnh từ một trong những địa phương nghèo nhất Việt Nam vươn lên thành tỉnh có kim ngạch xuất khẩu cao thứ nhì, sau TP.HCM. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: Mazda, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ