Công nghệ 24h: Honda Air Blade đời mới giảm giá, đời cũ lại tăng

Tùng Linh

18:22 27/06/2016

BizLIVE - Như đã đề cập, Honda Air Blade đời 2016 đang có giá bán chênh tại các đại lý khá thấp chỉ từ 500-700 nghìn đồng. Trong khi đó, dòng xe này phiên bản 2014, 2015 đã qua sử dụng lại có giá khá cao, gần với giá bán tại thời điểm ra mắt.

Công nghệ 24h: Honda Air Blade đời mới giảm giá, đời cũ lại tăng

Honda Air Blade 2014

Honda Air Blade đời mới mất điểm, đời cũ được giá

Việc định giá một chiếc xe máy cũ dựa trên nhiều tiêu chí như số km đi được, màu sơn, đời sản xuất, máy móc của xe, và sự quan tâm của người mua. Trong khi Honda Air Blade bản 2016 có giá bán chênh lệch khá thấp tại đại lý ủy quyền thì các phiên bản cũ như 2014, 2015 lại đang được quan tâm tại các cửa hàng xe máy cũ.

Tại 1 số địa chỉ, Honda Air Blade phiên bản 2014 đã qua sử dụng giá bán khá gần với giá bán thời điểm mới ra mắt. Với phiên bản cam đen, trắng xám có giá dao động từ 39-40 triệu đồng. Trong khi đó, khi Honda Việt Nam trình làng Air Blade 2014, mức giá bán lẻ đề xuất là 39,99 triệu đồng cho phiên bản màu trên. (xem thêm)

TCL sẽ sản xuất smartphone tiếp theo cho BlackBerry?

Theo tiết lộ mới đây của CEO BlackBerry là John Chen, "Dâu đen" sẽ tung ra mẫu smartphone tiếp theo của mình vào tháng tới. BlackBerry sẽ ra mắt 2 model giá rẻ trong năm 2016, trong đó một model toàn màn hình cảm ứng và model còn lại có bàn phím vật lý. Cả 2 máy đều ở phân khúc tầm thấp, có giá rẻ hơn so với chiếc Priv mà công ty bán ra trong năm 2015. Với model toàn màn hình cảm ứng, BlackBerry có thể sẽ thuê TCL, một công ty Trung Quốc, sản xuất. TCL nổi tiếng nhất với các mẫu điện thoại mang thương hiệu Alcatel. 

Thông tin này hiện chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào, tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy nó hoàn toàn có thể xảy ra. Cụ thể, một thiết bị của TCL với tên sản phẩm DTEK 50 mới đây đã được tổ chức Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) xác nhận. Hơi kỳ lạ khi mà DTEK lại được dùng để đặt tên cho sản phẩm của TCL, bởi đây là một tiện ích về quyền riêng tư trên chiếc BlackBerry Priv. Ngoài ra, số model được dùng cho thiết bị của TCL là STH100-2, khá giống với cách dùng số model để đặt tên sản phẩm của BlackBerry (ví dụ như trong trường hợp của Priv là STV100-1).
(xem thêm)

Toyota áp dụng trí thông minh nhân tạo vào xe hơi tự lái

Theo Reuters, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp đang nhắm mục tiêu phát triển hệ thống xe hơi tự lái bằng việc tích hợp trí thông minh nhân tạo (Al) vào các tính năng đảm bảo an toàn cho xe.

Kế hoạch này sẽ được nghiên cứu và phát triển trong năm năm tiếp theo, ông Gill Pratt, Giám đốc điều hành đầu bộ phận nghiên cứu của hãng cho biết.

Cũng theo ông Gill, trí thông minh nhân tạo (AI) có thể cải thiện mức độ an toàn của xe hơi bằng cách cho phép các phương tiện tự hành dự đoán chính xác vật cản và tránh được những nguy cơ gây tai nạn tiềm năng. (xem thêm)

Apple và Microsoft đang cạnh tranh thế nào khi không bán được máy tính?
Không quá khó để nhận ra thị trường máy tính hiện nay đang có sự thay đổi. Khi Apple ra mắt mẫu máy tính cá nhân thương mại đầu tiên, người dùng được định nghĩa rõ ràng máy tính gồm có màn hình, chuột, bàn phím. Tới năm 2007, iPhone ra đời, thị trường lần đầu tiên chứng kiến sự dịch chuyển từ máy tính cá nhân sang thiết bị khác mạnh mẽ hơn, kích thước nhỏ hơn với màn hình cảm ứng. 

Internet bắt đầu phổ biến hơn ở mọi nơi và lại kéo theo một thay đổi lớn khác. Hàng loạt thiết bị tiện ích ra đời như Chromecast của Google, thực tế ảo của Facebook. Định nghĩa máy tính phải có màn hình đã thay đổi và lúc này mọi thứ chỉ là khởi đầu. (xem thêm)

Cảnh báo nạn mạo danh chữ ký số

Thời gian vừa qua, nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số đã gặp phải chuyện có nhiều đối tượng mạo danh liên hệ với khách hàng để thông báo rằng dịch vụ chứng thực chữ ký số hết hạn, đề nghị khách hàng chuyển đổi hoặc gia hạn dịch vụ. Khi khách hàng đồng ý thì những kẻ mạo danh đó lại cung cấp chữ ký số của một đơn vị khác, không phải của nhà cung cấp mà khách hàng đang sử dụng.

Trao đổi với P.V về câu chuyện này, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Công ty Bkav phân tích rõ những ảnh hưởng, hệ lụy tới thị trường chữ ký số. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: Công nghệ, bkav, google
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?