Công nghệ 24h: Honda Air Blade đã rẻ hơn cả giá đề xuất

Tùng Linh

18:22 11/07/2016

BizLIVE - Sau hai tháng, giá xe Honda Air Blade đã giảm khoảng 3 đến 5 triệu đồng, với mức giá ở thời điểm hiện tại thấp hơn khoảng 1 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng.

Công nghệ 24h: Honda Air Blade đã rẻ hơn cả giá đề xuất

Honda Air Blade 2016

Mặc dù, Air Blade luôn là một trong những mẫu xe ăn khách nhất của Honda. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, mẫu xe này nhanh chóng bị xuống giá.
Tại thời điểm cách đây 2 tháng khi Honda bổ sung thêm màu mới cho dòng xe Air Blade bao gồm màu xám bạc ở mẫu xe từ tính cao cấp và xám đen ở phiên bản thể thao, giá bán của xe Air Blade vẫn cao hơn giá đề xuất của hãng từ 2 đến 4 triệu đồng. (xem thêm)
Theo tin từ Nikkei, công ty điện tử Hon Hai Precision Industry của Đài Loan (Foxconn) sẽ mua nhà máy sản xuất điện thoại di động Microsoft Mobile Việt Nam tại Bắc Ninh, Việt Nam, với giá 22 triệu USD.
Đây từng là nhà máy được Microsoft lên kế hoạch xây dựng để trở thành nhà máy chủ lực trong hoạt động sản xuất thiết bị điện thoại di động của hãng trên toàn cầu.
Thương vụ này nối gót thỏa thuận Microsoft bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd., thuộc tập đoàn Foxconn, và HMD Global, Oy với giá 350 triệu USD trong tháng Năm. (xem thêm)
Vào thứ Tư tuần trước, cảnh sát ở bang Minnesota đã bắt một người đàn ông có tên Philando Castile khi anh này đang đi trên đường. Tuy nhiên toàn bộ quá trình anh này bị bắn đã được bạn gái ảnh tường thuật trực tiếp trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Rất nhiều người đã xem cảnh tượng này.
Hậu quả là ngày hôm sau hàng loạt cuộc biểu tình phản đối hành động bạo lực của cảnh sát xảy ra trên khắp nước Mỹ. 
Trong những cuộc biểu tình này, đã có một tay súng tấn công những cảnh sát giữ trật tự cuộc biểu tình. Và tất cả hành động này cũng được tường thuật trực tiếp trên Facebook. (xem thêm)
Trên thưc tế, Android vẫn là hệ điều hành chiếm đa số trên thị trường smartphone. Tuy nhiên, hiếm có một thiết bị Android nào nổi tiếng và bán chạy như các mẫu điện thoại iPhone của hệ điều hành iOS.
Lẽ dĩ nhiên, thị phần của smartphone Android được chia đều cho nhiều thiết bị, trong đó sản phẩm của Samsung chiếm tới 50% top 10 mẫu điện thoại thông minh ăn khách và phần còn lại là các smartphone Trung Quốc.
Cụ thể, theo trang Androidpit, "đại gia di động" Hàn Quốc đóng góp tới 5 trên tổng số 6 smartphone đứng đầu, trong đó Galaxy Note 5 là mẫu điện thoại phổ biến nhất. (xem thêm)
Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam tháng 6/2016 cho thấy, lần đầu tiên Toyota Vios bị tụt xuống vị trí thứ 3. Toyota Vios phải xếp sau Ford Ranger (1.429 xe) và người anh em Toyota Fortuner (1.212 xe) khi chỉ đạt kết quả 778 xe.
Đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 1 năm qua, Toyota Vios đạt doanh số kém xa mốc 1.000 xe/tháng.
Nhìn lại trong năm 2015, cuộc đua tới ngôi vương doanh số của VAMA chỉ là cuộc chơi của riêng Toyota Vios. Cuối năm 2015, Ford Ranger bứt tốc và soán ngôi trong một vài thời điểm. Tuy nhiên, Toyota Vios vẫn là xe bán chạy nhất với khoảng cách khá xa các đối thủ. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, toyota, honda
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?