Công nghệ 24h: Hơn 500 xe Chevrolet bị triệu hồi tại Việt Nam

Tùng Linh

18:37 04/03/2016

BizLIVE - General Motor Việt Nam buộc phải triệu hồi đối với 565 xe Chevrolet Aveo để thay thế rô tuyen của hệ thống lái. Tác giả tố VTV ăn cắp bản quyền sẽ tường thuật trực tiếp buổi làm việc giữa 2 bên là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Hơn 500 xe Chevrolet bị triệu hồi tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt kế hoạch triệu hồi các xe Chevrolet Aveo của General Motor Việt Nam.
Theo đó, trong đợt triệu hồi này sẽ có 565 chiếc Chevrolet Aveo Klasn1fyu và và Aveo Klas SN4 sản xuất từ 27/7/2015 đến 4/12/2015 thuộc diện triệu hồi.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi là để kiểm tra thay thế rô tuyn lái mới cho các mẫu xe. Rô tuyn là chi tiết dạng khớp cầu thuộc hệ thống lái, nó cùng với cơ cấu lái, đòn dẫn động lái của hệ thống lái làm nhiệm vụ dẫn động điều khiển bánh xe dẫn hướng theo sự điều khiển của người lái xe. (xem thêm)
Có lẽ ít người biết rằng Triip.me là dự án khởi nghiệp của vợ chồng người Việt: Hải Hồ và Hà Lâm. Đây là một dịch vụ về du lịch hiện đã hoạt động tại 86 quốc gia. Mới đây, Techinasia cho biết Triip.me đã nhận được khoản đầu tư lên đến 500 nghìn USD từ quỹ đầu tư Gobi Partners của Trung Quốc.
Quay lại thời điểm khi bắt đầu dự án, lúc đó tại Việt Nam rất ít nhà đầu tư, việc tìm kiếm nhà đầu tư quốc tế cũng là một khó khăn vô cùng lớn, thậm chí khái niệm "startup" còn quá mới mẻ.
Theo chia sẻ của founder Hải Hồ trên Techinasia, anh cho biết: "Cả 2 vợ chồng không đủ vốn để thuê nhân viên. Sau hơn một năm hoạt động, chúng tôi quyết định liều bán nhà để lấy vốn hoạt động. Đó là quyết định rất khó khăn với chúng tôi bởi gia đình còn hai con nhỏ". (xem thêm)
Anh Bùi Minh Tuấn – người sở hữu các nội dung mà VTV sử dụng đã chia sẻ: "Tôi nhận được cuộc điện thoại (12h30 ngày 02/03/2016) từ Ban Kiểm Tra VTV sẽ về làm việc trực tiếp lần đầu tiên tại nhà tôi."
Đây là diễn biến mới nhất về vụ việc kênh Youtube của VTV bị dừng hoạt động vì lý do bản quyền. Trước đó, báo chí trong nước đã phản ánh, anh Minh Tuấn không ít lần gửi đơn khiếu nại tới Tổng giám đốc VTV về việc vi phạm bản quyền trong hơn 1 năm qua. Tuy nhiên anh chưa nhận được câu trả lời nào chính thức.
Ngoài việc khiếu nại về sở hữu bản quyền lên Youtube, Cục Bản quyền của Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch cũng đã được anh gửi đơn. (xem thêm)
Lamborghini chính thức giới thiệu ra thị trường phiên bản giới hạn 250 chiếc của Huracan Lp610-4 với tên gọi Avio tại Geneva motor Show 2016.
Nếu như Lamborghini Centenario Lp770-4 được sản xuất giới hạn với 40 chiếc nhằm kỉ niệm sinh nhật lần thứ 100 của ngài Ferruccio Lamborghini – người sáng lập ra thương hiệu này thì Huracan Lp610-4 Avio sẽ là phiên bản đặc biệt sản xuất giới hạn 250 chiếc để kỉ niệm 53 năm thành lập công ty.  (xem thêm)
Đưa tri thức thẳng trực tiếp vào đầu bạn, giống như trong tượng đài viễn tưởng Ma Trận, rồi có lẽ sẽ đơn giản như việc bạn chìm vào giấc ngủ, các nhà khoa học tin là vậy.
Các nhà nghiên cứu nói rằng họ đã phát triển một thiết bị mô phỏng có thể đưa thông tin trực tiếp vào bộ não của con người và dạy họ những kỹ năng mới trong một khoảng thời gian ngắn hơn, so sánh nó với việc “cuộc sống bắt chước nghệ thuật”.
Họ tin rằng đây có thể là bước đầu tiên trong phát triển những phần mềm tân tiến khiến cho việc học hỏi tức thì như trong phim Ma Trận trở thành hiện thực. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Đại diện một nhà mạng trong nước cho biết, về mặt kỹ thuật, họ có thể khóa liên lạc với một máy điện thoại khi biết số Imei. Việc này không vi phạm các quy định về pháp luật nhưng trên thực tế sẽ rất khó để triển khai. Lý do đầu tiên là không phải ai cũng nhớ số Imei của mình để thông báo với nhà mạng khi mất máy, ngoài ra rất nhiều điện thoại tại Việt Nam đang dùng số Imei không đúng chuẩn khiến cho việc đăng ký trở nên khó khăn.
- Galaxy S7 sẽ không sạc nếu máy đang ướt. Rõ ràng việc sạc trong khi chân tiếp xúc bị ẩm có thể dẫn đến việc hỏng máy. Một số người dùng mới đây đã phát hiện trong cổng sạc của máy, S7 có trang bị một cảm biến tại đây. Do vậy thiết bị của người dùng sẽ có khả năng bảo vệ cao hơn.
- Sau khi được cấp đầu số mới, cả 3 nhà mạng đã có lịch cung cấp ra thị trường của mình. Sớm nhất là Viettel, với đầu số 086 sẽ bán trên thị trường từ 5/3, tiếp sau đó là Mobifone (089) từ 6/3 và Vinaphone (088) từ 7/3.

TÙNG LINH

Từ khóa: vinaphone, viettel, mobifone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine