Công nghệ 24h: Hãy xem Bphone là startup?

Tùng Linh

18:39 15/04/2016

BizLIVE - Những phản ứng của cư dân mạng hôm 14/4/2016, khi 1 đại lý điện thoại di động tại Hà Nội quyết định bán điện thoại BPhone đã qua sử dụng với giá dưới 2 triệu đồng, cho thấy một sự thật buồn về sản phẩm này: Không mấy ai ủng hộ!

Công nghệ 24h: Hãy xem Bphone là startup?

Ảnh minh họa.

Vào thời điểm đó, tức chỉ 1 năm trước, khi CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng công bố với cộng đồng sản phẩm BPhone với những lời lẽ “có cánh” rằng đây sẽ là chiếc điện thoại làm tự hào nền công nghệ chế tạo Việt Nam, bởi những “sức mạnh” dồn nén bên trong, đã có không ít nhận xét ý vị lo lắng. Đặc biệt có chuyên gia đã nhiều năm trải nghiệm trong làng công nghệ Việt bày tỏ, những đánh giá như vậy là “lạc quan thái quá”.
“Không ai phủ nhận BKAV dày kinh nghiệm bảo mật suốt 15 năm. Không ai phủ nhận năng lực tập đoàn này với các hệ thống phòng vệ máy tính chất lượng, công nghệ nhà thông minh... Nhưng đến lúc này, chưa ai tin BKAV có kinh nghiệm để sản xuất điện thoại. Do đó, thay vì khẳng định tầm vóc dữ dội, BKAV nên khiêm tốn tự nhận, đơn vị đang “khởi nghiệp” ở mảng sản xuất điện thoại”. Chuyên gia thổ lộ như vậy. (xem thêm)
Thương vụ đầu tư 1 tỷ USD của Alibaba vào trang web thương mại điện tử Lazada đã cho thấy sự hấp dẫn của thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
Được biết, Ailbaba sẽ chi khoảng 500 triệu USD để mua cổ phiếu mới phát hành của Lazada và mua lại cổ phần của các cổ đông cũ với tổng giá trị đầu tư lên tới hơn 1 tỷ USD.
"Đông Nam Á là một thị trường hấp dẫn với lượng tiêu thụ điện thoại di động rất lớn và đa dạng. Ngoài ra, đây cũng là khu vực có tiềm năng tăng trưởng lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử," Max Bittner, Giám đốc điều hành của Lazada Group nói. (xem thêm)
Thương hiệu ô tô Datsun, một công ty con của Nissan Motor vừa tung ra mẫu xe mới nhất của mình với mức giá vô cùng hấp dẫn. Được biết, đây chính là chiếc xe siêu rẻ Redi–Go mà Datsun từng thông báo trước đó.
Chiếc xe này vừa được ra mắt tại Ấn Độ với giá bán chỉ khoảng 250.000 Rupee (khoảng 84 triệu đồng). Đây cũng chính là chiếc xe thứ ba trong danh mục sản phẩm của Datsun.
Về cơ bản, Redi-Go là một chiếc crossover cỡ nhỏ, rất phù hợp tại các thành phố lớn và các đô thị đông đúc. Dựa trên chi phí thấp của nền tảng CMF-A, Redi-Go là phiên bản “rút gọn” từ thiết kế đến không gian nội thất so với một mẫu xe thông thường. (xem thêm)
Nhận thấy nhu cầu cần tìm người giúp việc tại thành phố khá cao, khi cuộc sống đô thị đang kéo người phụ nữ của các gia đình lấn sâu hơn vào công việc xã hội, thời gian dành cho việc nhà không còn nhiều, trong khi đó, phụ nữ ở nông thông không có việc làm ổn định, thu nhập không đủ trang trải cuộc sống. JupViec.vn đã ra đời, dựa trên những nhu cầu trên.
Mục tiêu khởi nghiệp ban đầu của JupViec.vn là kết nối nhu cầu tìm việc của các nữ lao động phổ thông cần việc làm ổn định và nhu cầu tìm người giúp việc tin cậy của các gia đình ở Hà Nội. (xem thêm)
Một trong những chiếc lược chính của Apple trong năm nay chính là tái chế, bởi chắc chắn, họ không muốn mất đi lượng kim loại quý được sử dụng trong hàng triệu chiếc iPhone cũ sẽ bị chôn vùi ở các bãi phế liệu.
Apple cho biết, công ty sẽ sử dụng các đối tác và các mẫu robot mới để thu hồi các linh kiện có giá trị trên những chiếc iPhone cũ.
Theo báo cáo môi trường hàng năm mà Apple công bố vào hôm 14/4, công ty này đã thu hồi được hơn 61 triệu pound (28 triệu kg) thép, nhôm, thủy tinh và các vật liệu khác từ những chiếc điện thoại và máy tính cũ. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, alibaba, apple
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine