Công nghệ 24h: Hàng loạt ứng dụng trên Google Play nhiễm mã độc

Việt Khôi

19:10 12/01/2016

BizLIVE - Google mới đây đã gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng trên chợ ứng dụng của mình vì có chứa mã độc theo dõi người dùng. Chiếc iPhone giá rẻ tiếp theo của Apple thay vì là iPhone 6C thì sẽ là chiếc iPhone 5E là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Hàng loạt ứng dụng trên Google Play nhiễm mã độc

Ảnh minh họa.

Hàng loạt ứng dụng trên Google Play nhiễm mã độc

Theo đó, có tổng cộng 13 ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi Google Play và đặc biệt có một số ứng dụng còn được người dùng đánh giá 4-5 sao và có hơn 500.000 lượt tải về.
Danh sách 13 ứng dụng này gồm: Cake Blast, Jump Planet, Honey Comb, Crazy Block, Crazy Jelly, Tiny Puzzle, Ninja Hook, Piggy Jump, Just Fire, Eat Bubble, Hit Planet, Cake Towet và Grag Box.
Theo hãng bảo mật Trend Micro, nếu thiết bị của người dùng lỡ cài đặt phần mềm nói trên thì cần mau chóng gỡ bỏ chúng. Để an toàn hơn, người dùng có thể thực hiện thao tác factory reset (khôi phục chế độ gốc) trên máy Android. (xem thêm)

Các hãng tai nghe âm thầm chuẩn bị cho iPhone 7

Apple vắng mặt tại triển lãm CES 2015. Họ chưa bao giờ tham dự sự kiện này trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Cupertino luôn biết cách gây chú ý mỗi khi triển lãm diễn ra. Nhiều người gọi đó là “tai nạn có chủ đích”.
Tin đồn xuất hiện dồn dập những ngày qua về Apple liên quan đến việc hãng khai tử giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7, buộc người dùng sử dụng tai nghe không dây, hoặc qua cổng Lightning. Điều này gây không ít phiền toái cho người dùng – những người sở hữu nhiều bộ sưu tập tai nghe sử dụng chuẩn 3,5 mm. Trong khi đó, các hãng sản xuất tai nghe đã âm thầm chuẩn bị cho sự thay đổi này từ lâu (xem thêm)

Nokia có thể trở lại với mẫu máy vỏ kim loại

rước đây, khi Microsoft mua lại Nokia, một điều khoản của hợp đồng đó là nhà sản xuất Phần Lan không được phép ra mắt thị trường bất kỳ mẫu smartphone nào với thương hiệu của mình. Nhưng điều khoản này chỉ có thời hạn đến 31/12/2015.

Tới 2016, các fan hâm mộ của thương hiệu này có thể tin tưởng rằng hãng sẽ quay trở lại thị trường. Nhưng sẽ không phải là thị trường smartphone.

Mới đây trên mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện những hình ảnh về một chiếc điện thoại Nokia khá "lạ". Mặc dù chưa thể kết luận đây có phải là hình ảnh giả hay không nhưng có thể thấy, đây có vẻ là một bản thử nghiệm bị bỏ đi khi phát triển. (xem thêm)

Samsung sẽ điều tra các nhà máy liên quan đến ung thư

Theo Bloomberg, trong ngày hôm nay, tại Hàn Quốc, Samsung Electronics đưa ra tuyên bố sẽ thành lập một Ủy ban độc lập để điều tra các nhà máy của hãng. Đây là bước nhượng bộ mới nhất của Samsung sau khi thông tin về các trường hợp công nhân làm việc tại các nhà máy chip bán dẫn của hãng mắc các ca ung thư hiếm gặp và nhiều loại bệnh khác xuất hiện vào năm ngoái.

Các bên bao gồm Samsung, các nạn nhân bị ung thư bạch cầu và các loại bệnh khác liên quan tới công việc tại nhà máy cũng như các nhóm quyền dân sự đã đồng ý thành lập một ủy ban kiểm tra tình trạng làm việc tại nhà máy của Samsung. Trước đó, vào tháng 7, công ty Hàn Quốc đã tuyên bố thành lập quỹ trị giá 100 tỷ won (khoảng 83 triệu USD) để bồi thường cho các nạn nhân cũng như đầu tư cho các biện pháp bảo vệ sức khỏe của công nhân. (xem thêm)

Apple sẽ giới thiệu thêm 1 chiếc iPhone 5 nữa?

iPhone luôn là mẫu smartphone có nhiều tin đồn nhất. Mặc dù nhiều thông tin có vẻ như sẽ không bao giờ xảy ra như công cụ chuyển dữ liệu người dùng từ iOS sang Android trong những ngày gần đây đã bị chính Apple bác bỏ.
Nhưng vẫn có tin đồn khá có cơ sở. Cách đây vài tuần, một bức ảnh trên Internet chụp tại một sự kiện của China Mobile cho thấy nhà mạng này đã có kế hoạch bán ra thị trường một phiên bản giá rẻ của iPhone. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:

- Nasa sẽ giúp Việt Nam làm nông nghiệp bằng cách sử dụng các vệ tinh theo dõi hình ảnh từ các vựa lúa tại tỉnh An Giang.
Theo báo cáo của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ, giá lượng thực toàn cầu đã tăng vọt từ cuối năm 2007. Chi phí khẩu phần ăn cơ bản tăng gấp đôi hoặc gấp 3 đã gây ra những cuộc biểu tình và bạo loạn.
Họ đã đưa ra sáng kiến về việc sử dụng vệ tinh thu dữ liệu hình ảnh từ trái đất để đưa ra những dự đoán tốt hơn về thời tiết cũng như năng suất mùa màng trong tương lai.
Hiện nay, ngoài Mỹ chỉ có Việt Nam và Indonesia được thử nghiệm.
- Mặc dù chỉ có 2 đại chỉ chính thức được Bộ Y tế cho phép đăng ký và phát hành thẻ hiến tạng tại Việt Nam nhưng thời gian qua, hàng loạt trang web và fanpage đã đứng ra nhận đăng ký hiến tạng, thậm chí là trao đổi nội tạng.
Tại các fanpage này, người hiến tạng công bố rõ ràng thông tin liên hệ của mình hoặc có trường hợp khác còn muốn bán công khai.
Khi được hỏi về một trong số những trang web về hiến tạng này, bác sỹ Dương Thị Ngọc Thu, trưởng Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "mục đích trang này chưa rõ ràng và vô cùng nguy hiểm nếu không có sự quản lý của nhà nước".
Hiện nay cả nước chỉ có 2 địa chỉ chính thức được phép đăng ký và phát hành thẻ hiến tạng tại Việt Nam là Bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phân cơ thể người tại 40 Tràng Thi, Hà Nội.
- Hình thức bán điện thoại di động trợ giá kèm hợp đồng sử dụng mạng đã từng được coi là mô hình kinh doanh hiệu quả, giúp ích cho cả nhà mạng và khách hàng.
Thế nhưng tại Mỹ, mô hình này lại không đạt được hiệu quả như mong đợi và kết quả cả 4 nhà mạng tại đây đã quyết định dừng chính sách này.
Như vậy trong tương lai, giá của các smartphone khoá 4 mạng này sẽ không còn hấp dẫn như trước.
Người dùng khi muốn tiết kiệm chi phí bằng cách mua các máy bản lock sẽ phải chọn những phiên bản khoá mạng từ Nhật Bản hay Hàn Quốc.

 

VIỆT KHÔI

Từ khóa: công nghệ, samsung, nokia
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?