Công nghệ 24h: Hàng loạt các loại iPhone khác nhau ở Việt Nam

Tùng Linh

18:31 17/04/2017

BizLIVE - Gần mười năm nay, người tiêu dùng Việt Nam khi đi mua cho mình một chiếc điện thoại iPhone như bị lạc vào “ma trận” với hàng chục thuật từ do các đại lý đặt ra.

Công nghệ 24h: Hàng loạt các loại iPhone khác nhau ở Việt Nam

Ảnh minh họa.

Với tình trạng hỗn loạn các loại iPhone tại thị trường Việt Nam, Apple vừa có động thái mạnh tay nhằm siết chặt lại thị trường bằng cách yêu cầu các đại lý buôn bán thiết bị của hãng này mà không được sự chấp thuận của Apple, phải tháo những bảng quảng cáo có thương hiệu, logo nếu không sẽ bị kiện.
Đi cùng một người bạn đến một cửa hàng chuyên bán iPhone trên đường Ba Tháng Hai (quận 10), chúng tôi không khỏi choáng bởi hàng loạt những thuật từ mà nhân viên nơi này giới thiệu về mẫu iPhone 6S được phát hành cách đây ngót nghét 2 năm. Khi thấy anh này muốn mua một máy giá rẻ nhưng có dung lượng bộ nhớ cao, nhân viên nơi đây tư vấn rất nhiệt tình. (xem thêm)
Mặc dù đã giữa trưa, trung tâm điện máy lớn trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 vẫn tấp nập khách ra vào. Khách hàng chủ yếu đến xem các sản phẩm về máy lạnh, điều hoà và quạt mát.
Đại diện cửa hàng cho biết nhu cầu mua sắm máy lạnh của người dân tăng vọt từ đầu mùa nóng. Cửa hàng phải tăng cường nhân viên, trực cả buổi trưa để phục vụ khách hàng. (xem thêm)
Ông Huỳnh Kim Tước -  Đại diện Facebook tại Việt Nam nhận định, Việt Nam đang gặp "thiên thời, địa lợi" với dân số vàng hơn 32 triệu người ở độ tuổi lao động, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ. “Mặt bằng chung, Việt Nam không thể tham gia được vào các nước G7, nhưng nếu là Internet và Online thì chúng ta có thể đi tắt đón đầu và nhảy cóc. Nước ngoài họ cũng nhận xét như vậy, nhưng hiện tại Việt Nam vẫn chưa tận dụng được cơ hội đó”, ông Tước nói. (xem thêm)
Thời điểm hiện tại, Elon Musk trở thành hiện thân cho sức sáng tạo không giới hạn. Ông đưa chúng ta tới gần hơn giấc mơ du lịch vũ trụ và mở ra thời đại mới về năng lượng.
Nhưng thực tế phũ phàng, Tesla của Elon Musk khan vốn trầm trọng. Trong khi, Apple dư thừa tiền mặt cùng guồng máy hoạt động ổn định đến nhàm chán. Hãng sở hữu loạt thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực mình tham gia, qua đó duy trì mức lợi nhuận khủng hàng năm. (xem thêm)
Theo thông tin từ trang Tinhte.vn - diễn đàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, nhiều khả năng nhà mạng viễn thông hàng đầu là Viettel đang ấp ủ cho ra mắt "chiếc smartphone cao cấp" đầu tiên của riêng mình.
Chưa rõ Viettel sẽ đặt tên cho sản phẩm này là gì, nhưng theo một số hình ảnh rò rỉ, chiếc smartphone cao cấp sẽ được gọi là Viettel Luxury Phone - Smartphone 4G. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, iphone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ