Công nghệ 24h: Google “tố” Việt Nam dùng nhiều thủ thuật nhất thế giới

Minh Trang

19:13 19/09/2015

BizLIVE -

Việt Nam đứng đầu thế giới về dùng thủ thuật để đánh lừa Google, Appple đang xin cấp phép thử nghiệm xe tự lái,... là những thông tin được chú ý nhất 24h qua.

Công nghệ 24h: Google “tố” Việt Nam dùng nhiều thủ thuật nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Việt Nam đứng đầu thế giới về dùng thủ thuật để đánh lừa Google

Ông Steven Nguyen - CEO của Netlink cho biết, Google đang “đau đầu” với Việt Nam vì tỷ lệ dùng thủ thuật tăng lượng truy cập quá lớn đứng hàng đầu thế giới. Có quá nhiều người sử dụng biện pháp kỹ thuật để lừa Google. Vì vậy, Google lập riêng đội tại Singapore để xử lý ở Việt Nam. Vì vậy, nhiều tờ báo đầu tư website bài bản bị thiệt thòi.

Ông Steven Nguyen cũng đưa ra bình luận, trong khi nhiều website dùng thủ thuật để tăng lượng truy cập thì nhiều tờ báo điện tử mạnh về nội dung nhưng chưa biết làm sao đẩy lượng truy cập lên. (xem tiếp)

Theo trang Theguardian, ngày 17/8 vừa qua, cố vấn pháp lý của Apple ông Mike Maletic đã có cuộc gặp với phó giám đốc Cục đăng kiểm phương tiện cơ giới (DMV) của bang Califonia. Cuộc gặp này còn có sự tham gia của giám đốc chiến lược phát triển của DMV, đồng tài trợ cho dự án phát triển quy định về xe tự lái tại California Stephanie Dougherty.
Cuộc gặp này cũng giống như những cuộc gặp của Google và Uber, đều là trình bày kế hoạch phát triển xe tự lái. Google hiện nay đã xây dựng được một đội xe tự lái riêng và có thể được hoạt động trên các đường phố ở California. (xem tiếp)
Những cải tiến giá trị nhất của iOS 9 mà người dùng ít để ý
Trong iOS9, khi người dùng nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại không có trong danh bạ, hệ điều hành sẽ tự lấy dữ liêu từ ứng dụng Mail để đoán xem ai đang gọi. Quá trình tương tự cũng diễn ra với các cuộc gọi đi. Như vậy người dùng sẽ không cần phải tìm lại trong hòm thư của mình để tìm số điện thoại của một người không có trong danh bạ. Trong lịch sử cuộc gọi sẽ lưu luôn tên của những người này nhưng sẽ thêm “Có thể” trước tên của họ. (xem tiếp)
Ngay khi vừa ra mắt, đứa con chung của Vespa và Emporio Armani đã có tới 3 đơn hàng trong đó có một thiếu gia trẻ tuổi bất chấp việc được chốt giá 405 triệu đồng, cao hơn phiên bản Bellissima 40 triệu đồng và bản 946 tiêu chuẩn 65 triệu đồng.
 Xe Vespa mới.
Việc này một lần nữa sẽ khiến nhiều người giật mình bởi ngay cả tại các nước có thu nhập cao hơn Việt Nam nhiều lần, Vespa 946 Emporio Armani cũng là một thứ hàng xa xỉ ít người dám mua. (xem tiếp)
Thông tin đăng tải trên trang tin GSMArea của Mỹ cho biết một công ty đến từ Việt Nam có thể biến những chiếc iPhone cũ thành những chiếc iPhone mới vừa được Apple công bố ra mắt hôm 9/9.
Người sử dụng chỉ cần gửi cho công ty này chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang sử dụng, họ sẽ biến vẻ bề ngoài của chúng thành iPhone mới nhất và sẽ không ai nhận ra nếu chỉ quan sát từ bên ngoài, trừ khi kiểm tra cấu hình máy. Ngoài việc mạ vàng, iPhone có thể được thiết kế thêm chi tiết ở mặt sau chiếc điện thoại. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- LG tuyên bố sẵn sàng sản xuất màn hình gấp số lượng lớn: Theo một báo cáo gần đây từ phía Hàn Quốc, bộ phận phụ trách mảng màn hình của LG cho biết đã sẵn sàng để đưa vào sản xuất các sản phẩm màn hình gấp số lượng lớn. Những loại màn hình này có thể gấp lại 100.000 lần mà không gặp bất cứ hỏng hóc về mặt vật lý nào. 
- Sức hút điện thoại Lumia giảm mạnh tại Việt Nam: Thống kê gần nhất cho thấy thương hiệu smartphone từ Microsoft (trước đây của Nokia) đang dần mất sức hút tại Việt Nam khi doanh số sụt giảm mạnh.
- 2000 sinh viên công nghệ tham dự Software Freedom Day 2015: Sáng 19/9, ngày hội phần mềm tự do nguồn mở Software Freedom Day 2015 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 2000 sinh viên CNTT.
- Chủ tịch Hanel: Cần tính đến phương án chỉ định thầu mua sắm đầu thu DVB-T2 cho người nghèo.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine