Công nghệ 24h: Google Maps đã có thể hiển thị tình trạng tắc đường tại Việt Nam

Tùng Linh

18:40 25/10/2016

BizLIVE - Chưa rõ Google thu thập thông tin tình trang giao thông tại Việt Nam bằng cách nào nhưng đến lúc này người dùng có thể sử dụng chức năng thông báo tình trang giao thông ngay trong bản đồ Google Maps. 

Công nghệ 24h: Google Maps đã có thể hiển thị tình trạng tắc đường tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Đây là một chức năng mới xuất hiện với người dùng bản đồ Google tại Việt Nam. Tình trạng tắc đường sẽ được cập nhật lên bản đồ qua các màu xanh, cam, đỏ trên các tuyến phố trong ứng dụng Google Maps. Mặc dù mức độ chính xác của bản đồ này chưa được kiểm chứng nhưng đây chắc chắn là tính năng hữu ích với phần đông người dùng, đặc biệt với những người điều khiển xe ô tô có thể tìm ra một lộ trình phù hợp nhất thay vì chịu cảnh dừng trên phố khoảng 20 phút.
Những tuyến đường màu đỏ thế hiện đang xảy ra ùn tắc trong khi màu cam thể hiện lưu lượng giao thông lớn hoặc các phương tiện đang di chuyển chậm.(xem thêm)
Theo Phone Arena, Samsung đang lên kế hoạch níu giữ lòng trung thành của người dùng Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc bằng cách xử lý chúng với giá hạ sắp tới Galaxy S8 và Galaxy Note 8.
Mặc dù, đã có rất nhiều tin đồn về việc Samsung sẽ "khai tử" dòng điện thoại cao cấp Galaxy Note sau sự cố liên tiếp phát nổ của Galaxy Note 7.
Nhưng mới đây, Samsung đã công bố một chương trình nâng cấp điện thoại thông minh cho mẫu smartphone Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc 7. (xem thêm)
Theo Telegraph, kẻ tấn công được cho là sử dụng mã độc có tên Mirai để chiếm quyền kiểm soát những chiếc camera an ninh/giám sát do Hangzhou Xiongmai Technology sản xuất. Xiongmai không nói rõ có bao nhiêu sản phẩm bị khống chế, nhưng số camera này được sản xuất trước tháng 9/2015. Công ty đã thu hồi một lượng sản phẩm lỗi ở Mỹ và phát hành bản cập nhật phần mềm.
Ngày 21/10, những kẻ giấu mặt đã liên tiếp tấn công vào Dyn, công ty quản lý hệ thống tên miền (Domain Name System), khiến một nửa số trang web có lưu lượng lớn nhất trên Internet bị ngưng trệ hoặc khó truy cập. Trong số này có thể kể đến Twitter, Netflix, Reddit, CNN, Paypal, Pinterest, Fox News, Spotify, Guardian, New York Times và Wall Street Journal. Bộ phận dịch vụ web của Amazon - là khách hàng sử dụng dịch vụ của Dyn - cũng thông cáo về tình trạng mất điện trong vài giờ nhưng chưa xác định có phải trùng hợp sự cố hay không. (xem thêm)
Samsung vẫn còn đang rất vất vả để thu hồi hết 2,5 triệu máy Galaxy Note 7 đã bán ra và khuyến khích khách hàng chuyển sang dùng mẫu điện thoại Galaxy S7. Thế nhưng mới đây, mẫu điện thoại Galaxy S7 cũng phát nổ sau khi sạc pin qua đêm.
Theo PhoneArena, chiếc Galaxy S7 của một người dùng tại Mỹ đã phát nổ. Tuy nhiên, điều đáng nói là, khách hàng này vừa đổi chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 phiên bản 2 để lấy thiết bị này cách đây khoảng 2 tuần.
Theo chủ sở hữu thiết bị, chiếc điện thoại này đã được sạc qua đêm bằng cách sử dụng bộ sạc OEM. (xem thêm)
Tính đến thời điểm hiện tại số lượng đầu thu truyền hình số DVB-T2 đăng ký thủ tục công bố hợp quy tại Cục Viễn thông đã lên đến 79 sản phẩm. Sản phẩm đầu thu DVB-T2 trên thị trường rất đa dạng, có nhiều mức giá khác nhau để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân khi chuyển đổi sang thu xem truyền hình số DVB-T2.
Việc thị trường có nhiều sản phẩm đầu thu truyền hình số, với nhiều phân khúc giá cả khác nhau sẽ tạo điều kiện cho người dân có cơ hội chọn lựa những sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình, mà vẫn có thể thu xem truyền hình số. Tuy nhiên, sự đa dạng về mẫu mã cũng như mức giá chênh lệch quá lớn cũng khiến cho người tiêu dùng lúng túng. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, google, samsung
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine