Công nghệ 24h: Google “lột xác”, trang web công ty mẹ lấy tên abc.xyz?

Hoàng Ly

18:31 11/08/2015

BizLIVE -

Goolge vừa công bố tái cơ cấu cơ bản, tạo một công ty mẹ có tên Alphabet do Larry Page làm CEO.

Công nghệ 24h: Google “lột xác”, trang web công ty mẹ lấy tên abc.xyz?

Ảnh minh họa.

Google “lột xác” thành Alphabet, đưa Sundar Pichai lên làm CEO

Cùng với việc tái cơ cấu, tạo ra công ty mẹ Alphabet, hai nhà đồng sáng lập Google, đều chuyển sang nắm giữ những vị trí quan trọng tại công ty mẹ này.
Theo đó, CEO đương nhiệm của Google sẽ chuyển sang làm CEO của Alphabet, trong khi đồng sáng lập viên của Google là Sergey Brin sẽ là Chủ tịch của Alphabet, và Eric Schmidt, đương kim Chủ tịch Google, sẽ trở thành chủ tịch điều hành của công ty sở hữu toàn diện Alphabet.
Người sẽ thay thế Larry Page đảm nhiệm vị trí CEO tại Google là Phó chủ tịch Cao cấp Sundar Pichai. (xem tiếp)

Khi nói đến chuyện khởi nghiệp hay phát triển một sản phẩm nào tại Mỹ thì yếu tố quan trọng là cần phải có một tên miền dạng tên sản phẩm .com. Không đạt được yêu cầu này thì nhiều trường hợp sẽ chọn giải pháp đổi luôn tên thứ mình chuẩn bị đưa ra thị trường.

Google mới đây đã có cuộc cải tổ, thay đổi từ một công ty về dịch vụ tìm kiếm chuyển sang một công ty mới có tên là Alphabet (có nghĩa là "bảng chữ cái") và các dịch vụ hiện nay của Google sẽ được đại diện là chữ cái “G”. Trong tương lai, các dự án khác như dự án kéo dài tuổi thọ con người Calico rất có thể sẽ là chữ “C”. (xem tiếp)

Google Chrome đã khiến bản đồ trình duyệt web thế giới thay đổi thế nào?
Theo trang Dadaviz.com, năm 2008, Internet Explorer chiếm vị trí số 1, khi hầu hết các nước sử dụng trình duyệt này, trừ một số nước Đông Nam Á, và châu Âu sử dụng Firefox.
 Hình ảnh về sự thay đổi.
Đến năm 2009, Opera xuất hiện và được sử dụng hầu hết ở Nga, và các nước Đông Âu, trình duyệt Chrome của Google lúc này chưa xuất hiện trên bản đồ.
Năm 2010, Internet Explorer vẫn chiếm vị trí số 1 khi được sử dụng ở hầu hết các nước châu Mỹ, châu Phi, Trung Quốc và một số các nước châu Á khác. Lúc này, Opera bị trình duyệt Firefox đánh bật tại một số khu vực như Nga, một số nước Đông Âu. (xem tiếp)
Nokia đang tuyển nhân sự để quay lại thị trường di động?
2 năm trước, Microsoft đã ký thỏa thuận mua lại mảng dịch vụ và thiết bị của Nokia. Theo đó Nokia chỉ được phép quay lại các hoạt động kinh doanh thiết bị di động vào cuối năm 2016.
Tại thời điểm này, doanh nghiệp Phần Lan đang bận rộn với thương vụ mua lại nhà sản xuất thiết bị mạng Alcatel-Lucent và bán lại dịch vụ bản đồ HERE cho liên minh của một số hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới. Nhưng có lẽ họ không đợi đến thời điểm 2016 mới bắt đầu nghĩ đến việc quay lại thị trường di động khi gần đây công ty này đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm dọn đường cho thời điểm năm sau. (xem tiếp)
Apple sẽ giới thiệu iPhone mới vào tháng sau, có một điều đáng chú ý bên cạnh các thông tin đã được cung cấp: iphone 6s khó bị bẻ cong.
Ảnh minh họa. 
Mới đây một đoạn video đã được tung lên mạng Internet qua Youtube bởi Lewis Hilsenteger người từng nổi tiếng nhờ vụ việc bẻ cong iPhone năm ngoái, cho rằng vỏ nhôm của iphone 6s khá chắc chắn.
Ở đoạn cuối của video, Hilsenteger cho rằng iphone 6s và iphone 6s Plus rất chắc chắn với nhôm 7000 series, từng có trong Apple Watch Sport. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Người Việt ngại sắm TV 4K vì thiếu nguồn phát: Dù giá TV 4K đã giảm mạnh, không ít khách hàng vẫn còn phân vân khi sắm dòng sản phẩm này bởi kho nội dung đạt chuẩn chưa nhiều.
- Trộm tài khoản mạng xã hội, chiếm đoạt cả trăm triệu đồng: CQĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 10/8 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Sanh Thình (22 tuổi), quê quán thôn Hà Mỹ, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để điều tra, xử lý về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
- Android tự phát triển có đông người dùng hơn cả Windows Mobile và Blackberry: Cyanogen là một bản hệ điều hành Android được phát triển dựa trên hệ điều hành Android gốc. Thế nhưng nhờ độ ổn định nên nó được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người dùng Android. Cyanogen có thể hoạt động trên nhiều điện thoại khác nhau. Gần đây, một số các nhà sản xuất điện thoại cũng đã bắt đầu sử dụng Cyanogen như hệ điều hành chính trên thiết bị mình sản xuất như OnePlus. 
- Lỗ hổng Facebook làm lộ số điện thoại của người dùng: Nhiều người để số điện thoại của họ ở chế độ riêng tư trên Facebook, nhưng chỉ với một vài thao tác đơn giản, thông tin này đã có thể bị lộ ra.
- Các "đại gia" công nghệ Mỹ chung tay chống lạm dụng trẻ em: Quỹ Giám sát Internet (IWF) ngày 10/8 cho hay các tập đoàn Facebook, Google, Microsoft, Twitter và Yahoo đã đồng ý sử dụng một hệ thống giúp xác định và chặn các hình ảnh về lạm dụng tình dục ở trẻ em. 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ