Công nghệ 24h: Google đang hợp tác với các nhà mạng phát triển thứ tốt hơn SMS

Tùng Linh

19:47 24/02/2016

BizLIVE - SMS hiện nay đang dẩn tỏ ra đuối sức với các dịch vụ tin nhắn OTT. Thế nhưng cách thức liên lạc khá cũ này lại khó bị thay thế vì thói quen của người dùng. Google đang hợp tác với nhiều nhà mạng để phát triển một dịch vụ mới có thể phổ biến như SMS.

Công nghệ 24h: Google đang hợp tác với các nhà mạng phát triển thứ tốt hơn SMS

Ảnh minh họa.

Tin nhắn văn bản là phương tiện quá cũ để có thể tân trang lại. Các tiêu chí đơn giản, tiện dụng của SMS (Short Message Service) đã phục vụ nhu cầu nhắn tin của chúng từ hơn một thập kỷ nay, nhưng các tin nhắn văn bản này ngày càng trở nên lỗi thời so với hiện tại, khi nó không hỗ trợ ảnh, video và nhiều tính năng khác. Rõ ràng SMS không còn đáp ứng được các nhu cầu trung bình của người dùng smartphone. Đó là lúc tin nhắn RCS (Rich Communication Service) tiếp cận: đó là nền tảng tốt hơn nhiều mà Google muốn mang đến điện thoại của bạn.
Google giờ đang làm việc với một danh sách dài dằng dặc các nhà cung cấp dịch vụ mạng để đưa RCS trở thành tiêu chuẩn cho các thiết bị Android. Trong một động thái thông báo ngày hôm nay của GSMA, một tập đoàn toàn cầu với 800 nhà mạng, Google sẽ giúp tạo ra một ứng dụng nhắn tin RCS thông dụng trên các thiết bị Android (được gọi là Jibe), được chấp nhận bởi tất cả các nhà mạng của GSMA. (xem thêm)
Việc tặng quà miễn phí để lấy cắp thông tin cá nhân trên Facebook vốn không phải là mới, tuy nhiên do thiếu hiểu biết nhiều người vẫn tham gia điền thông tin cá nhân của mình để mong nhận được quà tặng.
Vào tối qua ngày 23/2, tài khoản Facebook có tên Hot Boy Xăm Trổ đã đăng tải trạng thái với nội dung: “Hôm nay Bita thấy vui lắm, tặng cho anh em mỗi người một cái card 50k nhé, comment số điện thoại vào đi, Bita sẽ nhắn tin cho mọi người! Phải nhớ like + comment và share mới được nhé <3, nhớ làm trước 12h tối nay…”.
Và rất nhiều người chia sẻ thông tin cá nhân 1 cách công khai trên mạng xã hội Facebook. Tính tới thời điểm hiện tại (24/2), đã có hơn 175.000 người like và 51.000 người share bài viết, 120.000 comment. (xem thêm)
Startup Triip của Việt Nam đã lọt vào top 10 ứng dụng triển vọng nhất châu Á do trang Techinasia bình chọn cùng với nhiều startup nổi bật của Ấn Độ, Thái Lan hay Singapore.
Ứng dụng khởi nghiệp trên lĩnh vực du lịch này được hai vợ chồng Hải Hồ và Hà Lâm sáng lập từ năm 2013.
Triip sử dụng mô hình giống như Airbnb, tức dùng nguồn lực của cộng đồng để xây dựng các tour du lịch trên toàn thế giới. Mô hình này cho phép bất kỳ người nào cũng có thể tạo ra các tour du lịch để bán cho khách cần.
Bắt đầu với các tour du lịch địa phương ở Việt Nam, một thị trường du lịch mới nổi nhưng đến nay Triip đã có mặt tại 86 quốc gia, với 5.000 trải nghiệm du lịch được cung cấp bởi hơn 9.000 Triip Creator. (xem thêm)
Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp giải quyết những vấn đề hóc búa nhất của thế giới hiện đại nhưng sẽ cần những bộ óc thông minh để làm điều đó, và Quốc Lê – kỹ sư phần mềm gốc Việt tại Google Brain - chính là một trong số đó.
Google Brain tập trung chủ yếu và kỹ thuật "học sâu", được xem là một phần của trí tuệ nhân tạo giúp máy móc có thể tự thích nghi, tự học và ngày trở nên thông minh hơn. Học sâu sử dụng nhiều lớp thuật toán khác nhau gọi là mạng thần kinh để xử lý ảnh, chữ và ngữ cảnh nhanh hơn và hiệu quả hơn. (xem thêm)
Bên cạnh smartphone cao cấp mới, các hãng như LG, Samsung và cả Sony cũng mang tới những phụ kiện chính hãng không chỉ đẹp mà còn rất độc đáo cho chiếc điện thoại mới ra mắt của mình. 
Xperia Eye mới được Sony giới thiệu tại sự kiện  
Là hãng đầu tiên tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm, LG mang đến cho người dùng một chiếc kính thực tế ảo có thể coi là đẹp nhất hiện nay. Trong buổi giới thiệu, LG đã cho rằng các loại kính thực tế ảo khác quá nặng, người dùng sẽ bị đau đầu, hỏng kiểu tóc và mệt mỏi khi đeo các loại kính này. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Sony mới đây đã xác nhận, dòng máy Xperia Z của họ sẽ được thay bằng Xperia X. Khi so sánh dòng máy X và Z có thể thấy không có sự khác biệt nhiều. Sony không chia sẻ thêm về lộ trình ra mắt các sản phẩm mới của mình nhưng người dùng có thể hiểu hãng đang đặt những nỗ lực của mình vào một sự khởi đầu mới.
- Theo AutoBlog, Rolls-Royce sẽ khai tử 2 phiên bản Phantom là Coupe và Coupe Drophead trong năm nay. Thêm vào đó, hãng siêu xe này sẽ tung ra phiên bản đặc biệt mang tên Zenith với số lượng chỉ 50 chiếc phục vụ giới siêu giàu trên toàn thế giới.
- Mặc dù chiếc S7 mới ra mắt hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tới 200GB trong khi G5 hỗ trợ 2TB nhưng người dùng sẽ không thể cài đặt game và ứng dụng lên the nhớ của máy. Lý do và cả Samsung và LG đều đang sử dụng chuẩn thẻ nhớ microSD cũ và không phù hợp với Android 6.0.

 

TÙNG LINH

Từ khóa: google, samsung, công nghệ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ