Công nghệ 24h: Gọi điện thoại ra nước ngoài rẻ như trong nước

Hoàng Ly

18:24 07/04/2015

BizLIVE -

Ý tưởng táo bạo này nằm trong lộ trình một tham vọng của Google, khi họ muốn có một mạng lưới di động toàn cầu mà không bị phân biệt dịch vụ, cước phí hay tín hiệu dù cho bạn đang ở đâu đi chăng nữa.

Công nghệ 24h: Gọi điện thoại ra nước ngoài rẻ như trong nước

Ảnh minh họa.

Mạng di động toàn cầu của Google gọi ra nước ngoài rẻ như trong nước

Những tưởng điều đó là hiển nhiên và sẽ chẳng bao giờ thay đổi vì lợi ích của nhà mạng, thế nhưng Google lại không chấp nhận điều đó. Ông lớn của nước Mỹ này mới đây đã bắt tay hợp tác với Hutchison Whampoa - chủ sở hữu của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại Three. Theo đó những người dân sẽ được phép sử dụng điện thoại của họ ở nước ngoài mà không mất thêm một khoản phí nào cả.

Ảnh minh họa. 

Để làm được điều đó, Google phải bắt đầu từ mảnh đất mà họ làm chủ nhà: nước Mỹ. Nếu thoả thuận với Hutchison được thiết lập, Google có nhiều khả năng "can thiệp" vào thị trường di động tại Anh, Ý, Ireland và nhiều quốc gia khác, nơi tập đoàn hùng mạnh của Hồng Kông đang nắm giữ nhiều mạng lưới di động. (xem tiếp)

Google thưởng 5.000 USD cho hacker tìm ra lỗ hổng chết người của Youtube

Vừa qua,Google đã trả thưởng tới 5.000 USD cho hacker người Nga là Kamil Hismatullin vì đã tìm ra được lỗi bảo mật cực kỳ nguy hiểm của Youtube. Với lỗi bảo mật này, các hacker có ý đồ xấu có thể dễ dàng xóa bất cứ 1 video bất kỳ nằm trên Youtube kể cả khi video đó đang được ẩn hoặc ở chế độ riêng tư.

Có thể coi đây là mối nguy hại cực lớn bởi nếu Google không nhanh tay khắc phục, sẽ có rất nhiều video nổi tiếng có hàng triệu lượt xem trên Youtube ra đi. (xem tiếp)

Báo Singapore “mổ xẻ” hiện tượng startup Cốc Cốc tại Việt Nam

Thời báo kinh doanh The Establishment Post, trụ sở tại Singapore ngày 6/4 vừa có bài viết về Cốc Cốc, trong đó đề cập đến những thách thức của trình duyệt này khi cạnh tranh tại Việt Nam, kinh nghiệm thu hút đầu tư dành cho startup…

Cốc Cốc trên báo Singapore. 

Trong bài viết của The Establishment Post, ông Lê Văn Thanh, một trong ba nhà sáng lập của Cốc Cốc đã chia sẻ về quá trình từ những ngày đầu thành lập công ty, kinh nghiệm đi tìm kiếm nhà đầu tư cũng như những mục tiêu lâu dài Cốc Cốc hướng tới… (xem tiếp)

Hệ điều hành Linux “xâm nhập” được vào máy ảnh Canon

Các thông tin xác nhận nhóm Magic Latern đã thử nghiệm cài đặt bộ Linux kernel V3.19 thành công trên các dòng máy Canon mạnh như 60D, 600D, 7D, 5D mark 2 và 5D mark 3.

Theo đó, các lập trình viên đã có thể can thiệp trực tiếp vào phần cứng của máy ảnh Canon, mở rộng thêm các tính năng mà hãng Canon không phát triển cho người dùng.

Nhóm Magic Lantern cho rằng những hạn chế trong cài đặt cố định sẵn có của máy ảnh Canon là thiếu sáng tạo, nên đã cùng làm các firmware đặc biệt để phát triển các tính năng cho dòng máy DSLR Canon, như có thể quay video chất lượng cao... (xem tiếp)

Galaxy S6 Edge cũng bị “cong” y hệt iPhone 6 Plus

Sau những lời chỉ trích về việc iPhone 6 Plus “tự cong” trong khi sử dụng, các nhà sản xuất smartphone đã chú trọng hơn nhiều đến việc lựa chọn chất liệu chắc chắn và có độ cứng cao cho các mẫu điện thoại thông minh của mình.

Tuy nhiên, với xu hướng xây dựng các sản phẩm smartphone có kích thước màn hình to và độ dày ngày càng giảm thì việc các mẫu điện thoại gặp vẫn để “uốn cong” là điều khó tránh khỏi.

Mới đấy, công ty SquareTrade đã khơi lại sự kiện Bendgate một lần nữa, và lần này đối tượng chính của vụ bê bối là mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Samsung mang tên Galaxy S6 Edge. (xem tiếp)

Smartphone Bkav chậm ra mắt do kính sapphire

Xuất hiện lần đầu tại triển lãm CES 2015 hồi tháng 1/2015, Bkav tuyên bố sẽ trình làng smartphone đầu tiên của họ vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Tuy nhiên, thời điểm này, lễ công bố vẫn chưa diễn ra.

Một nguồn tin giấu tên tại Bkav tiết lộ, việc chế tạo cụm kính sapphire bảo vệ camera đang bị chậm tiến độ. "Chế tác cụm kính sapphire bảo vệ camera đòi hỏi độ tinh xảo, chính xác cao, do đó nhà máy cơ khí phải chế tạo thêm robot thực hiện công đoạn này dẫn đến dự án bị chậm so với dự kiến", người này cho biết. (xem tiếp)

Bỗng dưng bị khóa tin nhắn: cần thông tin rõ ràng

Anh Khương gởi tin nhắn mời sinh nhật đến nhiều bạn bè mà không ai nhận được, đành ngậm ngùi đền tiền cọc cho nhà hàng, sau anh mới “tá hỏa” là do nhà mạng khóa chiều nhắn tin của anh, vì gởi nhiều tin nhắn một lúc.

Tuy nhiên khi anh Khương yêu cầu nếu có chặn thì tổng đài phải nhắn tin thông báo, giải thích cho khách hàng biết bao nhiêu tin nhắn là vượt mức quy định thì phía nhà mạng đáp rằng đó là thông tin bảo mật, không thể cung cấp cho khách hàng. (xem tiếp)

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ