Công nghệ 24h: Gõ sai tên miền dính mã độc, hâm mộ iPhone một cách kỳ quặc

Hoàng Ly

18:01 28/10/2015

BizLIVE -

Những kiểu hâm mộ iPhone kỳ quặc trên thế giới, gõ sai tên miền có thể… “dính” mã độc, ... là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: Gõ sai tên miền dính mã độc, hâm mộ iPhone một cách kỳ quặc

Ảnh minh họa.

Gõ sai tên miền có thể… “dính” mã độc
Gần đây, một số người dùng phản ánh hiện tượng khi gõ sai tên miền của một số website nổi tiếng như Youtube, Speedtest, Techcrunch hay Livescores.com, trình duyệt sẽ tự động chuyển (redirect) sang một wesite khác kèm theo thông báo thiết bị đã bị nhiễm virus. Người dùng cần nhập số điện thoại và trả lời tin nhắn SMS để thực hiện quá trình quét virus. Đồng thời, những thông báo này còn đe dọa rằng thiết bị sẽ “gặp lỗi” nếu người dùng không làm theo hướng dẫn sau một khoảng thời gian nhất định. (xem tiếp)
Hãng sản xuất xe lội nước Gibbs chuẩn bị cho ra mắt xe đa năng mới "Quadski XL" tại Triển lãm American International Motorcycle Expo tới đây.
Quadski XL được phát triển dựa trên mẫu xe Quadski. Xe sử hữu khối động cơ 140 mã lực, tốc độ tối đa 40 dặm/h khi di chuyển trên mặt nước.
Nhìn từ bênn ngoài, xe có hai chỗ ngồi, phía đuôi xe được thiết kế thêm một chiếc boong phía sau. Các Quadski XL có thể chuyển đổi từ một chiếc xe đi trên bộ để thành một siêu xe lội nước nước trong vòng 2,5 giây. (xem tiếp)
Những kiểu hâm mộ iPhone kỳ quặc trên thế giới

Tại Trung Quốc có một số người sẵn sàng bán thận, bán tinh trùng, bán con, cho thuê bạn gái... chỉ để lấy tiền mua iPhone. Trong khi đó, trên thế giới cũng có những trường hợp hy hữu không kém.

Đầu tháng 9/2014, một người Ả-rập Xê-út đòi chồng chưa cưới của em gái phải mua iPhone 6 làm của hồi môn nếu muốn lấy em mình. Theo báo Al Anba, khi đó iPhone 6 vẫn chưa được bán ở nước này và anh ta tuyên bố đám cưới sẽ chỉ được phép diễn ra sau khi nhận được điện thoại. (xem tiếp)

Ngắm mẫu xe Renault lấy “cảm hứng” từ những năm 30 ở Pháp
Chiếc Coupe Corbusier thu hút người xem với một mui xe thấp, dài, đi kèm một hệ thống đèn pha LED mỏng xen giữa lưới tản nhiệt hình lục giác lớn, và một khối ô vuông trang trí nằm nay trên.
Mẫu xe lấy cảm hứng từ những năm 30 ở Pháp. 
Đấy thực sự là những yếu tố được truyền cảm hứng rõ ràng bởi các xe ô tô Pháp trong những năm 30, dù rằng nền tảng cơ bản là hoàn toàn dựa vào Le Corbusier. Chiếc xe được gắn những tấm kính không có khung gắn liền với dầm kim loại, qua đó mang lại cho cabin xe một cảm giác tối giản nhưng không kém phần thoáng mát và hiện đại. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
Google ép các nhà sản xuất giúp tiết kiệm pin cho smartphone Android: Các biện pháp được Google áp đặt lên các nhà sản xuất sẽ giúp giảm bớt tác hại của các ứng dụng "rác" có trên smartphone Android.
- 150 mẫu xe góp mặt tại Vietnam Motor Show 2015: Vietnam Motor Show 2015 đã chính thức khai mạc vào sáng nay (28/10). Không có doanh nghiệp nhập khẩu, nhưng có sự tham gia của 16 thương hiệu ô tô của các thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) với doanh số bán áp đảo thị trường.
- Máy ảnh giá rẻ phát hiện trái cây hỏng: Thông thường, một chiếc máy ảnh nhìn xuyên đồ vật có giá trị từ vài nghìn cho đến vài chục nghìn USD. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh mới này chỉ khoảng 800 USD.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine