Công nghệ 24h: Gmail sắp bị thay thế bằng dịch vụ mới

Tùng Linh

18:57 07/12/2015

BizLIVE - Mặc dù chưa có thông tin gì chính thức nhưng từ vài tháng nay, một số người dùng Gmail đã được chuyển sang một dịch vụ thư mới của Google, tên miền kiện cũng không thể đòi lại do đã chuyển cho người khác là những thông tin công nghệ đáng chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Gmail sắp bị thay thế bằng dịch vụ mới

Ảnh minh họa.

Có một sự thay đổi thú vị xảy ra với tên miền Gmail.com hiện tại. Google bắt đầu thông báo đến một số người dùng gọi ý họ sử dụng dịch vụ 'Inbox By Gmail' để thay thế cho Gmail hiện tại.
Cửa sổ pop-up sẽ hiện lên khi người dùng đăng nhập vào Gmail, có nội dung "Cám ơn bạn đã sử dụng Inbox! Để dễ dàng hơn chúng tôi đã chuyển hướng bạn từ Gmail sang đây." Tuy nhiên, nếu người dùng không muốn sử dụng Inbox thì họ có thể quay trở về Gmail bằng cách nhấn chọn "Turn it Off".

Sau 14 tháng chạy thử nghiệm, Google đã cân nhắc chọn Inbox làm sản phẩm chính thức cho ứng dụng hộp thư điện tử của mình. Hơn nữa, việc sử dụng tên miền Gmail.com để chuyển hướng đến Inbox có nghĩa là Google muốn Inbox là một ứng dụng thay thế cho Gmail, thay vì tách ra làm hai ứng dụng riêng lẻ. (xem thêm)

Thị trường smartphone nguội lạnh
Hai thủ phạm khác đóng góp vào phong độ đáng thất vọng này của thị trường smartphone năm qua là việc sức tiêu thụ của Windows Phone thấp hơn kỳ vọng, cũng như sự yếu ớt của các hệ điều hành di động khác ngoại trừ iOS và Android.
Cụ thể, theo IDC, lượng smartphone xuất xưởng toàn cầu trong năm 2015 sẽ tăng khoảng 9,8% so với năm 2014, đạt tổng cộng 1,43 tỷ máy. Trong số này, 81,2% cài hệ điều hành Android, 15,8% là iPhone các đời và 2,2% chạy hệ điều hành Windows.
IDC cũng dự đoán mức tăng trưởng của iOS so với năm ngoái là 17.3%, trong khi đà tăng của Android là 9,5%. Ngược lại, nền tảng Windows lại giảm tới 10,2% và các hệ điều hành di động khác như BlackBerry, Tizen, Firefox... thì giảm không dưới 16,8%. (xem thêm)
Từ trước đến nay, BMW luôn là nhà sản xuất được đánh giá là đi đầu trong các công nghệ xe hơi. Thế nhưng trong chiếc 7 Series mới ra mắt, nhà sản xuất xe hơi Đức mới chỉ đưa vào chức năng đỗ xe tự động mà không có tự lái.

Khi so sánh với các đối thủ thì Ford là hãng đã đưa chức năng đỗ xe tự động lên các mẫu xe tầm trong của mình. Còn Tesla thì đã cập nhật hẳn chức năng lái tự động hoàn toàn cho các xe đang lưu thông trên đường. (xem thêm)
Trung tâm Du lịch Tictours là đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Thương mại và đầu tư Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty TMĐT). Khi thành lập, ông Nguyễn Quang Thắng được Công ty TMĐT giao chức vụ là giám đốc Trung tâm, đăng ký tên miền là tictours.vn để lập địa chỉ email quảng bá và giao dịch với khách hàng. Ông Thắng là người đại diện Trung tâm để đăng ký tên miền và theo hồ sơ thì việc đăng ký tên miền này được thực hiện có giá trị đến 29/10/2015.
Từ khi thành lập (tháng 12/2010) đến nay, địa chỉ email trên tên miền tictours.vn của Trung tâm
Du lịch Tictours vẫn hoạt động bình thường. Tháng 2/2015, ông Thắng có ý định nghỉ việc tại trung tâm này để thành lập công ty riêng. Và ông Thắng đã thành lập công ty với nội dung kinh doanh du lịch lữ hành giống như Công ty TMĐT.
Đặc biệt, ông Thắng đăng ký tên công ty riêng của mình rất giống tên của Trung tâm là Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Tictours (Tictours Travel). Đồng thời, còn có thông báo rất dễ gây hiểu nhầm rằng Trung tâm đã đổi tên, trụ sở thành Tictours Travel địa chỉ tại số 5 Hùng Vương, Nha Trang. (xem thêm)
Những mẫu smartphone như Galaxy S7 có khả năng sẽ ra mắt đúng dự kiến vì đây là bản nâng cấp của S6 năm nay. Nhưng có những mẫu có thể chỉ là tin đồn.
Galaxy S7 là mẫu máy nhiều khả năng sẽ xuất hiện đúng dự kiến nhất. Thời điểm tháng 2 đến tháng 3 hằng năm, Samsung đều đặn cho ra mắt chiếc tiếp theo của dòng smartphone hàng đầu của mình. Hồi tháng 11, một số trang tin quốc tế đã cho biết Samsung chắc chắn sẽ ra mắt chiếc S7 vào sự kiện Unpacked diễn ra trước Hội nghị di động quốc tế 2016 ở Tây Ban Nha. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:
- Hiện nay, ngoài Apple, cả Samsung và LG đều đã tham gia sân chơi dịch vụ thanh toán điện tử. Ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến từ khi Apple Pay ra mắt năm 2014 và đến nay, các hãng công nghệ đang có sự cạnh tranh khốc liệt trên mảng này. Hiện tại, Apple Pay và Android Pay đang có lợi thế hơn nhờ được tích hợp sẵn trên số lượng khổng lồ các smartphone trên thế giới. Trong khi đó Samsung Pay lại đang hỗ trợ rất nhiều loại thẻ và máy pos. Tuy nhiên thời gian này vẫn là giai đoạn đầu của thị trường nên cơ hội vẫn còn rất nhiều cho các bên còn lại.
- Mới đây, mẫu máy tính bảng mới ra mắt của Apple đã có lần giảm giá đầu tiên trong ngày mua sắm Cyber Monday tại Mỹ. Hiện nay phiên bản 32GB chỉ còn 679,15 USD. Mặc dù 15% là mức giảm không lớn nhưng có lẽ từ nay đến cuối năm, Apple sẽ không giảm giá sản phẩm của mình thêm lần nào nữa và đây có thể là cơ hội tốt để người dùng thay máy tính bảng của mình trong nưm nay
- Uber bắt đầu thử nghiệm hệ thống nhận biết xe mới bằng ánh sáng có tên "spot". Người dùng Uber khi gọi xe ở Seattle sẽ có thể chọn màu sắc của đèn LED được đặt sau kính chắn gió của xe. Nhờ đó chiếc xe sẽ nổi bật hơn trên đường phố giúp người dùng dễ dàng nhận ra chiếc xe đang đến đón mình.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ