Công nghệ 24h: Giám đốc tài chính Huawei sẽ xin được tại ngoại ở Canada

Tùng Linh

01:08 08/12/2018

BizLIVE - Theo Reuters, Giám đốc tài chính của Huawei có thể được tại ngoại tại Canada trước khi bị dẫn độ về Mỹ.

Công nghệ 24h: Giám đốc tài chính Huawei sẽ xin được tại ngoại ở Canada

Ảnh minh họa.

Giám đốc tài chính của Huawei, bà Meng Wanzhou, là con gái của người sáng lập tập đoàn này đã bị bắt tại Canada vào ngày 1/12 nhưng mãi tới hôm qua, chính phủ Canada mới công bố vụ bắt giữ. 
Bà bị bắt do cáo buộc của Mỹ về việc lợi dụng hệ thống ngân hàng toàn cầu chống lại lệnh cấm vận của Mỹ với Iran. (xem thêm)
Ngày 6/12/2018 - ngày thứ ba của Hội nghị Công nghệ Snapdragon thường niên, Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng điện toán Qualcomm® Snapdragon™ 8cx - nền tảng PC 7 na-nô-mét đầu tiên trên thế giới.
Được thiết kế hoàn toàn mới dành cho giải pháp điện toán cá nhân thế hệ mới với nhiều tính năng mới cùng thiết kế mỏng và nhẹ, cho phép tạo ra những kiểu dáng mới cho phân khúc máy tính luôn hoạt động, luôn kết nối. Snapdragon 8cx được trang bị GPU Qualcomm ® Adreno™ 680 mới, GPU mạnh nhất từ trước đến nay do Qualcomm Technologies tung ra. (xem thêm)
Trong những năm gần đây, vấn đề dữ liệu đang trở nên quan tọng với các cá nhân và các tổ chức. Với cá nhân, vấn đề liên quan đến dữ liệu là việc các thông tin sinh ra từ hoạt động của mỗi người được sử dụng cho mục đích gì.
Còn với các doanh nghiệp tổ chức, vấn đề của dữ liệu còn nằm ở cách thu thập, cách xử lý và mục đích sử dụng dữ liệu là gì. 
Tất cả các vấn đề này đều có vai trò quan trọng như nhau. Nếu việc thu thập dữ liệu tốt mang lại rất nhiều loại dữ liệu nhưng xử lý chưa tốt khiến cho các dữ liệu này trở thành dữ liệu rác sẽ gây ra ảnh hưởng tới việc sử dụng dữ liệu để ra quyết định. (xem thêm)
Samsung hai lần bị phát hiện lấy ảnh từ máy chuyên nghiệp để nói về camera điện thoại: lần đầu vào tháng 8 khi Samsung Brazil nhấn mạnh khả năng selfie trên Galaxy A8 và lần thứ hai tại Malaysia khi khoe khả năng chụp chân dungtrên Galaxy A8 Star.
Cũng trong tháng 8, Huawei Ai Cập bị tố dùng ảnh từ máy DSLR để minh họa cho camera Nova 3. Giữa năm 2016, công ty Trung Quốc này cũng gặp rắc rối tương tự khi quảng cáo khả năng chụp đêm của P9 dùng ống kính Leica nhưng thực tế hình đó được ghi lại từ Canon EOS 5D Mark III giá hàng nghìn USD. (xem thêm)
Trong những năm gần đây, công nghệ xe tự lái nổ ra mạnh mẽ với hàng loạt công ty nhảy vào cuộc chơi này. Nếu gọi vui thì đây là một cuộc chạy đua vũ trang với vũ khí chính là công nghệ tự lái.
Khi đã tham gia vào một cuộc đua, những người tham gia phải xác định rõ vạch xuất phát cũng như đích đến. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng xác định được ''đích đến'' cho riêng mình. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, huawei
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?