Công nghệ 24h: Giá xe máy Honda tăng liên tục dịp gần Tết, Vinaphone bắt đầu thử nghiệm 4G

Tùng Linh

18:25 18/01/2016

BizLIVE - Thời điểm tháng cuối cùng trước Tết Nguyên Đán, giá các mẫu xe "đắt khách" của Honda liên tục tăng so với giá nhà sản xuất đưa ra, TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc sẽ là nơi được Vinaphone thử nghiệm 4G là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Giá xe máy Honda tăng liên tục dịp gần Tết, Vinaphone bắt đầu thử nghiệm 4G

Ảnh minh họa.

Các mẫu xe "đắt khách" của Honda như Vision, Lead, Air Blade, SH mode đều bị các đại lý "thổi giá".
Theo khảo sát của phóng viên tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD) thì các mẫu xe như SH mode đang bị làm giá mạnh nhất. Cụ thể, mẫu xe Honda SH mode có giá bán chênh tới gần 8 triệu đồng. Với phiên bản SH mode 125cc phiên bản thời trang được nhà sản xuất đưa ra là 50,490 triệu đồng, trong khi đó tại các HEAD giá xe lên tới 57-58,5 triệu đồng.
Trong khi đó, các mẫu xe tay ga bán chạy khác như Honda Air Blade, LEAD, Vision đều có giá "chênh" từ 2-3 triệu đồng. (xem thêm)
Trên trang blog của mình, Microsoft đã cho biết: "Trong tương lai, các vi xử lý mới trên thị trường sẽ đòi hỏi phải có nền tảng Windows mới nhất ngay từ khi ra mắt. Cụ thể là kiến trúc "Kaby Lake" của Intel, "8996" của Qualcomm và "Bristol Ridge" của AMD sẽ chỉ hỗ trợ Windows 10".
Như vậy Windows 7 và 8.1 sẽ chỉ còn được hỗ trợ trên các máy tính cũ. Do vậy, người dùng khi mua các máy tính mới ra mắt thì bắt buộc phải cài hệ điều hành mới nhất là Win 10. Các máy tính này nếu như sử dụng hệ điều hành cũ sẽ không còn được hỗ trợ hoặc cập nhật.
Đối với 2 hệ điều hành cũ trên, thời gian được cập nhật sẽ tới tháng 1/2020 và tháng 1/2023. (xem thêm)
Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Với các đại lý kinh doanh điện thoại, họ còn hơn 2 tuần để chạy các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu mua sắm. Đây được xem là thời điểm doanh số smartphone lên cao nhất trong năm, là thời điểm vàng của các cửa hàng di động.
Theo khảo sát của phóng viên BizLIVE, với các siêu thị điện máy, hay các hãng bán điện thoại di động lớn có tên tuổi như Thế giới di động, FPT Shop,... đều chạy những chương trình khuyến mại lớn cho dịp tết như: Mua điện thoại trả góp 0%, đính kèm nhiều phần quà hấp dẫn, quay số trúng thưởng,... (xem thêm)
Trước đó tại TP.HCM, Vinaphone cũng đã có buổi thử nghiệm thực tế dịch vụ 4G của mình. Kết quả thử nghiệm này cho tốc độ vào khoảng 534 Mbps. Hiện tại đây là tốc độ 4G nhanh nhất Đông Nam Á. Bên cạnh đó tại thử nghiệm này, iPhone cũng có thể sử dụng ngay. 
Thử nghiệm mạng 4G của Vinaphone  
Trong lần thử nghiệm đầu tiên này, tại Phú Quốc sẽ có 50 trạm phát sóng. Tuy nhiên một số thông tin gần đây cho biết, để sử dụng được 4G của Vinaphone, người dùng vẫn cần phải đổi thẻ SIM của mình.
Mặc dù tốc độ 4G của cả Viettel và Vinaphone trong điều kiện thử nghiệm là khá ấn tượng nhưng nhìn vào thực tế 3G hiện nay, không ít người dùng vẫn hoài nghi về chất lượng dịch vụ khi được đưa vào áp dụng thực tế. (xem thêm)
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 199/2015/TT-BTC hướng dẫn thu phí thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới; phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu và lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con từ 7 chỗ ngồi trở xuống và có hiệu lực từ 25/1.
Theo đó, các xe ô tô đăng ký thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu theo phương pháp đo tiêu thụ nhiên liệu trực tiếp sẽ có mức phí 16 triệu đồng/phép thử/xe đối với xe ô tô sử dụng nhiên liệu xăng và 16,5 triệu đồng/phép thử/xe đối với các dòng xe sử dụng nhiên liệu dầu diesel. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Việt Nam đang có hơn 3.450 sông, suối nhưng lại đang trong tình trạng là quốc gia thiếu nước trầm trọng, đặc biệt là mùa khô tại cái tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Tình trạng thiếu nước là do các nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm cũng như nhu cầu về nước tăng trong khi nguồn nước là hữu hạn.
- Mới đây, Apple đã xác nhận lỗi lệch chỉ số phần trăm pin trên chiếc iPhone 6S mới nhất của mình. Lỗi này phát sinh từ chế độ thiết lập thời gian của thiết bị. Do sự di chuyển giữa những khu vực có múi giờ khác nhau khiến cho bộ đo pin gặp trục trặc. Để khắc phục, người dùng chỉ cần khởi động lại máy.
- Nhà du hành vũ trụ người Mỹ Scott Kelly đã trồng thành công hoa cúc zinni trên trạm Vũ trục Quốc tế (ISS). Các loại hoa này có thể dùng làm thức ăn cho các nhà du hành vũ trụ và phục vụ mục đích nghiên cứu.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ