Công nghệ 24h: Giá dưới 500 triệu, Mitsubishi Mirage cạnh tranh với Kia Morning

Tùng Linh

18:21 09/05/2016

BizLIVE - Phiên bản 2016 của mẫu xe Mirage đã được ra mắt cách đây ít lâu, tuy nhiên đến nay 9/5, Mitsubishi mới chính thức công bố giá bán của mẫu xe này.iPhone SE chính hãng giá rẻ vẫn không hấp dẫn khách hàng là những tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Giá dưới 500 triệu, Mitsubishi Mirage cạnh tranh với Kia Morning

Ảnh minh họa.

Mới đây, Mitsubishi đã đưa ra giá bán chính thức cho mẫu xe Mirage 2016 là 463 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 536 triệu đồng với phiên bản CVT.
Mới xuất hiện cách đây ít lâu, phiên bản nâng cấp của Mitsubishi Mirage sở hữu nhiều thay đổi ở cả ngoại hình và nội thất. Tuy nhiên, mẫu hatchback cỡ nhỏ này chỉ một lựa chọn động cơ duy nhất, đi kèm 6 màu sắc ngoại thất khác nhau: Trắng, Xám titan, Bạc, Đỏ và hai màu mới là Cam, Đỏ rượu vang. (xem thêm)
Sắp tới, mẫu điện thoại iPhone SE chính hãng sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam vào 12/5, tuy nhiên tính đến nay 9/5 lượng khách hàng đặt trước sản phẩm này không lớn, thậm chí kém xa các phiên bản iPhone trước của Apple. 
Khác với các sản phẩm trước đây, iPhone SE không có sự chênh lệch giá giữa các phiên bản màu. Theo đó, iPhone SE tại FPT shop có giá khởi điểm từ 11,599 triệu đồng (16GB). Trong khi đó, tại Viettel Store và Thế Giới Di Động, giá bán dự kiến của sản phẩm này bắt đầu từ 11,490 triệu đồng. 
Nếu so sánh giữa giá iPhone xách tay và iPhone chính hãng như các phiên bản trước thì iPhone SE chính hãng có giá khá phải chăng, chỉ hơn iPhone xách tay khoảng 1 triệu đồng. (xem thêm)
Một báo cáo của Ofcom cho thấy, chỉ có 60% người trưởng thành có thể nhận ra quảng cáo PPC ở các kết quả tìm kiếm trong thực tế.
Trong nghiên cứu của Ofcom, “người trưởng thành sử dụng công cụ tìm kiếm” được thể hiện qua hình ảnh trang kết quả tìm kiếm sản phẩm “walking boots”. Sự chú ý của mọi người được tập trung vào 4 kết quả đầu tiên trên cùng danh sách, được phân biệt bởi một khung vàng màu cam với từ ‘Ad’ (Quảng cáo) được viết trong đó. (xem thêm)
Theo Science Channel, máy ATM có hơn 400 chi tiết, trong đó có bộ đọc thẻ thông minh để kiểm tra số dư, két an toàn có thể chứa tới 3000 tờ tiền, ống lăn ma sát để đẩy 1 tờ tiền ra ngoài, cùng các cảm biến theo dõi đường đi của tờ tiền.
Trái tim của ATM là bảng điều khiển cảm biến để so sánh mã pin với thông tin ngân hàng. Khi xác định đúng mã pin và các thông tin liên quan, bánh răng sẽ cuốn tiền ra khỏi xấp bằng ma sát hoặc chân không. Tờ tiền sau đó sẽ được đưa lên hệ thống đai truyền, đi qua cảm biến đếm để chắc chắn chỉ có 1 tờ đi qua. Bộ cảm biến có thể xác định được 5 tờ tiền đi qua mỗi giây. 
Bên cạnh mắt điện tử để đếm từng tờ giấy bạc, cơ chế trả tiền cũng có một bộ phận cảm biến để đánh giá độ dày của mỗi tờ tiền. Nếu hai tờ tiền bị kẹt với nhau, khi đó thay vì được trả ra cho chủ thẻ, tờ tiền này được chuyển vào một thùng loại bỏ ở trong máy. Máy cũng sẽ làm tương tự đối với các tờ tiền bị sờn, rách, bị gấp. (xem thêm)
Không chỉ người dùng thế giới, ngay cả người dùng Việt Nam đang dần tỏ ra không mấy thích thú với những chiếc Camry. Lý do là khi so sánh với một số đối thủ như Honda Accord hoặc Mazda 6, xe của Toyota thua kém khá nhiều về công nghệ và những tính năng giải trí. Nhưng nói về tính tiết kiệm và độ bền có vẻ thương hiệu này vẫn có một chỗ đứng nhất định.
Người dùng khi mua xe hơi thường đề cao yếu tố khả năng sử dụng thực tế, ổn định và an toàn. Nhưng bên cạnh đó còn cần phải tiết kiệm nhiên liệu và đủ rộng cho cả gia đình. Nếu xét về các yếu tố này, Toyota Camry lại trở thành một ứng viên tuyệt vời cho khách hàng lựa chọn. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, toyota, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ