Công nghệ 24h: Game trên Android bị nhiễm mã độc, Kia Morning nhập khác gì xe nội?

Tùng Linh

19:18 02/02/2016

BizLIVE - Mã độc có tên Android.Xiny.19.origin đang lây nhiễm trên nhiều trò chơi trên Play Store của Google. Xe Kia Morning nhập khẩu có khác biệt nào so với phiên bản lắp ráp trong nước là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.
 

Công nghệ 24h: Game trên Android bị nhiễm mã độc, Kia Morning nhập khác gì xe nội?

Ảnh minh họa.

Hơn 60 ứng dụng game trên Google Play bị phát hiện nhiễm phần mềm Trojan với khả năng nhận lệnh điều khiển từ xa của hacker. Doctor Web cho biết những game này thuộc về 30 nhà phát triển như Conexagon Studio, Fun Color Games, BILLAPPS...
Trojan sẽ được kích hoạt ngay khi người dùng bắt đầu chơi game. Nó gửi thông tin trên thiết bị lây nhiễm như số IMEI, ngôn ngữ, tên máy... tới máy chủ điều khiển. Android.Xiny cũng sẽ thực hiện một số hoạt động độc hại như cài các phần mềm khác.
Doctor Web đã gửi cảnh báo tới Google và khuyến cáo tạm thời người sử dụng thiết bị Android không nên tải game khi máy chưa cài công cụ diệt virus. (xem thêm)
Mẫu xe này đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng, không những vì kiểu dáng nhỏ gọn, giá bán hợp lý mà thiết kế của xe ngày càng được Kia cải thiện và tích hợp nhiều công nghệ mới. Nhưng giữa các thị trường khác nhau, Morning lại có tên gọi và có những tuỳ biến khác nhau.
Morning tại thị trường quốc tế được Kia gọi là Picanto. Xe trong phân khúc giá rẻ và hướng đến nhóm khách hàng mong muốn có một chiếc xe tiết kiệm khi vận hành. Hiện nay tại Việt Nam, 2 mẫu Kia Morning khá phổ biến là xe nhập khẩu, thường được các showroom quảng cáo nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và xe lắp ráp trong nước. (xem thêm)
Theo tín ngưỡng của phương Đông, những người sinh ra trong năm Khỉ thường rất tháo vát và thông minh, đặc biệt là trong việc làm ăn.
Qua mỗi năm đều có không ít hãng sản xuất đồng hồ đã tung ra các phiên bản đặc biệt để chiều theo quan niệm về may mắn này của người phương Đông. Trong bài viết lần này các bạn sẽ được biết tới 5 đại diện tiêu biểu nhất của những chiếc đồng hồ với đại diện là biểu tượng con Khỉ. (xem thêm)
Sau khi phía Việt Nam yêu cầu làm nổi nét chữ Cát Linh - Hà Đông và biểu tượng Khuê Văn Các lên trước mặt đầu tàu, Tổng thầu, Nhà sản xuất Trung Quốc báo cáo không thể đúc nổi chữ và biểu tượng lên trên đầu tàu do khuôn đúc đầu tàu đã hoàn thành và đã đi vào sản xuất được 10 đầu tàu.
Phía Trung Quốc cũng cho biết, nếu đúc riêng chữ Cát Linh - Hà Đông và biểu tượng Khuê Văn Các thì khi dán lên đầu tàu sẽ không đảm bảo được độ bền, độ an toàn và tính thẩm mỹ.
Tổng thầu và Nhà sản xuất đoàn tàu chỉ có thế làm tăng kích thước của biểu tượng Khuê Văn Các và làm dầy nét chữ Cát Linh - Hà Đông cho đậm, rõ nét hơn. (xem thêm)
Bình luận về thông tin Việt Nam bắt tay Nga, Belarus lập liên doanh sản xuất, lắp ráp ô tô tải, xe 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng, PGS.TS Nguyễn Văn Nam, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Công thương) cho rằng, lời hứa của Nga và Belarus chỉ là một phần, quan trọng là từ lời hứa đến tổ chức thực hiện họ có làm được không. Đặc biệt, việc tổ chức thực hiện phải tùy thuộc vào hai phía: một là phía Nga-Belarus có thực lòng bàn giao công nghệ không và phía Việt Nam có tổ chức thành lập các doanh nghiệp và hỗ trợ chính sách không. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Thương hiệu nổi tiếng từng thuộc về Sony là Vaio mới đây đã xác nhận sẽ công bố mẫu smartphone của mình chạy Windows 10 ngay trong tuần này.
- Sau khi công bố kết quả kinh doanh quý cuối năm 2015, cổ phiếu của Alphabet đã tăng thêm 5%. Giá trị vốn hoá của công ty mẹ Google đã vượt qua Apple lên mức 544 tỷ USD, trở thành công ty có giá trị lớn nhất thời điểm hiện tại.
- Theo báo cáo của IDC, Samsung là công ty sản xuất di động lớn nhất thế giới tính đến hết năm 2015. Nhưng tại Trung Quốc, các nhà sản xuất nội tại đây đang dần chiếm vị trí cao hơn với Huawei đang chiếm thị phần lớn nhất, sau đó là Xiaomi và Apple ở vị trí thứ 3.

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, apple, kia
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine