Công nghệ 24h: Galaxy Note 7 phát nổ khi sạc pin

Tùng Linh

17:45 25/08/2016

BizLIVE - Mẫu smartphone cao cấp Galaxy Note 7 vừa được ra mắt cách đây ít tuần song đã có 1 trường hợp máy phát nổ tại Trung Quốc sau khi người dùng sạc pin bằng bộ chuyển đổi microUSB sang USB Type-C.

Công nghệ 24h: Galaxy Note 7 phát nổ khi sạc pin

Samsung galãy Note 7

Những bức ảnh về một chiếc điện thoại bị nổ, cháy đen và xấu xí được đăng tải trên các diễn đàn của Trung Quốc cùng lời giải thích mẫu smartphone Galaxy Note 7 đã phát nổ khi sạc pin không đúng quy trình.
Cụ thể, người dùng cho biết họ đã chuyển đổi từ cổng sạc mircoUSB sang USB Type-C. Do đó, chiếc điện thoại đã bị phát nổ và rất may mắn là không có ai bị thương.
Được biết, đây chính là mẫu điện thoại thông minh cao cấp nhất mà Samsung vừa ra mắt cách đây ít lâu, thiết bị này đang được bán khá chạy vì những tính năng cao cấp mà nó sở hữu. (xem thêm)
Pasoto.com là một startup mới được thành lập từ tháng 4/2015, bởi doanh nhân Lâm Minh Chánh và một công ty về công nghệ, với vốn điều lệ 40 tỷ đồng. 
Theo đó, mục tiêu của Pasoto.com là điện tử hóa thị trường bán vé xe khách, tức là, người dân thay vì gọi điện thoại, hay đến nhà xe đặt vé, họ có thể đặt vé xe khách qua mạng, tương tự như vé máy bay.
Chỉ sau 1 năm, ứng dụng này đã có hơn 40.000 khách hàng mua vé trực tuyến với nhiều phản hồi tích cực. (xem thêm)
Mặc dù những hình ảnh mới đây về chiếc hộp của iPhone 6SE có thể là sản phẩm của Photoshop nhưng điều này không có nghĩa Apple sẽ không gọi 2 chiếc smartphone tiếp theo của mình là 6 SE hay 6 SE Plus thay cho iPhone 7.
Từ đầu năm đến nay, những tin đồn về chiếc điện thoại mới của Apple đều cho rằng máy sẽ có tên là iPhone 7 vì dự đoán máy sẽ có thiết kế mới cùng hàng loạt nâng cấp về chức năng. Đây là điều đúng với thông lệ của Apple. 
Tuy nhiên mới đây trên mạng xã hội của Trung Quốc đã lan truyền thông tin về chiếc iPhone tiếp theo đã có người được trực tiếp trải nghiệm và chạy cả phần mềm đánh giá Geekbench trên chiếc máy này. (xem thêm)
Từ đầu năm nay, một loạt các hình ảnh lộ diện của Zotye SR8 đã được công bố với nhiều màu sắc khác nhau. Thiết kế ngoại thất của SR8 không mấy khác biệt so với Porsche Macan.
Được biết, hãng xe Zotye của Trung Quốc cho biết đã lên kế hoạch ra mắt SR8 tại triển lãm Thành Đô Auto Show vào tháng 9/2016.
Về kích thước, Zotye SR8 sở hữu kích thước dài x rộng x cao là 4.744 x 1.929 x 1.647 (mm), và chiều dài cơ sở là 2.850 đều lớn hơn bản thật Macan. Trong khi đó Porsche Macan có số đo là 4.681 x 1.923 x 1.624 cùng chiều dài cơ sở 2.807 (mm). (xem thêm)
Việc này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng Lenddo (Singapore) cho rằng nó sẽ giúp những người không có lịch sử vay mượn hay tài khoản ngân hàng có cơ hội tiếp cận vốn. Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Lenddo - Jeff Stewart cho biết họ đã giúp hàng chục ngân hàng phân tích số liệu từ hàng triệu smartphone trên toàn cầu.
Hãng phần mềm này sử dụng hàng nghìn loại dữ liệu, từ hoạt động nhắn tin và lướt web của người dùng, đến các ứng dụng và mạng wifi họ sử dụng. Các yếu tố như trạm thu phát sóng của điện thoại đó cũng được phân tích. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ