Công nghệ 24h: FPT tung ra robot, Bkav cấm nhân viên sử dụng Facebook

Hoàng Ly

19:00 22/06/2015

BizLIVE -

Bkav đưa ra quyết định cấm nhân viên sử dụng Facebook trong giờ làm việc. Trong khi đó, Rogo là tên gọi của chú robot, sản phẩm robot mới nhất của Viện Công nghệ FPT - FRTI.

Công nghệ 24h: FPT tung ra robot, Bkav cấm nhân viên sử dụng Facebook

Ảnh minh họa.

FPT tung ra robot “được ví” như smartphone

Ngày 15/6, trang www.indiegogo.com lần đầu công bố Rogo, một sản phẩm bao gồm ba thành phần RogoCloud, RogoDock và điện thoại của bạn. Theo anh Lê Ngọc Tuấn, quản trị nhóm Robot cho biết trên trang truyền thông nội bộ của FPT: “Rogo sẽ biến chiếc điện thoại của bạn thành một chú robot thông minh, một người bạn, một trợ lý trong gia đình”. Rogo là viết tắt của "Robot on the go" - Robot đi vào cuộc sống. (xem tiếp)

Nhóm phát triển robot. 

Bkav cấm nhân viên sử dụng Facebook trong giờ làm việc

Ông Bùi Huy Hoàng (Ban Quản trị Bkav Forum) nói, tại Bkav: “Trong giờ làm việc, tất cả các bộ phận không liên quan đến mạng xã hội sẽ bị chặn, trong đó có Facebook”.

Bkav sử dụng biện pháp kĩ thuật để dựng “tường lửa”, ngăn chặn Facebook. Trong trường hợp nhân viên vẫn cố tình sử dụng Smartphone và mạng điện thoại để truy cập vào Facebook mà bị phát hiện, quản lý sẽ nhắc nhở ngay lập tức. (xem tiếp)

Vì sao doanh nghiệp ngại nộp thuế điện tử?
Cục Thuế TP.HCM đã chính thức triển khai nộp TĐT từ quý IV/2014, tuy nhiên, cho đến nay, tốc độ triển khai còn chậm so với quy mô.
 Tính đến ngày 26/5, tại Cục Thuế TP.HCM mới có 9.545 DN đăng ký nộp TĐT, đạt gần 7% so với chỉ tiêu được giao (134.297 DN).
Theo ông Trần Ngọc Tâm, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc triển khai nộp TĐT tại đơn vị chưa như kì vọng. (xem tiếp)

Apple News khiến giới báo chí "mất ngủ"?

Từ mùa thu 2015, người dùng iPhone, iPad có thêm một ứng dụng mới là Apple News. Tại đây, các bài báo, video của các hãng tin trên thế giới được sắp xếp trong giao diện phong cách tạp chí đẹp mắt.

Ý tưởng của Apple News không có tính cách mạng. Nhiều ứng dụng khác như Flipboard cũng cung cấp dịch vụ tương tự từ lâu. Tuy nhiên, với các nhà xuất bản và hãng tin, Apple News không phải một ứng dụng đơn thuần. Nó là dấu hiệu cho thấy ngành truyền thông đang chuyển dịch sang hướng mới, nơi họ nắm quyền kiểm soát ít hơn tới việc phân phối và đọc nội dung. (xem tiếp)

Làm sao để biến một ý tưởng hay thành ứng dụng iPhone tuyệt vời?

Bạn có một ý tưởng hay từ một khoảnh khắc đầy cảm hứng nào đó và muốn biến nó thành một ứng dụng iPhone hái ra tiền? Hãy làm theo những bước đơn giản sau đây:

Bước đầu tiên cũng là bước tốn tiền nhất: 99 USD dành cho phí đăng ký thường niên tại Apple Developer Program. Sau bước này là bạn đã có thể viết ứng dụng cho máy Mac, iPhone, iPad, và Apple Watch, thậm chí là cho trình duyệt Safari. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ
- Smartphone xách tay rẻ hơn hàng chính hãng 4-6 triệu đồng: Thuộc phân khúc smartphone cao cấp, các mẫu máy như BlackBerry Passport, Samsung Galaxy S6, S6 Edge, iPhone 6, iPhone 6 Plus, HTC One M9 hàng xách tay đang có sự chênh lệch rất lớn, có thể thấp hơn tới 4 - 6 triệu đồng so với hàng phân phối chính hãng.
- Trung Quốc ra ứng dụng tố cáo tham nhũng: Chính phủ Trung Quốc vừa ra ứng dụng di động để người dân tố cáo tham nhũng, hối lộ. Sự ra đời của ứng dụng này đã dẫn tới số lượng tố cáo về các vụ hối lộ của công chúng tăng vọt kể từ khi ra mắt.
- Oppo để lộ smartphone Mirror 5 với nắp lưng họa tiết kim cương: Tương tự như chiếc Oppo R1x trước đây, Mirror 5 sẽ có nắp lưng rất độc đáo với họa tiết giống như các viên kim cương.
- ZenFone 2 – thế hệ smartphone mới nhất của Asus vừa lên kệ trong tháng 5 đã đạt được những thành tích vượt ngoài mong đợi tại nhiều quốc gia. Riêng tại Việt Nam, chỉ trong vòng 2 tuần, toàn bộ đợt hàng đầu tiên về nước với hơn 20.000 chiếc ZenFone 2 đã được phân phối đến các cửa hàng. Trong khi đó, Asus cũng vừa cho tải các bản nâng cấp của điện thoại ZenFone 4, 5 & 6 lên phiên bản Android 5.0 (Lollipop) mới nhất.
- Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm thành viên Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT: Kể từ ngày 18/6/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng làm Ủy viên Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT thay Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ