Công nghệ 24h: FPT Shop có “bán mình” cho Alibaba?

Tùng Linh

17:52 26/05/2016

BizLIVE - Trong thời gian qua, có nhiều thông tin cho rằng FPT đang tính rút khỏi thị trường bán lẻ, bằng việc bán lại hệ thống bán lẻ thiết bị di động FPT Shop. Vậy thực hư chuyện này là thế nào?

Công nghệ 24h: FPT Shop có “bán mình” cho Alibaba?

Ảnh minh họa.

Trước đó, vào tháng 3/2016, Báo Nikkei (Nhật Bản) đưa thông tin tập đoàn FPT đang có kế hoạch bán mảng kinh doanh bán lẻ và phân phối. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào các phân khúc viễn thông và công nghệ cốt lõi. Điều này khiến các thông tin cho rằng FPT Shop đang tính rút khỏi thị trường bán lẻ là sự thật.
Ngày 25/5, Ông Nguyễn Việt Anh, Phó tổng giám đốc FPT Shop nói với ICTnews rằng, FPT Shop đang trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư để mở rộng kinh doanh. Trong đó, yếu tố kinh nghiệm của nhà đầu tư rất được ưu tiên, chứ FPT Shop không hẳn thiếu vốn để tìm các đối tác chỉ rót vốn dưới dạng đầu tư tài chính đơn thuần.
Điều này phù hợp với thông điệp tìm đối tác “có tài chính mạnh, có năng lực, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ và trực tuyến… để giúp FPT Shop phát triển mạnh mẽ tiếp trong giai đoạn tiếp theo” mà lãnh đạo tập đoàn FPT và quan chức FPT Shop nói trong thời gian gần đây. (xem thêm)
Có thể bạn chưa kịp nhớ ra, vào ngày 26/05/2015, nghĩa là cách đây đúng 1 năm, Bkav đã chính thức cho ra đời chiếc điện thoại thông minh Bphone thế hệ đầu tiên. Mang trong mình khát vọng đổi thay của người Việt, nhưng Bphone vẫn chưa thể đạt được những thành công như mong đợi.
Còn tính cho tới thời điểm hiện tại, dấu ấn mà Bphone để lại chỉ là những nghi vấn từ phía người dùng. Bởi sau đúng 1 năm ra mắt, đại diện Bkav vẫn chưa một lần bộc bạch về doanh số thực sự của Bphone. Phải chăng, cả người Việt lẫn Bphone đều phải đón một cái sinh nhật buồn tẻ tới vậy? (xem thêm)
Microsoft Corp vừa tuyên bố cắt giảm một lượng lớn nhân viên để tập trung vào mảng kinh doanh điện thoại thông minh.
Quyết định này được đưa ra chỉ hai năm sau khi Mircosoft mua lại thương hiệu điện thoại Nokia nhằm cạnh tranh với Apple và Samsung Electronics trên thị trường thiết bị di động.
Trong một động thái in đậm dấu ấn của Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella, công ty này cho biết sẽ cắt giảm 1.850 việc làm, hầu hết là ở Phần Lan và giảm tới 950 triệu USD chi phí dành cho đơn vị này.(xem thêm)
Trong những ngày gần đây, chiếc xe có biệt danh “quái vật” của Tổng thống Hoa Kỳ nhận được khá nhiều sự chú ý. Hiện nay có một số thông tin cho rằng chiếc Cadillac mà ông Obama sử dụng còn được gọi là Cadillac One hay Limo One.
Trong khi đó trên thực tế mẫu xe này khá giống với chiếc Cadillac DTS sedan được lắp trên bộ khung của xe Chevrolet Kodiak.
Như vậy dù cho quá trình phát triển mẫu xe mới vẫn đang diễn ra nhưng có thể hiểu rằng chiếc Limo tiếp theo vẫn sẽ giống những chiếc Cadillac mới nhất. (xem thêm)
Theo thông tin từ Reuters, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota Motor vừa cho biết, họ sẽ hợp tác với Uber nhằm phát triển dịch vụ vận tải điện tử này.
"Toyota là một trong những hãng lớn trong ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu và xe Toyota chiếm đa số trong những chiếc xe tham gia nền tảng Uber trên toàn thế giới. Chúng tôi rất tự hào khi được hợp tác với Toyota theo nhiều cách khác nhau bao gồm cả việc mở rộng các chương trình tài trợ xe của chúng tôi", Uber tuyên bố.
Còn theo Toyota, hai công ty sẽ cùng “khai phá” thị trường taxi trực tuyến với từ sự đầu tư cơ sở vật chất của nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cho các tài xế của ứng dụng đặt taxi Uber. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, uber, nokia
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?