Công nghệ 24h: FaceTime, iMessage của Apple đang vi phạm bản quyền

Minh Trang

17:42 05/02/2016

BizLIVE - FaceTime, iMessage và dịch vụ VPN chạy trên các thiết bị đã vi phạm bản quyền của công ty VirnetX trong vấn đề thiết lập giao thức truyền thông bảo mật.

Công nghệ 24h: FaceTime, iMessage của Apple đang vi phạm bản quyền

Ảnh minh họa.

Theo Apple Insider, VirnetX đã thắng vụ kiện tụng trị giá 368,2 triệu USD với vấn đề tương tự nhưng phán quyết cuối cùng bị toà án bỏ trống sau khi Apple kháng cáo vào tháng 9/2015. Toà án Mỹ đã mở một phiên tòa tái thẩm thiệt hại, là một phần trong điều lệ của phiên toà phúc thẩm.
Trong phiên tòa tái phúc thẩm này, VirnetX đòi Apple bồi thường số tiền 532 triệu USD và số tiền này được đẩy lên thành 625,6 triệu USD do họ tiếp tục cố ý vi phạm về các bằng sáng chế cho đến thời điểm hiện tại. (xem tiếp)
Anh Hoàng Nguyên (Thanh Xuân, Hà Nội) tranh thủ những ngày cuối năm có khoản tiền Tết sắm cho gia đình chiếc TV mới. Sau một vòng tham khảo online và ra trực tiếp siêu thị điện máy, anh quyết định chọn mẫu LG 49UF680T đời mới. Tuy nhiên, giá sản phẩm này giữa các nơi bán lại rất khác nhau.
Thị trường nhiều khuyến mại ảo.  
Cụ thể, khảo sát trực tiếp tại một hệ thống điện máy lớn ở Hà Nội, model của LG được đề giá 19,9 triệu đồng, đã giảm hơn 3 triệu so với niêm yết của hãng là 23 triệu đồng. Mức giá 19,9 triệu đồng cũng được hai trung tâm điện máy có tiếng khác đưa ra, kèm thêm khuyến mại chăn hè, trả góp lãi suất 0% trong 6 tháng đầu. (xem tiếp)
Trong một phỏng vấn trước đây, CEO của Tiki.vn là anh Trần Ngọc Thái Sơn đã từng chia sẻ: để khởi nghiệp thành công cần có 3 yếu tố là đam mê, kinh nghiệm và thị trường. Có đam mê thì mới có khả năng tìm hiểu kỹ về một lĩnh vực. 
Sau khi đã tìm hiểu thì người đó sẽ tích luỹ được các kinh nghiệm cần thiết và sau đó tìm ra một thị trường phù hợp để khởi sự kinh doanh. 
Thành lập Tiki.vn từ tháng 3/2010, sản phẩm đầu tiên của Tiki.vn là sách tiếng Anh. Đây là một thị trường ngách thật sự vì số người quan tâm đến các sản phẩm này lúc đó trên thị trường là khá ít, đi kèm với đó sẽ là các đối thủ cạnh tranh sẽ ít hơn. (xem tiếp)
Phát ngôn viên của Alibaba cho biết họ đã sớm phát hiện cuộc tấn công và khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật khẩu. Công ty đang phối hợp với cảnh sát để điều tra.
Giữa tháng 10/2015, hacker thâu tóm một cơ sở dữ liệu chứa 99 triệu tên người dùng và mật khẩu từ một loạt website khác nhau. Sau đó, chúng sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Alibaba để nhập và đối chiếu dữ liệu của Taobao. Trong số gần 100 triệu tài khoản này, hacker lọc được 20,59 triệu tài khoản thuộc Taobao - trang thương mại điện tử rất nổi tiếng ở Trung Quốc.
Tin tặc đã dùng những tài khoản bị khống chế này để đặt các đơn hàng ảo nhằm tăng thứ hạng cho người bán. Đồng thời, chúng rao bán tài khoản cho kẻ xấu để dùng vào mục đích lừa đảo. (xem tiếp)
Hiện tại, dân số thế giới có khoảng 7 tỷ người, chính vì vậy, việc một dịch vụ công nghệ nào đó thu hút được tới 1 tỷ khách hàng những tưởng là "nhiệm vụ bất khả thi". Thế nhưng, với những gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ như Google, Facebook, hay Microsoft... không có gì là không thể.
Các công ty chuyên về Internet như Google thậm chí đang sở hữu rất nhiều dịch vụ vượt mốc 1 tỷ khách hàng. Mark Zuckerberg, CEO của mạng xã hội Facebook, trong một cuộc trả lời điện thoại các nhà đầu tư hồi năm 2014, thậm chí còn nói rằng: "Với chúng tôi, các sản phẩm không đáng để tính chuyện kinh doanh cho tới khi chúng có khoảng 1 tỷ người dùng". (xem tiếp)
Theo PhoneArena, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chứng nhận cho hai thiết bị có mã SM-G930 và SM-G935 được cho là Galaxy S7 và Galaxy S7 edge. Các nhà mạng lớn tại Mỹ sẽ bán ra dòng sản phẩm này, trong đó model cho AT&T và Verizon trình lên FCC được sản xuất ở Hàn Quốc, 3 nhà mạng khác là máy sản xuất tại Việt Nam và Trung Quốc.
Là smartphone cao cấp hàng đầu, bộ đội Galaxy S7 được trang bị kết nối mạng LTE-Advanced đa băng tần. Máy hỗ trợ sạc không dây cũng như kết nối MST dùng cho thanh toán trực tuyến Samsung Pay. Với việc thông qua FCC, thế hệ Galaxy S tiếp theo dự kiến sẽ được phát hành tại Mỹ trong khoảng một tháng tới. (xem tiếp)

 

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine