Công nghệ 24h: Facebook từng định bán dữ liệu người dùng

Tùng Linh

20:50 30/11/2018

BizLIVE - Các tài liệu nội bộ của Facebook đã chỉ ra rằng công ty từng xem xét việc bán quyền truy cập vào dữ liệu người dùng cho các nhà phát triển bên thứ ba vào khoảng năm 2012-2014.

Công nghệ 24h: Facebook từng định bán dữ liệu người dùng

Ảnh minh họa.

Theo Wall Street Journal, các tài liệu nội bộ của Facebook đã chỉ ra mạng xã hội lớn nhất thế giới từng xem xét việc bán quyền truy cập vào dữ liệu người dùng cho các nhà phát triển bên thứ ba.
Tại buổi điều trần trước quốc hội diễn ra vào tháng 4/2018, CEO Mark Zuckerberg khẳng định “chúng tôi không bán dữ liệu”. Tuy nhiên theo The Verge, những tài liệu được thu thập gần đây cho thấy Facebook đã xem xét việc này khi công ty phải vật lộn để tạo doanh thu sau khi IPO vào khoảng năm 2012-2014. (xem thêm)
Cụ thể trong nửa đầu năm 2018, Amazon tiếp tục đứng đầu trong 2 năm liền về ngân sách cho việc nghiên cứu, phát triển với số tiền 22,6 tỷ USD. Đứng vị trí tiếp theo là công ty mẹ của Google là Alphabet với ngân sách 16,2 tỷ USD.
Vị trí thứ 3 lại thuộc về công ty ô tô Đức Volkswagen. 2 công ty có những mẫu smartphone hàng đầu thế giới là Samsung và Apple lại có vị trí thấp hơn với hạng 4 và hạng 7.
Khoản tiền đầu tư trong nửa đầu năm nay của Samsung là 15,3 tỷ USD đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng chiếm 6,8% doanh thu của tập đoàn Hàn Quốc. (xem thêm)
Hai tạp chí lớn Forbes và Bloomberg thường công bố danh sách những người giàu nhất thế giới, trong đó có một số cái tên quen thuộc như người sáng lập tập đoàn Amazon Jeff Bezos (tài sản 131 tỷ USD), nhà đồng sáng lập Microsoft - tỷ phú Bill Gates (94 tỷ USD) và nhà đầu tư tài ba Warren Buffett (87 tỷ USD).
Rất nhiều người trong số chúng ta tò mò và bị thu hút bởi câu chuyện thành công và lượng tài sản khổng lồ của các tỷ phú này. Tuy nhiên, đó chỉ đơn thuần là những con số mà chưa ai được tận mắt chứng kiến ngoài đời thực. (xem thêm)
Công nghệ mạng không dây thế hệ mới, 5G, cho phép người dùng tải phim trong vài giây và hỗ trợ cơ sở hạ tầng như thành phố thông minh. Mỹ và Trung Quốc đang trong cuộc đua trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, Huawei, nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất thế giới, lại bị cấm tại Mỹ từ năm 2012.
Ông Eric Xu, một trong các Chủ tịch xoay vòng của Huawei, trả lời hãng tin CNBC rằng động thái của Mỹ có thể làm ảnh hưởng đến tham vọng của quốc gia trên mặt trận công nghệ. “Với Huawei, trong tư cách nhà lãnh đạo trong công nghệ 5G, chúng tôi không có cơ hội phục vụ người dùng Mỹ với các giải pháp và dịch vụ 5G, do đó thị trường Mỹ là thị trường không có sự cạnh tranh đầy đủ trong khi vẫn ngăn cản những người chơi đi đầu tham gia. Hiện tại, tôi không chắc liệu họ có thể thực hiện mục tiêu trở thành số 1 thế giới về 5G không”. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, huawei
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?