Công nghệ 24h: Dùng camera không rõ nguồn gốc, hại nhiều hơn được

Tùng Linh

19:20 07/10/2016

BizLIVE - Gần đây, nhiều người dùng phản hồi về việc đường truyền mạng đang sử dụng không ổn định. Có những thời điểm bắt sóng wifi rất khỏe, test tốc độ mạng bình thường nhưng khi sử dụng để truy cập lại chập chờn. Sau khi kiểm tra các kĩ thuật viên đã phát hiện vấn đề nảy sinh từ chiếc camera “lạ” được kết nối vào mạng.

Công nghệ 24h: Dùng camera không rõ nguồn gốc, hại nhiều hơn được

Ảnh minh họa.

Để làm rõ hơn về những vấn đề liên quan tới hiên tượng này, BizLIVE đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Việt Khôi – chuyên gia an toàn an ninh thông tin mạng, nguyên Giám đốc Trend Micro Việt Nam.
Gần đây, FPT Telecom có cảnh báo người dùng về việc sử dụng camera không rõ nguồn gốc xuất xứ, ông nhận định ra sao về vấn đề này?
Ông Ngô Việt Khôi: Tôi cho rằng những camera khi đã bán ra thị trường thì hầu như phải là camera có nguồn gốc xuất xứ. Hàng nhập khẩu, có thu VAT là đã rõ hóa đơn đầu vào, nhập hàng từ đâu. Hiện nay, những chiếc camera Wifi hoặc IP camera có thể mua rất dễ dàng ở cửa hàng, trên mạng, trên Facebook. (xem thêm)
Những dòng máy tính cá nhân của Apple như Macbook hay Macbook Air luôn đánh giá cao sự ổn định của các dòng máy này. Đặc biệt về hệ điều hành, không bao giờ mất quá nhiều thời gian để cập nhật hay tiến hành cài đặt một cách bất ngờ như Windows. 
Tuy nhiên có vẻ như thời gian tới, Apple sẽ thực hiện chính sách giống như Microsoft đã từng làm với người dùng Win 7. Đó là âm thầm tải về hệ điều hành mới cho tất cả những mẫu máy tương thích về phần cứng. 
Theo trang The Loop việc tải về sẽ được thực hiện ngẫu nhiên ngay từ ngày hôm nay. Tuy nhiên không hiện ra thông báo kiểu “ép buộc” như Microsoft, người dùng Apple có thể chọn có nâng cấp hay không. (xem thêm)
Samsung có thể phải đối diện với việc thu hồi Galaxy Note 7 lần thứ 2 sau sự việc bốc cháy trong tuần vừa qua trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest đang chuẩn bị khởi hành bay từ Louisville, Kentucky. Chiếc điện thoại bốc khói và máy bay đã phải sơ tán.
Theo Bloomberg, Cục Hàng không Liên bang Mĩ (FAA) và Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC) đang tiến hành điều tra vụ việc trên. 
Pamela Gilbert, cựu giám đốc của CPSC cho biết: Nếu đó là một chiếc Galaxy Note 7 đã được thay thế và nó đã thực sự bốc khói, nhiều khả năng sẽ có một lệnh thu hồi khác được ban hành. (xem thêm)
Mặc dù công nghệ xe tự lái đã được Google phát triển từ năm 2009 nhưng theo người đứng đầu bộ phận phát triển xe tự lái của công ty này là Dmitri Dolgov, hướng mà Google đang thực hiện không phải là để tạo ra những chiếc xe hơi và tạo ra những người lái xe.
Trong một buổi giới thiệu về công nghệ tự lái của Google, vị lãnh đạo này cho biết: “Lái xe là một hoạt động xã hội. Điều này có nghĩa là chiếc xe không chỉ cần khả năng nhận biết con người và các đối tượng trên đường, nó còn phải tương tác và hiểu được hành vi của những người khác”. (xem thêm)
Được ra mắt lần đầu năm 1997, đến nay dòng xe Prius đã tới thế hệ thứ 4 nhưng vẫn mang đến nhiều ấn tượng cho người dùng. Mặc dù 40km/lit xăng là con số được đo khi thử nghiệm trong nhà nhưng trên thực tế mẫu xe này vẫn được nhiều khách hàng tại Mỹ ưa thích vì thiết kế đẹp cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.
Trên thực tế thì đây là một mẫu xe kết hợp giữa động cơ xăng dung tích 1,8 lit và động cơ điện. Xe có khả năng đạt công suất 97 mã lực (tương đương 72 kW) tại tốc độ vòng tua 5.200 vòng/phút. Việc tối ưu hóa nhiên liệu trên xe còn được thực hiện qua hộp số transaxle giảm ma sát cơ học 20%. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: honda, toyota, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ