Công nghệ 24h: Dù giảm thuế, đại lý vẫn khó giảm giá xe sau 1/7

Tùng Linh

18:27 30/05/2016

BizLIVE - Vào thời điểm 1/7/2016, chắc chắn giá xe ô tô cỡ nhỏ sẽ giảm, nhưng đó là giá bán buôn cho các đại lý. Còn đại lý có giảm giá xuống nữa hay giữ nguyên giá bán như hiện nay còn tùy thuộc vào thị trường. Nhưng, khả năng giảm giá là rất ít.

Công nghệ 24h: Dù giảm thuế, đại lý vẫn khó giảm giá xe sau 1/7

Ảnh minh họa.

Theo quy định, từ ngày 1/7/2016, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống sẽ được giảm từ mức 45% hiện hành xuống còn 40%. Về nguyên tắc, khi thuế giảm thì giá xe sẽ giảm theo.
Do vậy, từ tháng 7/2016, những mẫu xe nhỏ đang bán trên thị trường như Toyota Vios, Yaris; Honda City; Ford Fiesta Ecoboot; Hyundai i10, i 20; Kia Moring; Chevrlet Spark,... có dung tích xi lanh dưới 1.5L sẽ có điều kiện giảm giá.
Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, khó có chuyện các mẫu ô tô nhỏ giảm giá vào thời điểm 1/7/2016. Lý do là hiện nay, giá các mẫu xe này đã giảm mạnh, một số mẫu còn giảm nhiều hơn so với mức giảm do thuế tiêu thụ đặc biệt giảm mang lại. (xem thêm)
So với trước đây, xu hướng đầu tư vào startup đang có sự thay đổi. Không chỉ vì các ngành này nhận được nhiều ưu đãi hơn hay được đánh giá cao hơn mà có cả lý do công nghệ đang thay đổi.
Dựa theo số liệu của tổ chức hỗ trợ startup Y Combinator có thể nhận ra đâu là xu hướng của các startup. Dưới đây là mức độ tăng trưởng và mức giảm của một số lĩnh vực trong giai đoạn từ 2015 đến 2016. (xem thêm)
Các mẫu SUV với đặc điểm gầm cao, kích thước lớn đã cho thấy ưu điểm vượt trội so với dòng sedan khi di chuyển tại một số khu vực ngập lụt ở Hà Nội trong thời gian gần đây.
Tại các địa điểm thường xảy ra lụt lội hoặc địa hình gồ ghề, các mẫu xe SUV là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng so với các dòng sedan sang trọng.
Ngoài ra, các mẫu xe SUV còn có kích thước lớn với không gian nội thất rộng rãi, rất tiện lợi cho các gia đình đông người và thường xuyên di chuyển xa.
Dưới đây là 5 mẫu SUV "ăn khách" nhất tại thị trường Việt Nam, theo số liệu của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA 2015. (xem thêm)
Những hình ảnh Range Rover Sport 2017 hoàn toàn mới với thay đổi mạnh về thiết kế ngoại thất, bổ sung nhiều trang thiết bị tiện ích bên trong xe đã xuất hiện trên Indian Autoblogs.
Thông qua một số hình ảnh rò rỉ, phiên bản nâng cấp của Range Rover Sport đem lại kiểu dáng hầm hố hơn, kèm theo những trang bị tiện ích mới được trang bị bên trong.
Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên bản nâng cấp Range Rover Sport 2017 chính là cản trước được tái thiết kế đi kèm hút gió kích thước lớn hơn. Lưới tản nhiệt thiết kế theo dạng tổ ong, trong khi đuôi xe gần như không có sự thay đổi. (xem thêm)
Theo thông tin từ Phone Arena, Facebook được cho là đã sẵn sàng để tung ra chương trình thử nghiệm tính năng quảng cáo trên video "shoppable” vào tháng tới.
Với những quảng cáo này, những người dùng có thể dễ dàng mua sản phẩm mà họ nhìn thấy trong đoạn quảng cáo video bằng cách chạm vào đoạn quảng cáo để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm và bấm một lần nữa để mua nó.
Theo đó, lần nhấp chuột thứ hai sẽ đưa người sử dụng thoát khỏi video quảng cáo và dẫn thẳng đến trang web của công ty chuyên sản xuất các sản phẩm trong đoạn quảng cáo. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ