Công nghệ 24h: Droid Turbo 2 có màn hình “không thể vỡ”, Google hút nhân lực nhất giới công nghệ

Hoàng Ly

19:09 29/10/2015

BizLIVE -

Motorola ra mắt Droid Turbo 2 có màn hình “không thể vỡ”, Công ty công nghệ nào “hút” lao động nhất trên thế giới?, ... là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: Droid Turbo 2 có màn hình “không thể vỡ”, Google hút nhân lực nhất giới công nghệ

Droid Turbo 2.

Giống như các dòng điện thoại khác của Motorola, Droid Turbo 2 cho phép người dùng tùy biến chiếc điện thoại của mình qua 1 công cụ riêng có tên Moto Maker. Các chi tiết này bao gồm màu sắc, họa tiết của nắp lựng.
Ngoài ra với phiên bản dung lượng 64GB, người dùng sẽ có thêm 1 lần tùy biến nữa sau khi mua, tức là chiếc điện thoại có thể được thay đổi vẻ ngoài thêm một lần sau thời gian sử dụng. (xem tiếp)
Hằng năm Linkedln công bố danh sách  công ty công nghệ mà nhân viên muốn làm việc nhất , dựa trên tỷ lệ tương tác giữa các công ty đó và các thành viên trên website. Và theo đánh giá, Google là đứng số 1 về hút nhân lực trong các công ty công nghệ. Theo sau là Apple, Facebook (xem tiếp)
Apple đứng vị trí thứ 2, sau Google về đánh giá công ty công nghệ nào hút nhân lực nhất. 
Google cho BBC biết dự án này thử nghiệm dịch vụng cung cấp internet liên tục cho những người sống bên dưới đường bay của khí cầu.
Ba nhà mạng của Indonesia dự định sẽ thử nghiệm truyền dữ liệu với dự án Loon trong năm tới là XL Axiata, Indostat và Telkomsel.
Google cho rằng Dự án Loon sẽ đem đến giải pháp rẻ hơn cáp quang hoặc các cột thu phát sóng di động trên các đảo của Indonesia, vốn nhiều rừng và núi cao. Dự án có thể giải quyết tình trạng ở quốc gia 255 triệu dân này, hơn 100 triệu người vẫn chưa có kết nối internet. (xem tiếp)
Dù sở hữu những tên gọi khác nhau như Force Touch hay 3D Touch, đây đều được hiểu là công nghệ cảm ứng lực trên các tấm màn hình smartphone. Nói một cách đơn giản, công nghệ cảm ứng lực sẽ cho phép thiết bị nhận diện được lực nhấn trên màn hình, thay vì chỉ định vị được nơi mà người dùng nhấn lên như trước đây.
Tùy vào quy chuẩn của mỗi nhà sản xuất, màn hình smartphone sẽ nhận diện được các mức độ lực nhấn khác nhau. Như mẫu iPhone 6S là 2 mức độ lực: nhấn mạnh, nhấn nhẹ (như bình thường). Qua đó, với mỗi lực nhấn, các nhà sản xuất sẽ quy định ý nghĩa của các lực. (xem tiếp)
Apple nhận định sản phẩm lai SurfaceBook “không có tương lai”
Nếu bạn đang mong đợi Apple sẽ sản xuất dòng sản phẩm laptop “lai” với máy tính bảng tương tự như mẫu tablet SurfacePro hay SurfaceBook của Microsoft thì chắc chắn bạn sẽ phải thất vọng, vì Apple cho rằng loại sản phẩm này “không có tương lai”.
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây của Mashable, Phó giám đốc marketing của Apple – ông Phil Schiller đã bác bỏ ý kiến rằng thị trường cần có một sản phẩm như vậy”. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Samsung “mạnh tay” chi 10 tỷ USD mua lại cổ phiếu quỹ:  Động thái này được Samsung đưa ra sau khi lợi nhuận công bố không đạt kỳ vọng trước đó của các nhà phân tích.
- Hãng công nghệ Baidu phát minh ra “đũa thần“ phát hiện thực phẩm bẩn: Baidu mới đây giới thiệu mẫu đũa thông minh có thể phát hiện ra thực phẩm không an toàn.
- EU chuẩn bị hủy bỏ cước chuyển vùng di động

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine