Công nghệ 24h: Đồng hồ Thụy Sĩ có thể bị “soán ngôi” bởi Apple Watch?

Minh Trang

18:13 24/04/2015

BizLIVE -

Sự ra đời của chiếc đồng hồ thông minh và mới đây là Apple Watch có thể đe dọa đến ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ.

Công nghệ 24h: Đồng hồ Thụy Sĩ có thể bị “soán ngôi” bởi Apple Watch?

Ảnh minh họa.

Năm 1982, sau khi bị đánh bại bởi các đối thủ Nhật Bản, những người trước đó đã ra sức bảo vệ các nhà máy sản xuất thạch anh, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sống còn.
Sự ra đời của những chiếc đồng hồ thông minh và mới đây nhất là Apple Watch đã khiến những người bi quan một lần nữa tự hỏi “Liệu thời gian có đang rời bỏ truyền thống?” (xem tiếp)
Mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới vào sáng nay (24/4). Được biết, các cửa hàng tại Tokyo chính là những địa điểm đầu tiên mở bán mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch trên toàn thế giới.

Nhưng tại đây không hề có các dấu hiệu của sự “quá khích” thường xuất hiện mỗi khi Apple phát hành sản phẩm mới.
Các phiên bản Apple Watch nhiều màu sắc được trưng bày tại cửa hàng. 
Bởi lẽ, trước tình trạng người dùng phải xếp hàng nhiều giờ để chờ mua các mẫu điện thoại thông minh hay máy tính bảng mới của Apple, công ty này đã đưa ra chính sách đặt hàng trước cho người dùng. (xem tiếp)
Số Đồng hồ Apple bán trong một ngày duy nhất hơn số đồng hồ thông minh Android Wear bán được trong cả một năm, nếu nghiên cứu thị trường từ Slice Intelligence là đáng tin.
Tuy nhiên, khi nói tới đồng hồ thông minh, thiết bị Android Wear OS không có lợi thế này. Trong vòng 1 ngày duy nhất, Apple đã bán được nhiều đồng hồ hơn những đối tác của Google làm được trong 1 năm. Ngay cả nếu bạn tin rằng – như Philip Elmer-De Witt của Fortune tin – ước tính của Slice có thể cao, có vẻ như Apple sẽ chiến thắng trò chơi con số trong phi vụ này. (xem tiếp)
Cho tới nay, kế hoạch Nga sản xuất ôtô tại Việt Nam mới chỉ được nhắc tới qua phát ngôn của Thủ tướng Medvedev trong chuyến thăm của ông tới Việt Nam hồi đầu tháng. Theo đó, ông Medvedev cho biết có “17 dự án đầu tư ưu tiên trong năm nay và hai bên đang soạn thảo lộ trình triển khai từng dự án một. Trong đó, có một số dự án triển vọng như cung cấp máy bay cho Việt Nam cũng như tổ chức lắp ráp ôtô của Nga ở Việt Nam”.
Trên thực tế, ôtô Nga không quá xa lạ tại Việt Nam. Bởi trước đây, những cái tên như Volga, Moskvich, Lada, Zil, GAZ, Kamaz, UAZ,… từng được coi là những biểu tượng của một thời vang bóng. Nay việc Nga mong muốn quay lại sản xuất xe hơi tại Việt Nam khiến nhiều người nhớ lại các mẫu xe mang kiểu dáng cổ điển. Tuy vậy, xe tải hay xe cá nhân sẽ trở lại Việt Nam lại là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. (xem tiếp)
New York Auto Show, một trong những triển lãm xe hơi thường niên nổi bật của thế giới, đã diễn ra vào trung tuần tháng 4. Ở lần thứ 115, New York Auto Show đã thu hút các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu như GM, Volkwagen, Toyota, Rolls-Royce, Lamborghini, Ferrari... Dưới đây là những mẫu xe nổi bật trong triển lãm.
 Mang đến New York Auto Show 2015 mẫu concept Civic thế hệ thứ 10, là phiên bản Mỹ của Honda Civic 2016 dự kiến sử dụng động cơ VTEC tăng áp 1.5L, hệ thống phun xăng trực tiếp kết hợp hộp số 6 cấp sang số ngắn hoặc hộp số vô cấp mới. (xem tiếp)
Công ty Trung Quốc Huawei những ngày qua đang dành khá nhiều thời gian, công sức để công bố với cả thế giới về những sáng tạo trong camera trên chiếc smartphone Huawei P8 mà hãng vừa ra mắt.

Đó là một số đặc điểm phần cứng như cảm biến sử dụng công nghệ bắt ánh sáng theo mảng màu RGBW và một số phần mềm liên quan khác. Tuy nhiên, đối thủ Trung Quốc ZTE nhận thấy có một số sáng tạo trên Huawei P8 và trên MediaPad X2 của Huawei vi phạm bản quyền của họ, và đã đâm đơn kiện Huawei. (xem tiếp)
Kết nối Internet tại các quốc gia Đông Nam Á vừa bị ảnh hưởng bởi vấn đề với Asia America Gateway (AAG) hệ thống cáp quang biển - lần thứ tư trong năm nay.
Ảnh minh họa. 
Vấn đề chính là từ việc đứt hệ thống cáp nối giữa quốc tế với Việt Nam và nó đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng trong việc sử dụng Internet của người dùng.

Nhiều thông tin cho rằng, sự cố đứt cáp ngày 23/4 cũng do cá mập cắn giống những lần trước, nhưng có vẻ như nguyên nhân lần này là một vấn đề khác. (xem tiếp)

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ