Công nghệ 24h: Đoàn xe của Tổng thống Hoa Kỳ gồm những xe gì?

Tùng Linh

19:28 23/05/2016

BizLIVE - Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ có gần 30 chiếc xe bọc thép chuyên dụng, nổi bật là chiếc xe Cadillac One dành riêng cho Tổng thống Barack Obama. 
 

Công nghệ 24h: Đoàn xe của Tổng thống Hoa Kỳ gồm những xe gì?

Ảnh minh họa.

Sáng nay 23/5, Tổng thống Barack Obama đã bắt đầu chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, nhiều người dân đã đứng tại các tuyến phố để tận mắt chứng kiến đoàn xe của Tổng thống Mỹ trên đường phố Hà Nội.
Chiếc xe Cadillac One chở Tổng thống Obama còn có tên gọi là "The Beast" và được chuyên chở Tổng thống Mỹ tại bất cứ đâu. Tại Việt Nam, chính phủ Mỹ mang sang 4 chiếc xe này, với 2 ở TP. HCM, và 2 chiếc ở Hà Nội. Cả 4 đều gắn biển giống nhau. (xem thêm)
Là người đứng đầu nước Mỹ, Tổng thống Obama được bảo vệ ngay từ thế giới ảo cho đến đời thực. Để đảm bảo an toàn thông tin và an toàn cho chính bản thân ông Obama, lực lượng an ninh phục vụ Nhà Trắng có khá nhiều biện pháp lẫn các kỹ thuật, phương tiện bí mật, nhưng đều tập trung ở hai khâu: Bảo mật ngay từ thiết bị cá nhân của ông Obama và đánh chặn các nguy cơ manh nha từ Internet.
Nhiều người sẽ nghĩ rằng ông Obama thừa sức để sử dụng những món đồ công nghệ hiện đại nhất, đắt tiền nhất. Nhưng thực tế hoàn toàn khác. Nói với Reuters hồi tháng 3/2015, Tổng thống Mỹ tiết lộ ông không nhắn tin SMS, chỉ gửi email và vẫn dùng chiếc điện thoại của hãng BlackBerry. Ông Obama không được phép dùng smartphone có chứa tính năng ghi âm/ ghi hình để đề phòng bị nghe lén hoặc theo dõi từ xa. (xem thêm)
Ghi nhận mới nhất từ đại diện hệ thống trình duyệt Yolo và CyRadar, ngày 22/5, một chiến dịch mới đang được kẻ xấu triển khai để lừa đảo và lấy cắp tài khoản của người dùng Facebook.
Theo đó, kẻ xấu sẽ thông qua lời mời chơi game, lừa nạn nhân truy cập vào 1 website có tên miền và giao diện gần giống với Facebook (fl-facebook[.]com).
Để chơi được game, nạn nhân sẽ được yêu cầu điền mật khẩu tài khoản Facebook vào đó.
Sau khi cướp được mật khẩu, kẻ xấu sẽ lợi dụng tài khoản Facebook của nạn nhân để tiếp tục đi lừa những người khác trong danh sách bạn bè của họ. Bên cạnh đó, kẻ xấu cũng sử dụng tài khoản nạn nhân để phục vụ cho các mục đích xấu hoặc lấy trộm thông tin nhạy cảm từ các tin nhắn hoặc profile của nạn nhân. (xem thêm)
Theo Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương, trong tháng 4 vừa qua, Cục đã nhận được 21 đơn thư khiếu nại của người tiêu dùng qua các phương thức khác như trực tiếp, gửi qua bưu điện, qua trang web bảo vệ người tiêu dùng và gửi qua email. Trong đó, nhiều vụ khiếu nại đã được giải quyết, giúp người tiêu dùng đòi lại quyền lợi chính đáng.
Trong đó, điển hình là vụ việc mua hàng qua điện thoại. Theo đó, ngày 22/4, Cục quản lý cạnh tranh đã nhận được đơn khiếu nại của người tiêu dùng Tạ Q.T. về việc bị lừa đảo khi mua hàng qua điện thoại. (xem thêm)
Đầu năm nay, Apple liên tục gặp phải nhiều khó khăn do doanh thu từ iPhone đã bão hòa, hàng loạt chiến lược kinh doanh gặp trở ngại tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Ấn Độ. Chưa kể, hãng này còn phải tiếp tục lao vào cuộc kiện tụng dai dẳng với Samsung về bản quyền sáng chế, cuộc đối đầu vô ích với FBI...
Tuy nhà Táo đang triển khai nhiều chiến thuật kinh doanh mới, song đây vẫn là thời điểm đi xuống của hãng công nghệ Mỹ.
Lợi dụng tình thế Apple đang chững lại, Samsung nhanh chóng đưa ra những chiêu thức kinh doanh hiểm hóc nhằm mục đích sớm hạ bệ được đối thủ nặng ký của mình. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, obama, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ