Công nghệ 24h: Điện thoại tầm trung “sốt hàng” tại Việt Nam

Hoàng Ly

17:18 16/06/2015

BizLIVE - Vẫn như các tháng trước, ngoại trừ iPhone 6 và iPhone 6 Plus có mức giá trên 16,99 triệu đồng, hầu hết các sản phẩm bán chạy đều có mức giá từ 3 - 5 triệu.

Công nghệ 24h: Điện thoại tầm trung “sốt hàng” tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Theo thống kê của hệ thống bán lẻ FPT Shop, trong tháng 5/2015, phân khúc điện thoại giá trên 10 triệu đồng chỉ có duy nhất Apple với bộ đôi iPhone 6, iPhone 6 Plus lọt vào top 10 sản phẩm bán chạy nhất.
Đứng đầu trong bảng xếp hạng điện thoại bán chạy nhất tháng 5 tại hệ thống FPT Shop là Oppo Neo 5. Xếp thứ hai là iPhone 6, các vị trí từ 3 – 5 thuộc về Samsung E5, Samsung Grand Prime và Samsung Core Prime. (xem tiếp)
Một nhà phân tích của tờ Wall Street đã nói rằng: "Trong tình huống xấu nhất, Apple đang đối đầu trực diện với toàn bộ ngành quảng cáo qua điện thoại trên toàn thế giới."
Ảnh minh họa. 
Ở buổi toạ đàm AppNexus Thinktech tại London vào tuần trước, sự kiện này là điều duy nhất mà mọi người nói tới.

AppNexus là một công ty khổng lồ về công nghệ quảng cáo tại New York, và Thinktech là buổi toạ đàm hàng năm bàn về các vấn đề nổi cộm của khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ truyền thông. (xem tiếp)

Nói đến các con số liên quan đến tốc độ Internet trung bình tại các quốc gia trên thế giới, có rất nhiều công ty và tổ chức đã thực hiện thống kê và kết quả có thể cho thấy một số sự khác biệt.

Ví dụ, gần đây nhất, theo báo cáo của Akamai Technologies , Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ Internet ấn tượng nhất thế giới (22,2 Mbps), theo sau là Hong Kong (16,8 Mbps) và Nhật Bản (15,2 Mbps). (xem tiếp)

Người Việt dành trung bình 2,5 tiếng mỗi ngày trên Facebook

Facebook vừa công bố thống kê mới về thói quen sử dụng mạng xã hội này ở Việt Nam.  
 Người Việt dùng facebook 2,5 tiếng/ngày.
Cụ thể, mỗi tháng Facebook thu hút 30 triệu người dùng, trong số đó có 27 triệu người truy cập mạng xã hội lớn nhất thế giới qua thiết bị và kết nối di động. Nếu tính theo ngày, con số này là tương ứng là 20 triệu và 17 triệu, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Có nghĩa, mức sử dụng Facebook ở Việt Nam đang cao hơn 13% so với mức trung bình trên thế giới. (xem tiếp)

Smartphone đầu tiên của Kodak chuẩn bị được bán trên toàn cầu

Sản xuất bởi nhóm Bullitt,  IM5 chạy Android KitKat, nhưng sẽ được cập nhật Lollipop tại một số địa điểm. Chiếc điện thoại này đi kèm với một giao diện người dùng đơn giản hóa bởi Kodak, được nhắm vào những khách hàng đang tìm kiếm  "điện thoại thông minh dễ dàng hơn so với những gì họ đang sử dụng."

Kodak IM5 có màn hình 5-inch với 720 x 1280 pixel, một camera trước 5 MP, camera sau 13 MP, và một "phần mềm quản lý hình ảnh độc đáo". Các tính năng khác bao gồm một octa-core vi xử lý MediaTek tốc độ 1,7 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB có thể mở rộng, và pin 2100 mAh. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Mạng 2G sẽ bị thế giới “khai tử” vào năm 2017: Nhiều nhà mạng trên thế giới đang thống nhất vào năm 2017, họ sẽ tắt tín hiệu các mạng lưới GSM. Hôm qua, ba nhà mạng ở Singapore đã tuyên bố các kế hoạch tái sử dụng băng tần GSM cho các dịch vụ khác.
- Xóa bỏ rào cản trong thu hút đầu tư công nghệ cao: Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao.
- 13 doanh nghiệp bị xử phạt về thương mại điện tử tại Nghệ An: Theo kết quả kiểm tra 21 doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An về việc chấp hành quy định pháp luật thương mại điện tử, đã có 13 doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền lên tới 270 triệu đồng.
- Apple có thể sẽ ra mắt iPhone không viền màn hình: Ý tưởng này đã xuất hiện trên bản concept iPhone 6 nhưng vẫn chưa được hiện thực hóa.

 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?