Công nghệ 24h: Điện thoại nào được kích hoạt mới nhiều nhất cuối năm

Tùng Linh

18:15 29/12/2015

BizLIVE - Theo hãng phân tích thuộc Yahoo, trong dịp Giáng sinh vừa qua, Apple là hãng có số lượng máy mới kích hoạt nhiều nhất. Vô tư đem chuyện riêng lên mạng xã hội sẽ dễ trở thành mồi ngon cho tin tặc là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Điện thoại nào được kích hoạt mới nhiều nhất cuối năm

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của hãng phân tích và theo dõi ứng dụng Flurry, Apple là hãng có nhiều thiết bị mới được kích hoạt nhất trong mùa lễ Giáng Sinh vừa qua, chiếm tỷ trọng 49,1%.Con số này đã giảm 2,2% so với năm ngoái.
Theo sau là Samsung với 19,8%, tăng 2,1% so với cùng kì năm 2014. Theo Flurry, các thiết bị giúp Samsung tăng trưởng là Galaxy Grand Prime, Core Prime và Galaxy S6. Khá bất ngờ khi Nokia đứng thứ ba với tỷ trọng 2%, rớt mạnh so với con số 5,8% của mùa Giáng sinh năm ngoái. (xem thêm)

Vô tư buôn chuyện trên Facebook, Zalo dễ thành mồi ngon cho tin tặc
Trước tình trạng máy tính Việt Nam bị tấn công mạng mạnh mẽ hiện nay, các chuyên gia lên tiếng cảnh báo về ý thức sử dụng mạng Internet của người dùng – một trong những nguyên nhân chủ yếu để hacker khai thác tấn công. Ông Hà Thân – Tổng giám công ty cổ phần Lạc Việt – cho rằng hầu hết người dân và doanh nghiệp đều có ý thức về an toàn thông tin, nhưng kiến thức còn thiếu.
Việc dùng phần mềm bất hợp pháp, truy cập vào các trang mạng đen; nhấn vào các quảng cáo, file lạ trong email, trang mạng xã hội hoặc website nào đó chính là những nguyên nhân khiến người dùng có thể bị nhiễm phần mềm độc hại, trực tiếp hoặc gián tiếp gây hại đến thông tin của chính mình và tài sản doanh nghiệp.
“Nhiều khi “vô tư” đem chuyện nhà, chuyện cơ quan phô bày lên Facebook, Zalo… thì chẳng có biện pháp kỹ thuật nào ngăn được cả”, Tổng giám đốc Lạc Việt cảnh báo. (xem thêm)

Nhân viên Yandex ăn cắp mã nguồn trị giá hàng tỷ rúp, rao bán với giá siêu rẻ
Một nhân viên cũ của cỗ máy tìm kiếm nối tiếng của Nga, Yandex, đã bị lĩnh án hai năm tù treo vì tội ăn cắp và sau đó cố gắng bán mã nguồn của dịch vụ tìm kiếm này.
Theo báo Kommersant của Nga, Dmitry Korobov đã đánh cắp mã nguồn và thuật toán nhằm mục đích kiếm tiền cho công ty khởi nghiệp của mình. Nhưng các nỗ lực này đã bị ngăn chặn trước khi bất kỳ giao dịch nào có thể diễn ra.
Phần kỳ lạ nhất của vụ việc này là Korobov chỉ yêu cầu một cái giá khá khiêm tốn so với hành vi trộm cắp này, chỉ 25.000 USD cộng thêm 250.000 rub (tương đương khoảng 3.500 USD) cho những phần mềm bí mật của mình. (xem thêm)
Mới đây, trên trang web của Cơ quan Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã xuất hiện hình ảnh được cho là của chiếc kính Google Glass.
Khi so sánh với phiên bản trước đây của mẫu kính này có thể thấy phần mắt kính (nơi chứa màn hình) có bản lề lộ ra ngoài.
Điểm đặc biệt nhất của chiếc kính này là chỉ có một bên gọng. Trên thân phần gọng có 1 cổng tiếp xúc với 4 điểm đồng và 2 lỗ tròn.
Như vậy dây sạc của chiếc kính này có thể sẽ tiếp xúc bằng nam châm giống sạc của đồng hồ Pebble. Thiết kế gọng kính có thể gập vào cũng giúp cho người dùng có thể cất kính đơn giản hơn khi không sử dụng. (xem thêm)

Xe “quá đát” vẫn đầy đường
Một con số do Cục Đăng kiểm Việt Nam (thuộc Bộ GT-VT) vừa công bố, khiến không ít người giật mình: Đến hết năm 2015 này, cả nước có 140.000 xe ô tô “quá đát”.
Một khi xe đã hết đát rồi, để một chỗ hoặc phá hủy bán sắt vụn thì không sao. Nhưng điều nguy hiểm, theo Cục Đăng kiểm, là phần lớn số xe đó vẫn đang được chủ xe cho lưu hành.
Xe “quá đát” là loại xe đã hết niên hạn sử dụng (NHSD). Theo quy định tại Nghị định số 95/2009/NĐ-CP của Chính phủ, thì NHSD đối với xe chở hàng là 25 năm, xe chở khách là 20 năm và xe ô tô chuyển đổi công năng từ các loại xe khác sang xe chở người không quá 17 năm. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
-Tính đến cuối năm 2015, số lượng thuê bao truyền hình trả tiền đạt khoảng 9,9 triệu, trong đó số lượng thuê bao truyền hình cáp chiếm 80,8%. Tổng doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền là 9.624 tỷ đồng, thu hút khoảng 9.500 lao động.
- Nhiều khả năng trong năm tới, giá của siêu phẩm Galaxy S7 sẽ tăng lên do mẫu máy này sẽ được trang bị công nghệ quét mống mắt. Công nghệ này sẽ giúp người dùng chỉ cần nhìn vào màn hình để mở khóa điện thoại...

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, google
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?