Công nghệ 24h: Điện thoại di động trên Online Friday có thực sự rẻ?

Việt Khôi

18:56 04/12/2015

BizLIVE - Mặc dù nhiều điện thoại di động trên Online Fireday đã được niêm yết giảm giá theo cam kết tuy nhiên thực tế nhiều sản phẩm đã bị "khống" lên cao. Việt Nam có xây dựng được thành phố thông minh là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Điện thoại di động trên Online Friday có thực sự rẻ?

Ảnh minh họa.

Nếu tìm kiếm sản phẩm iPhone 6s trên trang http://onlinefriday.vn/ sẽ cho ra rất nhiều kết quả và có 1 điểm chung là tất cả các sản phẩm này đều được giảm giá. Tuy nhiên, giá chưa giảm của sản phẩm thường cao hơn so với giá thị trường.
Đơn cử, như giá iPhone 6s Plus bản 16GB được điện máy HC đưa ra là 22,79 triệu đồng, giá đã giảm là 21,09 triệu đồng. Như vậy, nếu xét giá đề xuất của đơn vị này đưa ra cao hơn hẳn so với giá chính hãng được các đơn vị khác phân phối. Chỉ khi đã giảm giá, chiếc điện thoại này mới về đúng giá??? (xem thêm)

Websosanh có còn lợi thế của người đi đầu?
Trên thực tế websosanh mới được người dùng biết đến từ cuộc thi Nhân tài đất Việt được tổ chức năm 2014. Trong cuộc thi này, sản phẩm phải dừng lại ở vòng chung khảo giải thưởng mặc dù khi tham gia cuộc thi, websosanh được hội đồng giám khảo đánh giá rất cao.

Theo trang DealStreetAsia, websosanh được phát triển từ cuối năm 2013, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu của người dùng trong nước là tìm được nơi bán một sản phẩm với giá rẻ nhất, uy tín nhất. Thời điểm đó, các công cụ tìm kiếm chỉ có thể đưa ra mức giá trung bình của sản phẩm, chưa có trang web nào cung cấp đầy đủ mức giá bán ở từng nơi. (xem thêm)

Việt Nam có xây dựng được thành phố thông minh?
Khái niệm thành phố thông minh hiện nay mặc dù đang được nhắc đến nhiều nhưng không phải ai cũng có thể định nghĩa một cách chính xác. Một thành phố mà ở đó đèn đường tự động bật sáng khi có người trên phố và tắt khi không có người để tiết kiệm điện thì thành phố này đã áp dụng công nghệ để tăng hiệu quả của hệ thống chiếu sáng công cộng.
Một trong những mô hình thành phố thông minh hiện nay 
Tại Singapore, chính phủ nước này phát hành một ứng dụng cho smartphone để mọi người dân có thể thông báo cho chính quyền về những gì họ không hài lòng về thành phố như cây đổ trên vỉa hè, rác trên đường.
Chính quyền tại các thành phố này sử dụng những cách khác nhau để thu thập dữ liệu về tình trạng thành phố sau đó có những hành động để tối ưu hóa sử dụng năng lượng, giảm ô nhiễm thậm chí cải thiện tình trạng an ninh và các dịch vụ hành chính cho người dân. (xem thêm)
Trong những tháng cuối năm 2015, cả Honda và Yamaha cùng cải tiến và đưa ra thị trường những mẫu xe ăn khách nhất của mình. Với Honda, các mẫu từ tầm trung tới cao cấp đều được cải tiến. Với Wave Alpha, hãng đưa ra thêm màu mới cho người dùng lựa chọn. Với dòng xe tay ga tầm trung, Air Blade với kiểu dạng hoàn toàn mới được giới thiệu, kết thúc vòng đời 3 năm của thế hệ 2012. Ngoài ra mẫu xe như SH mode cũng giới thiệu thêm màu mới, SH có thêm tính năng smart key. (xem thêm)
Mặc dù không tiết lộ thông tin chi tiết về thỏa thuận đầu tư, Lozi cho biết khoản đầu tư 7 chữ số này đóng góp không nhỏ vào việc gia tăng giá trị và thúc đẩy sự phát triển của công ty.
Được biết đến là một ứng dụng di động về ẩm thực tại Việt Nam, Lozi cung cấp giải pháp tìm kiếm món ăn ngon, hàng quán phù hợp cho người sử dụng. Đến tháng 11/2015, có hơn 500.000 lượt người đăng ký sử dụng Lozi trên Android Google Play và Apple iOS.
Hai đối tác đầu tư vào Lozi là Golden Gate Ventures và DesignOne Nhật Bản. Golden Gate Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm tại khu vực Đông Nam Á chủ yếu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp về internet và di động. Tính đến nay, quỹ này đã đầu tư vào 35 công ty thuộc hơn 7 quốc gia tại châu Á. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:
- Tivi 4k hiện nay đang có mức giá khá thấp so với khi mới xuất hiện trên thị trường. Thời điểm năm 2012, tivi Ultra HD được coi là sản phẩm đắt với mức giá trên 300 triệu đồng thì đến nay giá chỉ còn loanh quanh mức 15 triệu đồng. Theo nghiên cứu của IHS, TV 4K sẽ chiếm 17% tổng lượng TV toàn cầu đến cuối năm nay. Do đó việc nâng cấp chiếc TV sẽ là một lựa chọn cho dịp mua sắm cuối năm.
- Bản concept mới nhất của iPhone 7 mới được tung lên mạng đang gây bất ngờ cho nhiều người dùng nhờ khả năng phản lực khi tiếp đất của máy. Một cảm biến đặt ở trọng tâm sẽ kích hoạt khi xác định máy đang rơi để hạn chế các hư hỏng cho máy. Tuy nhiên đây là một ý tưởng khó có thể trở thành hiện thực.
- Trong những ngày gần đây, báo chí rộ lên tin đồn Nikon đã mua lại mảng máy ảnh của Samsung. Thế nhưng Samsung đã chính thức đưa ra thông tin phủ nhận. Người dùng có thể tin rằng trong sự kiện CES 2016, nhà sản xuất này sẽ giới thiệu mẫu máy ảnh mới tại đây.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: công nghệ, honda, iPhone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ