Công nghệ 24h: Điện thoại di động không cần sạc, Sony sản xuất TV cho nước nghèo

Hoàng Ly

20:00 20/07/2015

BizLIVE -

Công nghệ sẽ cho phép iPhone có được dòng năng lượng ổn định từ mặt trời và bạn sẽ không bao giờ phải dùng pin sạc nữa. Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ mới này, và trong tương lai, nó có thể áp dụng cho mọi dòng sản phẩm của Apple bao gồm Macbook và iPad.

Công nghệ 24h: Điện thoại di động không cần sạc, Sony sản xuất TV cho nước nghèo

Ảnh minh họa.

Vì tuổi thọ pin điện thoại thông minh vẫn là bài toán rất khó đối với các nhà sản xuất, nên công nghệ năng lượng mặt trời sẽ tạo ra cơn sốt trong tương lai.
Chưa rõ khi nào chúng ta sẽ bắt đầu nhin thấy điện thoại có màn sinh sạc trực tiếp năng lượng mặt trời và cũng cần lưu ý rằng Apple chưa bao giờ sản xuất ra những sản phẩm cuối cùng dựa trên bằng sáng chế của họ.
Dòng điện thoại Iphone 6s thế hệ tiếp theo sẽ chưa có công nghệ mới này dù có nhiều khách hàng ao ước. (xem tiếp)
Hãng điện tử Nhật dự kiến sẽ xây dựng lại hình ảnh tại các thị trường đang phát triển bằng những mẫu TV có độ bền cao. Hạ thấp giá bán sẽ làm tổn hại đến hình ảnh Sony và giảm doanh thu. Song điều đó sẽ tạo ra một nguồn thu ổn định hơn cho Sony, khi chuyển từ chiến lược số lượng sang chất lượng.
 Ảnh minh họa.
Thực tế, Sony đã phát triển các mẫu TV này tại nhà máy sản xuất lớn nhất của hãng ở Kuala Lumpur, Malaysia. Cơ sở sản xuất này sẽ xử lý mọi thứ từ kế hoạch sản phẩm, thiết kế và phát triển, cho đến sản xuất. (xem tiếp)
Với số liệu này, có thể hình dung được một phần các thiết bị mà người dùng trong nước đang sử dụng được xuất phát từ đâu. Bên cạnh Trung Quốc, Hàn Quốc là nước đang đứng thứ hai với gần 1,48 tỷ USD, tăng 57,6% so với cùng kì 2014.
Bên cạnh các thiết bị di động, sản phẩm máy vi tính, sản phẩm điện từ và linh kiện cũng có giá trị nhập khẩu trong tháng 6 cũng đạt gần 1,8 tỷ USD, giảm 11,8% so với tháng trước. Sáu tháng đầu năm cả nước đã nhập khẩu 11,19 tỷ USD nhóm hàng này. Tăng 35% so với năm trước. (xem tiếp)
Gần 4.000 xe Toyota Vios và Corolla tại Việt Nam dính lỗi
Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, Toyota Việt Nam đã gửi báo cáo và được cơ quan này chấp thuận kế hoạch triệu hồi 3.958 xe thuộc hai dòng Vios và Corolla, để khắc phục lỗi ở bộ phận túi khí.
Toyota Vios. 
Được biết, do cụm bơm khí được sản xuất có thể bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng xe nên trường hợp xảy ra tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt thì tùy theo từng trường hợp việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên tong túi khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.
Trường hợp cụm bơm khí bị vỡ làm cho các mảnh kim loại văng ra và có thể gây nguy cơ chấn thương nghiêm trọng cho hành khách. (xem tiếp)

Chiêu lừa mới buộc người dùng iPhone “mất trắng” 2 triệu đồng

Để thực hiện hành vi lừa đảo này, hacker đã giả danh là bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple và đưa ra một số thông báo cho người dùng đang sử dụng trình duyệt Safari như :”Warning!! iOS Crash Report!!. Due to a third party application in your device, iOS is crashed. Contact Support for Immediate Fix.” (Cảnh báo!! Hệ thống iOS đang bị lỗi !! Bởi một ứng dụng bên thứ 3 trên thiết bị của bạn. Liên hệ ngay để được hỗ trợ sửa lỗi đó). (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Sản xuất tên lửa bằng máy in 3D: Việc sản xuất các tên lửa dẫn đường vốn phức tạp sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng với công nghệ in 3D mà các nhà khoa học Mỹ đang phát triển.
- Samsung Galaxy Tab S2 được công bố hôm nay?: Hình ảnh được cho là của Samsung Galaxy Tab S2 hiện đã xuất hiện trên mạng với một số chi tiết kỹ thuật đã lộ diện như thiết bị đến với các phiên bản màn hình 8 inch và 9,7 inch, nhỏ hơn so với kích thước 8,4 inch và 10,5 inch của thế hệ máy tính bảng đầu tiên.
- Windows 10 bị hoãn tính năng cài ứng dụng lên thẻ nhớ SD: Microsoft cho biết tính năng này sẽ không có mặt trong phiên bản Windows 10 chính thức phát hành vào ngày 29/7 và bị hoãn cho đến cuối năm nay.
- Nokia 1110 sắp có "hậu duệ" mới?: Meizu (Trung Quốc) vừa gây tò mò cho giới công nghệ về mối quan hệ với Nokia. Công ty Trung Quốc đã dùng chính điện thoại Nokia 1110 để quảng cáo cho chiếc smartphone sắp tới là Meizu M2.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ