Công nghệ 24h: Đến lượt Yamaha Nozza Grande bị triệu hồi vì rung giật

Tùng Linh

19:25 16/11/2016

BizLIVE - Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Công ty Yamaha Motor Việt Nam đang tiến hành triệu hồi xe máy Yamaha Nozza Grande.

Công nghệ 24h: Đến lượt Yamaha Nozza Grande bị triệu hồi vì rung giật

Ảnh minh họa.

Theo đó, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đang tiến hàng việc thu hồi xe máy Yamaha Nozza Grande mẫu xe LTF125, Mã 2BM7 và 2BM5, số khung RLCSE7610GY111251 và RLCSE7620GY001001 về sau, được sản xuất từ 02/08/2016 với số lượng xe thu hồi trong đợt này là 110.250 xe.
Nguyên nhân của việc triệu hồi này là do trong quá trình sử dụng, một số khánh hàng đã có phản ánh về hiện tượng xe rung giật trong khi sử dụng ở vận tốc thấp.  Thời gian thực hiện từ ngày 20/10/2016 đến ngày 31/12/2017.
Cục Quản lý cạnh tranh cũng đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm xe máy Yamaha Nozza Grande liên hệ trong thời gian sớm nhất để kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết. (xem thêm)
Theo một thông tin mới được đăng tải trên tờ New York Times, hãng bảo mật Kryptowire đã phát hiện ra một số ứng dụng trên các điện thoại Trung Quốc thực hiện các hành vi lạ, trong đó có ghi lại tin nhắn của người dùng, nhật ký cuộc gọi, lịch sử định vị và nhiều thông tin khác. Những thông tin này sẽ được gửi về một máy chủ ở Trung Quốc. 
Các quan chức Hoa Kỳ cũng trả lời trên tờ báo này rằng hiện chưa rõ những thông tin được thu thập để sử dụng cho mục đích quảng cáo hay để do thám.
Những ứng dụng này được tạo ra bởi một công ty công nghệ ở Thượng Hải có tên Adups và tự động gửi những thông tin thu thập được về Trung Quốc mỗi 72 giờ. Công ty này cho biết những đoạn mã của họ đang có trong hàng triệu thiết bị và chưa có con số chính xác bao nhiêu thiết bị ở Mỹ hay bao nhiêu người dùng sẽ bị khai thác thông tin. (xem thêm)
Trên thực tế mẫu xe được giới thiệu lần này không phải là phiên bản thương mại. Đây chỉ là một bản thử nghiệm được Honda trưng bày tại triển lãm Los Angeles 2016. Tuy nhiên một số trang tin quốc tế cho rằng chiếc Civic Si 2017 thực tế sẽ không có sự khác biệt vì mẫu xe này đã sẵn sàng sản xuất phiên bản thương mại và chính thức bán vào năm tới. 
Phiên bản thể thao này, Honda sử dụng động cơ tăng áp dung tích 1,5 lit cùng hộp số sàn 6 cấp có thời gian chuyển số nhanh. Mặc dù hãng chưa công bố công suất của động cơ nhưng nhiều khả năng hiệu suất sẽ cao hơn phiên bản sedan. (xem thêm)
Logo đầu tiên của Apple do Ronald Wayne thiết kế vào năm 1976, người được cho là đồng sáng lập thứ 3 công ty Apple. Logo minh họa Isaac Newton ngồi dưới một cái cây cùng một quả táo treo lủng lẳng trên đầu. (xem thêm)
Vụ việc thu hồi mẫu điện thoại Galaxy Note 7 vì liên tục phát nổ vừa mới kết thúc, thì một thiết bị Galaxy S7 của Samsung lại bị tố là gây bỏng nặng cho người dùng.
Ngày 13/11 vừa qua, một người đàn ông Canada đã bị bỏng đến 3 độ sau khi chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 của anh phát nổ trong khi đang lái xe.
Khi đó, chiếc điện thoại đang nằm trong túi của người đàn ông 34 tuổi có tên Amarjit Mann. Ngay khi nạn nhân cảm thấy điện thoại nóng bất thường, anh đã lấy điện thoại ra khỏi túi và nó đã phát nổ trên tay anh. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, honda
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine