Công nghệ 24h: Đầu tư cho startup sẽ được Chính phủ đặc biệt ưu đãi

Tùng Linh

18:17 24/11/2015

BizLIVE -

Từ cuối năm nay, đầu tư cho startup sẽ được chính phủ ưu đãi, người Việt trẻ hiện nay có trung bình 460 bạn bè trên Facebook là những thông tin công nghệ được chú ý nhất trong 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Đầu tư cho startup sẽ được Chính phủ đặc biệt ưu đãi

Ảnh minh họa.

Đầu tư cho startup sẽ được Chính phủ đặc biệt ưu đãi

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 118/2015/NĐ-CP với những quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều trong Luật Đầu tư. Theo đó việc đầu tư mạo hiểm cho phát triển công nghệ cao sẽ có được những ưu đãi đầu tư đặc biệt.
Cụ thể, theo phụ lục 1 của Nghị định 118/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư đã mở rộng đối tượng được hưởng các ưu đãi đầu tư.

Trong đó có quy định: “Ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, đầu tư mạo hiểm cho phát triển công nghệ cao; ứng dụng, nghiên cứu và phát triển công nghệ cao theo quy định của pháp luật về công nghệ cao; sản xuất sản phẩm công nghệ sinh học”. (xem thêm)

Oppo sản xuất điện thoại giống iPhone 6 Plus?

Theo Gsmarena, Gizmochina, hãng điện thoại Trung Quốc Oppo đang phát triển một chiếc smartphone có thiết kế khá giống với iPhone 6 Plus của Apple. 
Oppo đang theo hướng giống như HTC đang từng làm với HTC One A9, khi học hỏi các thiết kế của iPhone để đưa vào chiếc điện thoại đời mới của mình.

Dù  Oppo và HTC cùng nhái iPhone, nhưng  HTC cũng đã đưa ống kính camera mặt sau ra giữa , trong khi Oppo vẫn dùng lại cách bố trí mà Apple sử dụng với camera sau là đưa về phía góc. Thứ duy nhất được thay đổi là vị trí đặt đèn flash LED. Công ty Trung Quốc thậm chí còn "học hỏi" cả vị trí đặt loa, jack cắm tai nghe 3.5mm của iPhone. (xem thêm)

Người Việt trẻ tuổi có bao nhiêu bạn bè trên Facebook?
Theo báo cáo mới đây của Công ty khảo sát thị trường Việt Nam Q&Me trung bình 1 người trẻ tuổi ở Việt Nam có 460 bạn bè trên Facebook.

Con số 460 được Công ty khảo sát thị trường Việt Nam Q&Me khảo sát với những người trẻ tuổi tại Việt Nam từ 20-29 tuổi, đang độc thân tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Bên cạnh đó, khảo sát cũng chỉ ra rằng Samsung là thương hiệu smartphone được ưu chuộng nhất trong giới trẻ. (xem thêm)

Hơn 2 triệu vi phạm bản quyền khiếu nại tới Google mỗi ngày

Con số này tương đương khoảng 1.500 khiếu nại mỗi phút. Đây là những nội dung được các chủ sở hữu bản quyền gửi đến dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới với yêu cầu gỡ bỏ các kết quả vi phạm này. (xem thêm)

Chiêm ngưỡng những siêu xe đẹp nhất trên thế giới
Ngành công nghiệp ô tô luôn thay đổi với tốc độ chóng mặt, các "hypercar" - được hiểu là siêu xe nhanh nhất, đẹp nhất và đắt nhất  - cũng không đừng ngoài điều hiển nhiên này.
GF Williams là một nhiếp ảnh gia người Anh nổi tiếng với những bức ảnh chụp xe ô tô đẹp trong vài năm trở lại đây. Với khả năng bắt được những khoảnh khắc tuyệt đẹp, GF Williams đã có cơ hội “chinh phục” nhiều chiếc supercar hay hypercar hàng đầu thế giới. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ: 
- Facebook, Viber đang không thể sử dụng được ở Bangladesh. Đây là hậu quả của lệnh cấm từ giới chức nước này và các nhà cung cấp dịch vụ tại đây đều nghiêm chỉnh thực hiện. Thậm chí 1 giờ sau khi lệnh cấm có hiệu lực mạng Internet tại đây cũng không hoạt động. Theo trang Gizmodo, lệnh cấm này là do chính phủ tại đây lo ngại các bất ổn chính trị và các đối tượng xấu có thể sử dụng mạng xã hội hoặc dịch vụ tin nhắn để liên lạc.
- Cuộc chiến với IS của Anonymous hiện nay đang được nhiều người cho rằng đang đi lệch hướng. Bằng việc xoá sổ hàng loạt tài khoản Tweeter, các tài khoản không liên quan đến khủng bố cũng bị mất đi. Đồng thời nguồn tin tình báo cũng bị sai lệch theo.
Quan chức NATO cho biết: “Sẽ là tốt hơn nếu Anonymous nhường lại cuộc chiến cho các cơ quan chức năng, những người nắm vững các chiến lược tốt nhất và phương pháp tốt nhất”.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ