Công nghệ 24h: Daihatsu cũng có xe siêu rẻ cạnh tranh với Toyota

Tùng Linh

18:36 14/04/2016

BizLIVE - Toyota vừa trình làng mẫu xe giá rẻ mang tên Passo có giá tương đương 236 triệu đồng. Cùng kiểu dáng và chất lượng còn có mẫu xe Daihatsu Boon. Viettel “tụt hạng” trong bảng xếp hạng các nhà mạng trên thế giới là những tin tức công nghệ nổi bật 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Daihatsu cũng có xe siêu rẻ cạnh tranh với Toyota

Daihatsu Boon cũng có giá siêu rẻ như Toyota Passo

Mẫu xe Toyota Passo hoàn toàn mới đã ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào ngày hôm qua, 12/4/2016, có 1 mẫu xe là anh em sinh đôi là Daihatsu Boon. Cả 2 mẫu xe này đều do nhãn hiệu con Daihatsu của Toyota phát triển. 
Tại thị trường Nhật, Daihatsu Boon có phiên bản khác nhau là X và Cilq. Giá bán của Daihatsu Boon tại thị trường Nhật Bản dao động từ 1.447.200 - 1.657.800 Yên, tương đương 296 - 339 triệu đồng. Trong khi đó, Toyota Passo có giá từ 237 - 377 triệu đồng. (xem thêm)
Với các tín đồ "Dâu Đen", cái chết của BB10 là điều đã được dự đoán từ lâu và theo N4bb, Giám đốc điều hành BlackBerry John Chen đã khẳng định thông tin này. Sẽ không có sản phẩm mới dùng nền tảng BB10 trong tương lai, song hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ phần mềm và tung ra bản cập nhật trong 2 năm tới.
Theo ông Chen, BlackBerry sẽ tập trung toàn lực vào điện thoại Android, với mục tiêu tạo ra những thiết bị chạy hệ điều hành của Google với độ bảo mật cao dành cho doanh nghiệp. "Nếu chúng tôi có thể làm điện thoại Android an toàn như BlackBerry 10, thật là khó khăn, nhưng điều này thành công thì hai dòng sản phẩm sẽ hợp làm một", người đứng đầu BlackBerry cho biết. (xem thêm)
Mới đây, công ty tư vấn chiến lược và đánh giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance đã công bố danh sách 500 thương hiệu viễn thông có giá trị nhất thế giới tính đến tháng 6/2015, “Brand Finance Telecoms 500 Index”.
Trong đó, các “đại gia”viễn thông lớn của Việt Nam bao gồm: Viettel Telecom xếp thứ 128, MobiFone xếp thứ 169 và VinaPhone xếp thứ 200.
Cũng theo báo cáo này, nhà mạng Viettel đã xếp thứ 128/500 hãng viễn thông được đưa vào bảng xếp hạng với số điểm thương hiệu à 580, xếp hạng A. (xem thêm)
Mới đây, một hình ảnh được cho là của mẫu điện thoại thông minh iPhone 7 đã bị rò rỉ. Và nếu đây đúng là thân vỏ nguyên mẫu của chiếc điện thoại iPhone tiếp theo từ Apple, thì chắc chắn đây sẽ là một một sản phẩm đáng để mong đợi.
Một diễn đàn công nghệ Nhật Bản được gọi là MacOtakara đã cho biết: “nhiều khả năng” hình ảnh này thực sự là của chiếc điện thoại iPhone 7.
Có thể thấy, mẫu iPhone mới của Apple được trang bị camera kép, đúng như lời dự đoán của Ming Chi-Kuo, một trong những nhà phân tích đúng nhất về Apple. (xem thêm)
Thương hiệu xe máy Piaggio vừa trình làng mẫu xe Vespa PX phiên bản đặc biệt kỷ niệm 70 năm có mặt tại thị trường Việt Nam tại triển lãm motor, xe máy Vietnam Motorcycle Show 2016.
Bên cạnh các mẫu xe motor phân khối lớn là Moto Guzzi và Aprilia, nhà sản xuất Ý này đã cho trưng bày chiếc xe Vespa PX màu xanh ngọc. Được biết, đây chính là mẫu xe mà Piaggio làm riêng cho dịp kỷ niệm 70 năm thương hiệu này đến với Việt Nam.
Nhìn chung, phiên bản kỷ niệm 70 năm này khá giống với mẫu xe Vespa PX thông thường ngoài một số chi tiết đặc biệt được gắn trên thên xe. Chiếc xe Vespa PX mà Piaggio mới công bố sở hữu màu xanh ấn tượng với logo "70 Vespa" gắn trên nắp hộp đựng đồ phía trước và thêu đính trên mặt yên ngồi. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, vespa, toyota
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ