Công nghệ 24h: Đại lý “ăn đậm” với Air Blade 2016, Chrome trên Android sẽ tiết kiệm 3G

Việt Khôi

18:52 02/12/2015

BizLIVE - Air Blade hiện nay đang gần như có “truyền thống” chênh giá giữa đại lý và giá công bố của Honda Việt Nam. Mức giá chênh lệch với mẫu Air Blade 2016 đang chênh lệch ở mức 2 đến 4 triệu đồng là thông tin công nghệ được chú ý nhất ngày hôm nay.

Công nghệ 24h: Đại lý “ăn đậm” với Air Blade 2016, Chrome trên Android sẽ tiết kiệm 3G

Ảnh minh họa.

Theo khảo sát của BizLIVE ở một số đại lý ủy quyền của Honda tại Hà Đông, giá bán của xe Air Blade 2016 chênh tới 2-4 triệu đồng cho từng phiên bản. Cụ thể, Air Blade 2016 có giá 40-42 triệu đồng với bản thể thao, 42-44 triệu đồng với bản cao cấp và 43-45 triệu đồng triệu đồng với bản sơn từ tính. Với giá chênh như vậy, các đại lý thường có những chương trình khuyến mại kèm theo như tặng áo mưa, tặng dán xe chống xước,….

Tuy nhiên, một điều đặc biệt là Honda Air Blade phiên bản 2015 có giá bán cao hơn cả giá bán xe 2016, với mức giá bán 43 triệu đồng cho phiên bản thể thao trong khi đó giá bán niêm yết của Honda chưa tới 38 triệu đồng cho phiên bản này. (xem thêm)

Bỏ cổng tai nghe sẽ là quyết định “dở” nhất của Apple

iPhone 7 có thể sẽ bị loại bỏ cổng tai nghe 3.5 truyền thống mà thay vào đó tín hiệu âm thanh cho các tai nghe có dây sẽ truyền qua cổng Lightning. Như vậy, người dùng chỉ còn 3 lựa chọn và cả 3 phương án này đều là những cách không thật sự "ổn".

Đó là chỉ dùng các tai nghe có cổng Lightning, chắc sẽ đắt hơn các tai nghe hiện nay hoặc mua thêm 1 bộ chuyển đổi tín hiệu từ Lightning sang 3.5 thông thường. Đây là cách khá phức tạp. Và cách cuối cùng là dùng một bộ tai nghe Bluetooth nhưng không phải ai cũng thích âm thanh của những chiếc tai nghe không dây này. (xem thêm)

Chrome trên Android sẽ có thêm khả năng tiết kiệm lưu lượng 3G
Hiện nay, việc trang web truy cập chậm trên di động được cho là do có quá nhiều ảnh trên trang. Đây là những tập tin có kích thước lớn hơn nhiều so với trang web và việc loại bỏ hình ảnh sẽ là một cách để người dùng có tốc độ Internet cao hơn. (xem thêm)

Đánh cắp thông tin cá nhân, kiếm tiền thời công nghệ cao

Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam đang là mảnh đất của nhiều loại tội phạm công nghệ cao tấn công. Liệu ý thức của người sử dụng và công nghệ đã đủ mạnh để phòng chống thông tin bị đánh cắp chưa?
Đầu tháng 7, Công an tỉnh Khánh Hòa thực hiện bắt khẩn cấp đối tượng Yang Qing (quốc tịch Hoa Kỳ) do có dấu hiệu sử dụng thẻ ngân hàng giả để giao dịch. Đối tượng thực hiện 42 lần quẹt thẻ, số tiền bị rút là hơn 1,5 tỷ đồng.  (xem thêm)

Khái niệm “smartphone đầu bảng” đã chết?

Năm năm trước đây, chúng ta chỉ có một iPhone, một Palm Pre, một Nokia N8 và một Xperia X10. Những mẫu smartphone hàng đầu của mỗi công ty rất dễ nhận biết. Nhưng kể từ thời điểm năm 2011, khi những chiếc điện thoại Android trở nên phổ biến trên thị trường thì cũng là lúc mà người ta bắt đầu tự hỏi đâu là chiếc điện thoại tốt nhất của LG: LG G4 hay LG V10? "Chiến hạm" của Samsung thật sự là Galaxy S6 hay là Galaxy Note 5? Và iPhone có phải là sản phẩm quan trọng nhất của Apple? (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:

- Ít người biết rằng công ty máy tính Casio của Nhật Bản hiện nay mặc dù đang rất nổi tiếng với đồng hồ và máy tính cá nhân, họ đang kiếm tiền chính từ mảng kinh doanh máy ảnh tự sướng. Những máy ảnh này được thiết kế để người dùng có thể xoay ống kính, trạng thái và điều khiển ở các góc độ khác nhau. Giá của các máy ảnh này cũng không hề rẻ, đồng nghĩa với việc sản phẩm camera tự sướng đang là cỗ máy sinh lãi cho công ty này.

- Theo IBTimes, ít nhất ba ngân hàng Hy Lạp bị một nhóm hacker đòi tiền chuộc. Các tin tặc này đe doạ sẽ tiếp tục tấn công và làm gián đoạn hệ thống trực tuyến của ngân hàng nếu yêu sách của chúng không được đáp ứng. Ngân hàng Trung ương Hy Lạp vẫn đang trong tình trạng báo động cao, tuy nhiên các nhà chức trách đã thành lập nhóm chuyên gia để đối phó với tình hình trên. Báo cáo cho biết, hacker đã khiến các giao dịch trực tuyến của ngân hàng bị ngừng trệ vài giờ hôm 26/11. Với sự hỗ trợ của tình báo và cơ quan an ninh mạng, hệ thống đã được khắc phục sau đó.

- Mới đây, một khách hàng 68 tuổi tại thành phố Regent đã quyết định kiện Apple vì lý do toàn bộ ảnh và danh bạ mà ông thu thập trong 15 năm đã bị nhân viên kỹ thuật xoá mất trước khi hỏi ý kiến. Ông chia sẻ: “Nhiều người quen của tôi cũng từng bị Apple làm vậy. Tôi sẽ kiện vì những người dùng khác và cũng muốn nói rằng đừng khách hàng nào để Apple bắt nạt”. Có thể thấy không chỉ tại Việt Nam, các dữ liệu của khách hàng thường không được nhân viên xử lý sự cố thiết bị coi trọng. Người dùng nên có những biện pháp sao lưu tự động trước khi thiết bị của mình có vấn đề cần kỹ thuật của hãng giải quyết.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ