Công nghệ 24h: Đại lý “ăn chênh” 2,5 triệu đồng cho xe Honda Winner

Tùng Linh

18:29 06/06/2016

BizLIVE - Mới đây, thông tin về giá bán mà Honda dành cho các đại lý bán lẻ đã bị tiết lộ. Theo đó, các đại lý sẽ được hưởng phần chênh lệch khoảng 2,5 triệu so với giá Honda đề xuất.

Công nghệ 24h: Đại lý “ăn chênh” 2,5 triệu đồng cho xe Honda Winner

Ảnh minh họa.

Mới đây, một diễn đàn chuyên về xe máy tại Việt Nam đã đăng tải hình ảnh được cho là công văn của Honda Việt Nam gửi các cơ quan chức năng thông báo về giá bán xe Honda Winner dành cho các đại lý bán lẻ do Honda ủy nhiệm (HEAD).
Theo đó, giá nhập của đại lý cho bản thể thao và bản cao cấp của Honda Winner lần lượt là 42.915.100 đồng và 43.386.800 đồng. 
Trước đó, vào chiều ngày 24/5, Honda đã chính thức công bố giá bán lẻ đề xuất của mẫu xe Honda Winner 150 bắt đầu với giá 45,490 triệu đồng và phiên bản cao cấp với giá 45,990 triệu đồng. (xem thêm)
Ngay sát thời điểm áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt mới từ 1/7, nhiều nhà sản xuất đã đồng loạt áp dụng mức giá mới cho các mẫu xe ô tô có dung tích xi lanh dưới 1.5L.
Được biết, từ ngày 1/7 các dòng xe có dung tích cỡ nhỏ dưới 1.5L sẽ được điều chỉnh giảm thuế từ 45% xuống còn 40%, các dòng xe có dung tích từ 1.5L - 2.0L sẽ được giữ nguyên mức thuế 50%. 
Ngược lại, những dòng xe có dung tích trên 2.5 - 3L, thuế sẽ tăng lên 55%, dòng xe 3 - 4L tăng lên 90%, xe từ 5 - 6L là 130% và xe trên 6L áp dụng mức 150%. Đây là mức thuế TTĐB cao kỷ lục từ trước tới nay, khi trước kia các dòng xe này chỉ áp dụng mức thuế 60%. (xem thêm)
Mark Zuckerberg không chỉ sử dụng mỗi mạng xã hội của mình, vị CEO này có nhiều tài khoản mạng xã hội khác. Mới đây, một nhóm tin tặc đã truy cập được nhiều tài khoản của CEO Facebook. Trong dánh sách này có cả Instagram, Twitter, Pinterest và cả LinkedIn.
Mặc dù không chắc các tài khoản này sử dụng chung một địa chỉ mail nhưng rất có thể là chung mật khẩu. Mật khẩu này có thể bị rò rỉ từ sự cố năm 2012 của LinkedIn.
Tới lúc này toàn bộ bằng chứng về việc các tài khoản này bị xâm nhập đã bị xóa bỏ. Rõ ràng Mark Zuckerberg ý thức rất rõ các tài khoản trực tuyến ít khi sử dụng cũng là mục tiêu tấn công của tin tặc, đặc biệt là tài khoản của người nổi tiếng. (xem thêm)
“Trông như xe hatchback” là cảm nhận đầu tiên về chiếc Elantra 2017. Mẫu sedan cỡ nhỏ của Hyundai là đối thủ của Kia K3, Chevrlote Cruze hay được nhiều người yêu thích hơn là Honda Civic trong phân khúc sedan hạng C.
Mặc dù trong phiên bản 2017, xe có vẻ nhỏ hơn một chút nhưng động cơ vẫn là loại 4 xy-lanh dung tích 2.0. Khi so sánh với chiếc 2016, có thể thấy phần ngoại hình của xe có một chút thay đổi. Phần đầu chỉ còn 1 lưới tản nhiệt lớn khiến chiếc xe mạnh mẽ hơn. Cụm đèn phía sau được thay đổi với 3 đèn sát nhau. (xem thêm)
Theo Reuter, Jaguar Land Rover quyết định nộp đơn kiện lên tòa án tại Bắc Kinh kiện hãng xe Jiangling Motor (Trung Quốc) khi sản xuất và bán ra mẫu Landwind X7.
Trong đơn kiện, Jaguar Land Rover nêu rõ Landwind X7 mang thiết kế giống hệt mẫu Range Rover Evoque ở các chi tiết: cản trước, cản sau, đèn pha, đèn hậu, gương và thiết kế tổng thể.
Trên thực tế, Range Rover Evoque bản chính hãng bán ra tại Trung Quốc có giá từ 71.600 đến 93.000 USD, cao gấp 4 lần so với giá của Landwind X7. Điều này làm thiệt hại lớn cả về mặt hình ảnh và doanh thu của Jaguar Land Rover tại thị trường ô tô số 1 thế giới này. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ