Công nghệ 24h: Cuối năm mua iPhone cũ phải cẩn thận điểm gì?

Tùng Linh

17:50 18/12/2015

BizLIVE - Nhu cầu mua iPhone dịp cuối năm đang tăng mạnh, thế nhưng để chọn được chiếc máy đã qua sử dụng với chất lượng đảm bảo, người dùng sẽ phải tốn không ít công sức.

Công nghệ 24h: Cuối năm mua iPhone cũ phải cẩn thận điểm gì?

Ảnh minh họa.

Mua iPhone cũ cuối năm: Cần cảnh giác điều gì?

Những chiếc iPhone đời cũ như iPhone 4,4s,5,5C,5s,6 đã qua sử dụng được chào bán rộng rãi từ cửa hàng nhỏ lẻ, các trang công nghệ hay diễn đàn rao vặt ở Việt Nam.

Nhu cầu mua và sử dụng các mẫu iPhone đời cũ ở Việt Nam vốn đã cao nhưng vào dịp cuối năm nhu cầu này càng tăng lên, tuy nhiên, đây lại là sản phẩm chứa đựng nhiều rủi ro.

Hầu hết những chiếc iPhone 5, iPhone 5S hay iPhone 6 bán ra với mức giá rất thấp trên thị trường hiện nay là hàng cũ, đã qua sử dụng, hoặc là hàng tân trang về hình thức. Mức giá rẻ mạt thu hút người dùng nhưng bề ngoài máy có thể nhận thấy sự khác biệt như vỏ ngoài thô ráp vì đã bị thay thế, hay sứt sẹp móp méo, màn hình cong vênh. (xem thêm)

Honda “tung chiêu” với thương hiệu xe sang Acura?

Theo Carscoops, nhà sản xuất xe ô tô Honda đã cho phát hành một đoạn video về mẫu siêu xe sử dụng động cơ hybrid Acura NSX 2017 - một thương hiệu xe sang của hãng.
Acura NSX 2017 được cải tiến và động cơ tăng áp kép V6 dung tích 3,5 lít đặt giữa, có thể sản sinh ra 500 mã lực cùng mô men xoắn cực đại lên tới 550 Nm.
Hỗ trợ cho động cơ xăng này, NSX 2017 được trang bị bộ mô tơ điện kép TMU (Twin Motor Unit) được lắp trên trục trước của xe, sản sinh ra 72 mã lực và mô men xoắn cực đại 146 Nm. (xem thêm)


Lozi kiếm triệu USD bằng cách nào?
Hoạt động như Instagram, tất cả những gì người dùng thấy là những bức ảnh món ăn hấp dẫn được chia sẻ trực tiếp từ những người dùng khác. Lozi đang làm tốt nhiệm vụ của một mạng xã hội về ẩm thực: Giúp người dùng nhanh chóng tìm được món ăn và địa điểm ăn uống.
Đây cũng chính là giải pháp đáp ứng nhu cầu của một bộ phận không nhỏ người dùng trẻ hiện nay khi mạng xã hội đang chiếm ưu thế và các mạng xã hội đã có chưa phải là nơi có thể trả lời tốt câu hỏi này. (xem thêm)

Tỷ lệ sử dụng smartphone tại Việt Nam sẽ còn tăng mạnh?
Theo hãng Ericsson, tỷ lệ đô thị hoá Việt Nam chỉ đạt 34% thì tỷ lệ thuê bao di động sử dụng smartphone đã đạt đến 40% trong năm 2015. Dự báo, tới năm 2018, tỷ lệ thuê bao smartphone ở Việt Nam sẽ tăng mạnh lên khoảng 70% trong khi tỷ lệ đô thị hoá khi đó chỉ đạt 36%.

Hiện tại, lượng thuê bao di động của khu vực là khoảng 1 tỷ, chiếm 14% thuê bao toàn cầu. Tới năm 2021, mạng 4G sẽ cung cấp cho 75% toàn khu vực, tỷ lệ thuê bao 4G sẽ tăng lên 40%. (xem thêm)

Hà Nội đưa thông tin chỉ đạo, điều hành lên Facebook
Theo đó, nguồn cung cấp thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND TP trên cổng thông tin điều hành của UBND TP tại địa chỉ http://thudo.gov.vn, và trên facebook có tên là Thủ đô Hà Nội - Việt Nam. Sắp tới, Hà Nội sẽ mở rộng thêm kênh cung cấp trên mạng xã hội khác.

Văn phòng UBND TP. Hà Nội đã thông báo đến các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Thành phố biết, thông báo đến các cán bộ, công chức, viên chức, lao động để chủ động khai thác, kịp thời nắm bắt các thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, chủ trương chính sách của nhà nước. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:
- Mới đây, Amazon đã cho biết họ có thể thuê ít nhất 20 máy bay chơ hàng với mục tiêu tạo dựng kênh chuyển phát hàng hoá riêng bằng đường không của mình. Dự kiến máy bay họ thuê là chiếc Boeing 767. Quyết định thuê ngoài này đến vì lý do các dịch vụ như USPS và FedEx đã để xảy ra một số chậm trễ trong năm ngoái.
- Từ cuối tháng 12, điện thoại HTC sẽ bị cấm bán tại Đức. Đây sẽ là một chương đen tối khác trong lịch sử hãng công nghệ Đài Loan này. Đây là kết quả của vụ kiện do công ty Acacia Research có trụ sở tại Mỹ kiện HTC đã vi phạm bằng sáng chế của hãng và gây ra những ảnh hưởng tới việc kinh doanh của công ty Mỹ.
- Giá xe ở Việt Nam tuy cao nhưng cũng tương đương một số quốc gia khác. Cụ thể là trường hợp của Myanmar. Một phần của lý do này đó là mức thuế tại đây đang tương đối cao. Mỗi chiếc xe mới phải trả từ 55 đến 65% thuế nhập khẩu và thuế hải quan, chưa tính đến các khoản phí khác. Do đó 1 chiếc Rolls-Royce có giá gốc khoảng 500.000 USD về Myanmar sẽ là 998.000 USD.

TÙNG LINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ