Công nghệ 24h: Chuỗi bán lẻ nào khai thác mặt bằng của mình tốt nhất?

Tùng Linh

18:41 19/09/2016

BizLIVE - Báo cáo ngành phân phối bán lẻ của MBS đã đưa ra các chuỗi bán lẻ điện thoại - điện máy khai thác hiệu quả mặt bằng kinh doanh, FPT Trading đang bị chính FPT Shop và cả Thế Giới Di Động cạnh tranh là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Chuỗi bán lẻ nào khai thác mặt bằng của mình tốt nhất?

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của MBS, thị trường bán lẻ các mặt hàng công nghệ trong quá khứ khá manh mún và phân tán với tổng số hơn 7.000 cửa hàng bán lẻ hàng hóa công nghệ trên cả nước. Song, cùng với tốc độ phát triển cao trong mức tiêu thụ điện thoại điện máy, các nhà bán lẻ cũng nhanh chóng gia tăng độ phủ chuỗi cửa hàng nhằm gia tăng khả năng tiếp cận người tiêu dùng.
Vì vậy, số lượng các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ ngày càng giảm xuống, nhường chỗ cho sự phát triển của các cửa hàng kinh doanh theo chuỗi. (xem thêm)
Theo báo cáo ngành bán lẻ - phân phối công nghệ 2016 của MBS, trong những năm vừa qua, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng có sự tăng trưởng tương quan với mức tăng trưởng GDP. Trong giai đoạn 2011 – 2015, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng này đã tăng trưởng với tốc độ bình quân 15,7%/năm.
Năm 2015, tổng giá trị tiêu dùng đạt 125,7 tỷ USD, tương đương 2.827.477 tỷ đồng, trong đó tiêu dùng cho hàng hóa công nghệ đạt 139.049 tỷ đồng. So với mức chi tiêu năm 2014, tiêu dùng hàng hóa công nghệ ghi nhận sự tăng trưởng mạnh 19,8%.
Trong các mặt hàng điện tử, mức chi tiêu mua sắm cho các mặt hàng điện thoại di động trong năm 2015 chiếm tỷ trọng lớn nhất 47% và đồng thời có tốc độ tăng trưởng cao nhất 32% so với năm 2014. (xem thêm)
Hiện tại, động ngũ công nghệ của ứng viên đảng Dân chủ có hơn 70 người, đa phần trong số này là những nhân sự luôn được săn đón tại Thung lũng Silicon. Đứng đâu là CTO Stenphanie Hannon, cựu nhân viên Google, người đã tham gia phát triển Gmail, Google Maps và hàng loạt sản phẩm khác. Những người còn lại đến từ Facebook, IBM, Adobe và các tổ chức phi lợi nhuận.
Đội ngũ công nghệ này sẽ thực hiện nhiệm vụ thu thập dữ liệu tự động, tạo ra hệ thống đăng ký cử tri trực tuyến hoạt động đơn giản hơn, vận động tranh cử trên Facebook hay vận hành ứng dụng di động của chiến dịch.
Để hoàn thành tất cả các công việc, đội nghiên cứu sẽ chia thành 10 nhóm nhỏ với giám đốc sản phẩm, kỹ sư và nhà phát triển. Toàn bộ đội công nghệ này hiện đang làm việc trong văn phòng tại Brooklyn và trang Business Insider đã có chuyến thăm văn phòng này. (xem thêm)
Theo kế hoạch của đơn vị quản lý tuyến cáp AAG, tuyến cáp quang biển hiện đã được hàn xong nhưng phải đến 3h45 ngày 20/9/2016, toàn bộ lưu lượng Internet trên tuyến cáp AAG sẽ được khôi phục hoàn toàn.
Do đó, việc sử dụng dung lượng trên tuyến cáp AAG để cung cấp dịch vụ cho khách hàng của các ISP tại Việt Nam sẽ trở lại bình thường từ sáng ngày 20/9.
Được biết, tuyến cáp quang AAG đã được tiến hành sửa chữa bắt đầu từ 2h ngày 15/9 và dự kiến hoàn tất đợt sửa chữa vào khoảng 5h20 ngày 19/9 (theo giờ địa phương).(xem thêm)
Theo trang 9to5Mac, những âm thanh này phát ra khi một số người dùng thử hiệu năng của con chip A10 Fusion. Biên tập viên Stephen Hackett của trang 512 Pixels đã ghi lại đoạn âm thanh này và đăng tải lên Youtube. Sau đó rất nhiều người dùng khác cũng cho biết gặp tình trạng tương tự. 
Người nghe có thể cảm thấy âm thanh này là tiếng sôi của loa hay loa có vấn đề. Một phóng viên khác của trang TechCrunch là Darrell Etherington thì cho biết chiếc iPhone 7 plus mà anh thử nghiệm cũng phát ra âm thanh tương tự trong quá trình cài đặt. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, iphone
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine