Công nghệ 24h: Chi tiết chiếc điện thoại Android của Nokia

Tùng Linh

18:05 07/11/2016

BizLIVE - Nhiều khả năng hãng điện thoại Phần Lan sẽ giới thiệu chiếc điện thoại này trong sự kiện MWC 2017 diễn ra vào tháng 2 năm sau. 

Công nghệ 24h: Chi tiết chiếc điện thoại Android của Nokia

Ảnh minh họa.

Sau khi Microsoft mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia, điều khoản không cạnh tranh trong thỏa thuận mua lại khi đó đã không cho phép Nokia có thể sản xuất smartphone trong năm nay. Nhưng tới năm 2017, nhiều khả năng hãng này sẽ trở lại với mẫu điện thoại Android của mình. 
Mới đây trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã xuất hiện hình ảnh về khung và một số chi tiết của chiếc Nokia D1C. Rất có thể đây là chiếc máy mà hãng sẽ đưa ra thị trường trong năm 2017. Qua những hình ảnh có thể thấy chiếc máy sẽ có 3 màu đen, trắng và vàng. (xem thêm)
Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới chỉ cho phép đặt hàng cách đây khoảng 2 ngày (từ 4/11), song số lượng đặt hàng đã khá lớn, thậm chí cao gấp rưỡi lượng đặt hàng của iPhone 6S và iPhone 6S Plus trong năm ngoái.
Hiện tại, đã có gần 6.000 khách đặt hàng iPhone 7 và iPhone 7 Plus trước trên hệ thống Thegioididong, trong đó có 3.721 khách đã đặt cọc 1 triệu đồng.
Hệ thống FPT Shop cũng nhận được gần 7.000 đơn đặt hàng, trong đó có gần 5.000 khách đặt cọc trước. (xem thêm)
Theo thông tin mới nhận được, công ty bảo mật Security Fuss đã phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ thống Gmail của Google. Đáng chú ý hơn, lỗ hổng này được tìm thấy bởi một học sinh đến từ Pakistan có tên Ahmed Mehtab.
Cụ thể, cậu bé Ahmed Mehtab đã xác định, Gmail đang tồn tại lỗi bảo mật ở khâu chứng thực tài khoản. Tác hại của lỗi bảo mật này là cho phép kẻ xấu ăn cắp thông tin người dùng, bằng cách chuyển tiếp email từ tài khoản bị hại tới tài khoản không được chứng thực.
Nguy hiểm hơn, tài khoản Gmail của người dùng còn có nguy cơ bị cướp trắng, nếu như SMTP của người nhận đang ở trạng thái offline, người nhận email không tồn tại, không thể tìm thấy, hoặc người nhận có tồn tại nhưng đã chặn người gửi. (xem thêm)
So với tuần trước, giá của iPhone 6 và 6 Plus đã giảm thêm hơn một triệu đồng, trong đó, xuống thấp nhất là loại đã qua sử dụng.
Tại Hà Nội, giá của iPhone 6 xách tay bản 16GB vừa được điều chỉnh từ 7,5 triệu đồng xuống còn dưới 7 triệu đồng, bằng nửa hàng chính hãng và bằng mức niêm yết của iPhone 5s ở Việt Nam. Bản 64GB cũng giảm từ 9 triệu đồng xuống dưới 8 triệu đồng.
Nhưng giảm mạnh nhất là iPhone 6 Plus đã qua sử dụng. Đầu tuần trước, giá của 6 Plus bản 16GB và 64GB vẫn còn lần lượt 9 và 10,5 triệu đồng, thì nay chúng còn 8 và 9,5 triệu đồng. So với iPhone 6, bản Plus được nhiều người dùng quan tâm hơn do màn hình lớn. (xem thêm)
Theo tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), website tuyển dụng và tìm việc quy mô lớn của Việt Nam - Vietnamworks.com đã bị tin tặc tấn công và truy cập cơ sở dữ liệu thông tin thành viên bao gồm mật khẩu đăng nhập (không mã hóa) và username để truy cập Tài khoản Vietnamworks. Qua việc kiểm tra ngẫu nhiên, các chuyên gia của Cục đã phát hiện ra một số trường hợp người dùng đã sử dụng chung mật khẩu đăng nhập vietnamworks cho nhiều trang khác và thậm chí tài khoản E-banking của mình.
Sau khi thông tin này được công bố, một ngân hàng thương mại ngay lập tức đưa ra cảnh báo đối với khách hàng của mình với nội dung “Các khách hàng đang là thành viên của trang vietnamworks.com hãy chủ động kiểm tra và thay đổi lại ngay các thông tin đăng nhập và mật khẩu Internet Banking nếu có sử dụng chung, tránh tình trạng bị lộ thông tin tài khoản và những rủi ro tài chính xảy ra. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, nokia, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ